Danh hiệu Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2022 đã bị thu hồi

Rate this post

Theo báo VietNamNet, BTC cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2022 đã quyết định thu hồi danh hiệu Á hậu 3 và danh hiệu Người đẹp truyền thông của bà Đặng Thị Hương.

Lý do bà Đặng Thị Hương bị thu hồi danh hiệu do vi phạm quy định tại Khoản 1 Mục VII đề án Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2022; Quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 18 Nghị định 144/2020 / NĐ-CP về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Cụ thể, sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu 3 Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2022, Đặng Thị Hương đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan truyền thông về việc ban tổ chức mua bán giải thưởng. Cô cũng đăng tải nhiều nội dung chỉ trích ban tổ chức cuộc thi trên trang cá nhân.

Khi phát hiện sự việc, ban tổ chức đã phủ nhận nghi vấn mua bán giải, nhiều lần gửi thư nhắc nhở và gặp trực tiếp bà Hương để tìm cách giải quyết vụ việc.

Theo ban tổ chức, hành vi của bà Hương đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cuộc thi và việc kinh doanh của công ty.

Sau cuộc họp hội đồng, ban tổ chức đã thống nhất quyết định thu hồi mọi danh hiệu của Đặng Thị Hương trong cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2022 vừa qua. Quyết định có hiệu lực từ ngày 8/8.

Trao đổi với báo Dân trí về việc bị thu hồi danh hiệu, bà Đặng Thị Hương cho rằng lý do mà BTC cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2022 đưa ra để tước danh hiệu là “không chính xác”.

Danh hiệu Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2022 đã bị thu hồi

Đặng Thị Hương (giữa, cầm hoa) trong giây phút nhận giải Á hậu 3.

Bà Hương khẳng định không đăng đàn nói xấu cuộc thi. “Tôi bị hack Facebook 6 lần. Trang cá nhân của tôi chỉ đăng bán hàng, không xúc phạm Ban tổ chức như văn bản đã nêu”, bà Đặng Thị Hương chia sẻ trên báo Dân trí.

Sau khi nhận được văn bản rút lui của BTC, bà Hương cho biết đã báo cáo BTC cuộc thi những lý do này là không chính xác. “Giải thưởng của tôi bị thu hồi vì đó không phải là giải thưởng chính thức chứ không phải do tôi diễn và phát ngôn sai”, bà Hương cho biết thêm.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết, việc thu hồi danh hiệu đã được báo cáo sở.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *