“Đánh thức” lòng tốt

Rate this post

>> Quản lý là bộ não, thái độ là trái tim

“Dù là công tác xã hội, từ thiện hay kinh doanh, sự trung thực sẽ hướng tôi làm những điều đúng đắn, có ích cho xã hội”, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (VJC) chia sẻ. về đạo đức kinh doanh.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, TGĐ Vietjet

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (VJC). Ảnh: Hà Anh

Thực tế, trong hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo và các cộng sự đã nỗ lực chung tay phòng chống dịch bệnh, lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng. . Tập đoàn Sovico, Vietjet, HDBank … đã chi hàng nghìn tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ.

Đây cũng là những doanh nghiệp đầu tiên tham gia ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19 của Chính phủ, đưa ra giải pháp website đóng góp trực tuyến cho quỹ, huy động các nguồn lực cả trong và ngoài nước để tạo sự tương tác. trực tuyến giữa người đóng góp với Kho bạc Nhà nước – Cơ quan quản lý quỹ, góp phần huy động thành công gần 9.000 tỷ đồng cho quỹ vắc xin …

Doanh nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo trao tặng nhu yếu phẩm, thiết bị y tế như máy thở, khẩu trang, thuốc men, vắc xin, xe cứu thương… cho người dân, địa phương và vận chuyển miễn phí. lực lượng bình phong chống dịch. Hơn 1,8 triệu suất ăn đã được chị và đồng nghiệp hỗ trợ cho các y, bác sĩ và người dân khu vực phong tỏa, cách ly, điều trị trên địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận.

Nền tảng công nghệ y tế hỗ trợ chống dịch tại Việt Nam là một sáng kiến ​​thiết thực, hỗ trợ các địa phương trong việc kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ kê khai y tế, cho phép quản lý xét nghiệm, tiêm chủng… Truy tìm… Nữ tỷ phú cũng đã triển khai các hoạt động hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất thành công vắc xin tại Việt Nam, sẵn sàng, chủ động nguồn vắc xin trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng là người đưa ra sáng kiến ​​và tài trợ giải pháp công nghệ “giải cứu” cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) – một điểm sáng của ngành kinh tế tài chính Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam. Đại dịch đã tác động sâu sắc đến mọi mặt của nền kinh tế.

Dự án có tên gọi HOSE 100 với mục tiêu 100 ngày giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao dịch đã thành công, hệ thống mới có khả năng xử lý 3-5 triệu lệnh mỗi ngày, gấp 5 lần so với hệ thống cũ và được tặng Bằng khen của Bộ Tài chính vì đã góp phần đưa thị trường chứng khoán hoạt động liên tục, ổn định, năm 2021 tăng trưởng 46% so với năm 2020, với tổng vốn hóa thị trường đạt hơn 100 tỷ USD.

Được biết, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo khởi nghiệp khi còn là du học sinh, năm 21 tuổi cô đã có được 1 triệu USD đầu tiên nhờ sự chăm chỉ nghiêm túc vừa học vừa làm với các giao dịch thương mại. thương mại quốc tế của nó.

Cũng rất ít người biết rằng, những đổi mới của nền kinh tế Việt Nam từ những năm 1990 đều có “bóng dáng” của người phụ nữ “kín tiếng” này. Từ việc tham gia hỗ trợ chương trình xóa nợ quốc gia cho 95% Việt Nam và chỉ trả nợ bằng hàng hóa, thay vì ngoại tệ.

>> Biết thắng và quyết thắng!

>> Làm giàu, cống hiến và làm rạng danh quốc gia

>> Trách nhiệm xã hội nằm trong ý thức của mỗi chúng ta

>> “Bí quyết” xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Hòa Bình Group

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã cất cánh với giấy phép số 01, hiện thực hóa “giấc mơ bay” cho hàng chục triệu người trong và ngoài nước, mang đến một cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam. Tại sự kiện dành riêng cho giới doanh nhân và báo giới, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ:

“Doanh nhân khởi nghiệp đừng tiết kiệm ước mơ, hãy mơ những ước mơ lớn và biến ước mơ thành hiện thực bằng những hành động đơn giản hàng ngày tại doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Hãy biến điều không thể thành có thể, biến ước mơ thành hiện thực”.

Tập đoàn Sovico do doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhận vai trò chủ tịch là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam trở thành đối tác của Liên hợp quốc trong chương trình phát triển bền vững nhằm giảm phát thải CO2, bảo vệ môi trường, phát triển con người, văn hóa, xã hội , hỗ trợ các sáng kiến ​​và giải pháp cải tiến …

Nữ tỷ phú cũng đóng góp tiếng nói của mình trong các sáng kiến ​​quốc tế của UNESCO nhằm mang lại các giải pháp thiết thực hỗ trợ trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, những đối tượng dễ bị tụt hậu khi thế giới thay đổi. dịch sang giáo dục trực tuyến trong bối cảnh đại dịch.

“Nhờ có khoa học và công nghệ, tôi và nhiều nữ doanh nhân khác có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để các bạn nữ quan tâm đến lĩnh vực giáo dục trực tuyến, để có thêm nhiều đại diện, gương mặt nữ trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ , kỹ thuật, toán học và tôi sẽ luôn hành động vì một tương lai tươi sáng hơn cho phụ nữ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số “, nữ tỷ phú khẳng định.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo và Tập đoàn Sovico cũng đã quyết định đóng góp hàng trăm triệu USD cho Đại học Oxford, tạo môi trường nghiên cứu, học thuật, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào hoạt động sản xuất thực tế. kinh doanh, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam và các nước đang phát triển…

Chương trình bình xét và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 cũng là một nội dung được VCCI triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ / TW ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị. Khóa XI) về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Các ứng viên doanh nghiệp tiêu biểu sẽ được các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền thông bình chọn và giới thiệu, thời hạn đề cử đến hết ngày 31/8/2022.

Ba bước tiếp theo trong quy trình xét duyệt là sơ tuyển, thẩm định thực tế và vòng xét chọn cuối cùng sẽ được thực hiện vào tháng 9 năm 2022. Danh hiệu sẽ được trao nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ngoài việc trao danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, căn cứ vào hồ sơ của các ứng viên vào vòng chung khảo, Hội đồng xét duyệt sẽ đề xuất danh sách các doanh nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống đại dịch. COVID-19 được tuyên dương tại Lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nhân có đóng góp xuất sắc trong công cuộc phòng chống dịch. trong hơn 2 năm qua.

Đánh giá của bạn:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *