Dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang và có khả năng bị dính mã độc hoặc bị người lạ “ghé thăm” bất cứ lúc nào

Rate this post

Các thiết bị điện tử thông minh nói chung và Điện thoại thông minh nói riêng luôn được các nhà sản xuất ưu tiên hàng đầu về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chỉ cần một vài sai sót nhỏ thì dù lớp bảo vệ có cứng cáp đến đâu cũng sẽ có một vài “kẽ hở” để rò rỉ dữ liệu do bị mã độc hoặc người lạ “dò hỏi”. máy chủ bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là người dùng không thể nhìn thấy thực thể thực của các “vết nứt” trong khâu bảo mật. Vậy làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu khi điện thoại của bạn đang bị hack hoặc bị mã độc xâm nhập? Hãy cùng Sforum tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang “ốm” và cần được “chăm sóc” khẩn cấp

Khi chiếc điện thoại của bạn gặp sự cố dù là nhỏ nhất về mã độc hay những “vết nứt” bảo mật, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự bất tiện trong quá trình đồng hành và sử dụng. Tuy nhiên, đâu là sự bất thường và đâu là vấn đề thực sự? Để chắc chắn, hãy cùng kiểm tra xem điện thoại của bạn có gặp phải những vấn đề sau không nhé!

“Thanh sức khỏe” của thiết bị hết rất nhanh ngay cả khi không sử dụng

Bạn đã từng tự tin rằng dung lượng pin của điện thoại rất cao, rất mạnh, cho đến thời điểm gần đây, chỉ sử dụng một thời gian ngắn hoặc thậm chí không cần chạm vào, máy vẫn hao pin nhanh và dữ liệu không đủ. sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, tình trạng hao pin quá nhanh ngay cả khi không sử dụng thường thấy khi pin điện thoại của bạn có vấn đề. Đảm bảo rằng pin thiết bị của bạn không bị cạn kiệt trước khi xác nhận rằng mã độc hại phải xâm nhập và làm cạn kiệt thiết bị của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Điện thoại bị chậm, lag, treo khi thực hiện các thao tác cơ bản

Việc điện thoại thông minh của bạn đột nhiên bị treo mà không có dấu hiệu báo trước khiến bạn cảm thấy rất tồi tệ phải không? Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra nhiều hơn một lần, khiến những trải nghiệm của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu thiết bị của bạn liên tục gặp phải tình trạng chậm, lag, thậm chí là treo máy thì bạn nên kiểm tra thiết bị bằng phần mềm diệt virus uy tín cho điện thoại vì rất có thể một số chủng virus đang hoạt động. giết hệ thống trong khi bạn không biết. Các dòng mã độc xâm nhập khiến các hoạt động trên máy tính của bạn bị xáo trộn, nhất là đối với các ứng dụng yêu thích vì chúng là “món ăn chính” của virus.

Các ứng dụng không mong muốn xuất hiện

Các ứng dụng độc hại luôn tạo ra một vỏ bọc tinh vi để dễ dàng che mắt người dùng. Một số ứng dụng sẽ “ngụy trang” những ứng dụng bạn đã quen thuộc và trà trộn vào những ứng dụng “ngon lành” trên thiết bị. Chỉ tải xuống các ứng dụng mà bạn biết chắc chắn và xóa những ứng dụng mà bạn không thực sự nhớ đã cài đặt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đúng người!

Quyền truy cập vào cửa sổ bật lên xuất hiện hàng loạt

Quảng cáo bật lên có lẽ không mới khi bạn truy cập các trang web. Không chỉ gây khó chịu khi truy cập web mà còn có thể mang theo những mầm bệnh tiềm ẩn cho điện thoại của bạn. Nếu bạn nhấp vào những quảng cáo đáng ngờ hoặc cửa sổ bật lên không chính thống, có lẽ bạn sẽ phải nói lời “tạm biệt” với người bạn này đủ sớm. Vì vậy, bạn tuyệt đối không bấm vào bất kỳ cửa sổ bật lên quảng cáo nào xuất hiện, đặc biệt là những quảng cáo đáng ngờ!

Dữ liệu di động tăng đột biến ngay cả khi không làm gì

Một dấu hiệu khá rõ ràng khác giúp bạn dễ dàng nhận biết điện thoại của mình đã bị virus xâm nhập đó là dung lượng dữ liệu di động 3G / 4G lên xuống bất thường, nhanh chóng bị quá tải dung lượng ngay cả khi không sử dụng. Điều này xảy ra do virus, mã độc đã thực hiện các tác vụ chạy nền liên kết với Internet, làm tiêu hao dung lượng vốn có của dữ liệu di động trên thiết bị.

Các khoản phí bất thường

Điều này phổ biến hơn ở người dùng Android so với iOS. Người dùng thường báo cáo rằng có nhiều khoản thanh toán lạ, bất hợp lý vào tài khoản ngân hàng của họ được gửi đến điện thoại của họ qua SMS. Nhưng trên thực tế, họ không chi những khoản chi phí trên. Điều này có nghĩa là có lẽ chiếc Smartphone của bạn đang được các Hacker “ghé thăm” và “thân thiện”.

Tóm lại, một khi điện thoại của bạn bị hack theo một cách nào đó, nó cũng sẽ gây hại cho người dùng. Không chỉ gây nguy hiểm cho các tài khoản trực tuyến được lưu trữ trên đó như Gmail, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Instagram …), ứng dụng ngân hàng hay các ứng dụng khác mà các mã độc, bẻ khóa bảo mật sẽ “tặng” toàn bộ thông tin cá nhân của bạn nếu Hacker truy cập. Nếu điện thoại của bạn bị phát hiện bị hack, bạn phải ngay lập tức đảm bảo quyền kiểm soát của mình để tránh rủi ro về lâu dài.

Sự kết luận:

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang và có khả năng bị mã độc hoặc người lạ “ghé thăm” bất cứ lúc nào do Sforum tổng hợp. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.