Danh sách các trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ năm 2022

Rate this post

Chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ đại học được công bố như sau (bấm vào tên trường để xem).

Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP. có 17 ngành có điểm chuẩn từ 29 trở lên; Điểm trung bình mỗi môn phải đạt 9,7 điểm. Riêng 4 ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản trị chuỗi cung ứng hệ đại trà lấy điểm chuẩn 29,75. Nếu không có điểm ưu tiên, thí sinh phải có điểm trung bình từng môn đạt từ 9,9 trở lên.

Tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Phương thức xét tuyển bằng học bạ được chia thành 2 nhóm: Điểm chuẩn học bạ cả năm lớp 10, 11 & HK1 lớp 12 và điểm chuẩn học bạ lớp 12. Nhìn chung, hầu hết các ngành lấy điểm chuẩn học bạ khá dễ dàng. , rơi vào khoảng 20-26 điểm. Điểm chuẩn xét tuyển học bạ các ngành Công nghệ Dệt may, Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Chế biến Thủy sản … khoảng 20 điểm. Một số ngành “hot” như Marketing, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thực phẩm có điểm chuẩn trên 26 điểm.

Đại học kiến ​​trúc hà nội tuyển 2.280 chỉ tiêu, trong đó một số ngành đăng ký xét tuyển trong 5 học kỳ đầu THPT với tổng chỉ tiêu là 205. Bảy trong tám ngành / chuyên ngành xét tuyển bằng học bạ, với điểm trúng tuyển là 205,19, mà hơn 6,3 điểm cho mỗi môn. Mức điểm này được xác định dựa trên tổng điểm trung bình chung của ba môn trong tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ đầu cấp THPT cộng với điểm ưu tiên. Chỉ có ngành Quản lý dự án xây dựng lấy 23,5 điểm.

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cũng lấy điểm học bạ ở mức 19-21 điểm. Hai ngành Thiết kế thời trang và Công nghệ may cùng lấy 21 điểm. Ngành “hot” như Marketing tại trường cũng chỉ ở mức 20 điểm, cùng điểm chuẩn với chuyên ngành Quản lý công nghiệp. Các ngành còn lại có điểm chuẩn xét tuyển học bạ là 19 điểm.

Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn của các phương thức xét tuyển sớm bao gồm cả xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất ở phương thức xét tuyển học bạ là 27,7 điểm ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thú y. Điểm chuẩn cao nhất của phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực là 800 điểm vào các ngành Kỹ thuật, Công nghệ và Thú y, Ngôn ngữ Anh.

Tại Đại học Văn hóa Hà Nội, tính theo thang điểm 30, có 3 ngành có điểm chuẩn vượt trần gồm: Báo chí, Luật và Quản lý dịch vụ du lịch – lữ hành. Cả 3 ngành đều có mức điểm chuẩn là 30,5 điểm.

Đại học Luật Hà Nội có điểm chuẩn cao khi hầu hết các ngành đều trên 26 điểm. Luật kinh tế có điểm chuẩn cao nhất khối A01 là 29,52 điểm.

Tại Trường Cao đẳng Y tế Công cộng, Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường có điểm chuẩn thấp nhất là 18,26 điểm, trong khi ngành có điểm chuẩn học bạ cao nhất là Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với 26,7 điểm.

Với đánh giá bảng điểm, Học viện ngân hàng tuyển được 802 trên 3.200 chỉ tiêu. Thí sinh cần thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện là học lực giỏi năm lớp 12 và có điểm xét tuyển đầu vào từ 26 đến 28,25 điểm.

Tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chứng chỉ quốc tế tích hợp quản lý chuỗi cung ứng và Logistics (LSIC) được 28,33 điểm với thí sinh ở nhóm 3, cao nhất trong số 60 ngành và chương trình ở cả ba nhóm. Ở chiều ngược lại, hai ngành Quản lý chất lượng và Đổi mới, Quản lý Lữ hành lấy điểm chuẩn ở mức 18 (nhóm 2). Không có ngành nào khác thấp hơn 18 ngành này.

Nhóm 2 tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đạt từ 85 hoặc 700 điểm trở lên. ĐTX = Điểm thi * 30/150 (hoặc 30/1200) + điểm ưu tiên.

Nhóm 3 sử dụng tổ hợp chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và điểm kiểm tra năng lực. DXT = điểm chuyển đổi chứng chỉ + (điểm thi * 30/150; hoặc * 30/1200) * 2/3 + điểm ưu tiên.

>>> Mời phụ huynh và học sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đoan Hùng

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *