Dapper Labs chém nhân viên 22%, trích dẫn ‘Môi trường kinh tế vĩ mô’

Rate this post

Roham Gharegozlou, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dapper Labs, đã thông báo vào cuối ngày thứ Tư rằng studio Web3 nổi tiếng đã giảm quy mô đội ngũ của mình xuống 22%.

“Những cắt giảm này là điều cuối cùng chúng tôi muốn làm, nhưng chúng cần thiết cho sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp và cộng đồng của chúng tôi,” Gharegozlou viết trong một bức thư gửi nhân viên được đăng công khai trên mạng. “Chúng tôi biết web3 và tiền điện tử là tương lai của vô số ngành công nghiệp … nhưng môi trường kinh tế vĩ mô ngày nay có nghĩa là chúng tôi không kiểm soát hoàn toàn thời điểm.”

Giám đốc điều hành cũng nói rằng công ty phát triển quá nhanh – từ 100 lên hơn 600 nhân viên trong vòng chưa đầy hai năm – điều này đã ngăn Dapper Labs “liên kết, nhanh nhẹn và hướng tới cộng đồng như chúng ta cần.”

“Tôi xin chịu trách nhiệm về điều đó,” Gharegozlou nói.

Hôm nay là một ngày khó khăn lúc @dapperlabs khi chúng tôi chào tạm biệt một số đồng đội vô cùng tài năng, chu đáo và vị tha, ” Phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị của Dapper Labs là Dave Feldman đăng trên Twitter.

Tin tức được đưa ra chỉ vài giờ sau khi báo cáo rằng thị trường NFT phổ biến nhất của Dapper Labs, NBA Top Shot, đạt mức thấp nhất gần hai năm cho doanh số hàng tháng trong bối cảnh suy thoái rộng hơn trong không gian sưu tầm kỹ thuật số.

NFT là một mã thông báo blockchain đại diện cho quyền sở hữu đối với một mặt hàng duy nhất. Chúng thường được sử dụng cho các mặt hàng kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm thể thao và giải trí cũng như các mặt hàng trò chơi điện tử.

Trong bức thư nhóm của mình, Gharegozlou giải thích cách lãnh đạo Dapper Labs tiếp cận với việc sa thải nhân viên, xem xét từng ngành nghề kinh doanh để xác định xem mỗi sáng kiến ​​có giúp thúc đẩy việc áp dụng Web3 phổ biến trên toàn cầu hay không và liệu nó có nằm trong những gì công ty làm tốt nhất hay không.

Ông viết: “Dựa trên cơ sở này, chúng tôi sắp xếp hợp lý và tập trung chiến lược sản phẩm của mình xung quanh một cấu trúc chi phí bền vững hơn. “Sau đó, chúng tôi lập bản đồ chiến lược sản phẩm và cấu trúc chi phí cho các nhóm và thành viên nhóm riêng lẻ, đưa ra các quyết định khó khăn dựa trên các kỹ năng và năng lực mà chúng tôi sẽ cần cho hoạt động kinh doanh phía trước.”

Dapper Labs đã đạt được tốc độ cao trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử chỉ vài năm trước, khởi chạy dự án CryptoKitties cực kỳ phổ biến vào năm 2017 và sau đó triển khai chuỗi khối Flow để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các giao dịch NFT. Công ty gần đây cũng đã chốt một số giao dịch cao cấp, bao gồm phiên bản bóng đá của NBA Top Shot, được đặt tên là NFL All Day, và phát triển vé NFT với Ticketmaster.

Mặc dù không được công ty thừa nhận công khai, nhưng đã có báo cáo về một đợt sa thải trước đó tại Dapper Labs cách đây 4 tháng, được xác nhận thông qua các báo cáo lẻ tẻ của các nhân viên cũ trên LinkedIn.

Với thông báo ngày hôm nay, công ty đang nhấn mạnh những cách thức mà họ có kế hoạch giúp đỡ những người bị mất việc làm.

Gharegozlou viết: “Để hỗ trợ các thành viên trong nhóm rời đi, chúng tôi đã làm việc để tạo ra một gói lợi ích để bạn có thể nhận được tiền bồi thường, sức khỏe và các lợi ích khác từ Dapper Labs trong khi bạn tìm kiếm cơ hội tiếp theo của mình”. Các biện pháp bao gồm cho thôi việc ba tháng, lập danh bạ tài năng công khai, sơ yếu lý lịch và huấn luyện nghề nghiệp, và hỗ trợ cựu sinh viên.

“Nếu bạn từng bắt gặp ai đó với [Dapper Labs] trong sơ yếu lý lịch của họ, biết rằng họ sẽ dốc hết sức vào công việc của mình, sẽ quan tâm sâu sắc đến đội của mình và là một trong những người đầu tiên nhận ra và định hình nơi mà thế giới đang hướng tới một cách không thể phủ nhận “, Feldman nhấn mạnh trên Twitter.” Bạn sẽ may mắn khi có họ trong nhóm của bạn. “

Công ty không tiết lộ công khai có bao nhiêu nhân viên bị ảnh hưởng. Dapper Labs chưa trả lời yêu cầu bình luận từ Giải mã.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *