‘Dầu mới’ là thách thức sống còn của các ông lớn trong ‘cuộc chiến’ ô tô điện

Rate this post

Gần đây, Giám đốc điều hành Tesla đã phàn nàn về chi phí điên rồ của lithium và gọi là “Pin Lithium là loại xăng dầu mớiElon Musk khẳng định việc tinh chế lithium không khác gì “giấy phép in tiền”.

Lithium - Dầu mới là thách thức sống còn của các ông lớn trong cuộc chiến xe điện - Ảnh 1.

Nhưng cùng với những lợi ích mà lithium mang lại, Elon Musk cũng đề cập đến những khó khăn trong quá trình xử lý, làm thế nào để lithium đủ tiêu chuẩn và được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất pin.

Bạn phải tinh chế lithium thành lithium cacbonat và lithium hydroxit cấp pin – vốn dĩ cực kỳ tinh khiết”, anh nhấn mạnh.

Tỷ phú giàu nhất thế giới có lý. Khi ngành công nghiệp ô tô chuyển hướng khỏi nhiên liệu hóa thạch bẩn và hướng tới năng lượng pin sạch hơn, lithium đang trở thành tâm điểm của sự chú ý. Nhu cầu về kim loại này đã tăng vọt trong những năm gần đây cùng với giá của nó.

Câu hỏi vẫn là liệu thế giới có quản lý để khai thác, tinh chế và vận chuyển đủ lithium để hỗ trợ cuộc cách mạng xanh sẽ diễn ra trong thập kỷ tới và hơn thế nữa hay không.

Tại sao Elon Musk thường nói về lithium?

Khi các công ty ô tô tăng doanh số bán xe điện trong những năm gần đây và đưa ra những hứa hẹn đầy tham vọng về tương lai điện của họ, nhu cầu về lithium đã bùng nổ.

Theo công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey, tính đến đầu tháng 3 năm 2022, giá lithium đã tăng 550% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo S&P Global Commodity Insights (một nhà cung cấp thông tin hàng hóa và năng lượng), nhu cầu đối với kim loại này sẽ vượt xa nguồn cung trong ít nhất 5 năm tới và tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài đến năm 2030.

Trong bối cảnh đó, rõ ràng là tại sao Elon Musk đang thúc giục các doanh nghiệp tinh chế nhiều lithium hơn. Trong khi lithium thô rất dồi dào, nó cần được tinh chế trước khi có thể được sử dụng trong các tế bào pin.

Lithium - Dầu mới là thách thức sống còn của các ông lớn trong cuộc chiến xe điện - Ảnh 2.

Theo Sam Abuelsamid, nhà phân tích di động điện tử tại Guidehouse Insights (một công ty tư vấn và tình báo thị trường hàng đầu), đảm bảo đủ pin lithium là một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà sản xuất ô tô phải đối mặt trong tương lai gần.

Sam Abuelsamid cho biết nguồn cung cấp lithium vẫn còn khá hạn chế do nhu cầu không nhiều cho đến khi ô tô điện bắt đầu phát triển mạnh. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đang làm việc để tăng nguồn cung.

Trong 3-5 năm tới, chúng tôi có thể sẽ ổn. Nếu các nguồn lithium khác không được phát triển tương đối nhanh chóng, thì trong nửa sau của thập kỷ, chúng ta chắc chắn có nguy cơ không có đủ lithium.“, Sam Abuelsamid nói.

Các công ty ô tô đang làm gì để có được lithium?

Sự không chắc chắn về nguồn cung cấp lithium đã thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô đi thẳng đến nguồn cung cấp và bảo đảm an toàn cho chính họ. Tuần trước, Ford đã công bố các thỏa thuận với các công ty lithium sẽ cho phép hãng sản xuất 600.000 ô tô điện mỗi năm bắt đầu từ năm 2023. General Motors cũng đã thực hiện các thỏa thuận tương tự.

Cả hai đều đã thực hiện các thỏa thuận về mực in với các nhà cung cấp có trụ sở tại Mỹ. Theo Sam Abuelsamid, sau khi bị đốt cháy bởi tình trạng thiếu chip máy tính đang diễn ra, các nhà sản xuất ô tô muốn tránh trở nên quá phụ thuộc vào nhập khẩu. Hầu hết nguồn cung cấp lithium hiện tại được khai thác ở Nam Mỹ hoặc Australia và được chế biến tại Trung Quốc.

Tesla cho biết họ đang tìm cách tự xử lý lithium. Giám đốc tài chính Tesla Zachary Kirhorn cho biết: “Chúng tôi cũng đang nghiên cứu việc tinh chế lithium vì cách tốt nhất để học cách tăng tốc thứ gì đó là tự mình làm việc đó.“.

Lithium - Dầu mới là thách thức sống còn của các ông lớn trong cuộc chiến xe điện - Ảnh 3.

Cuối năm 2021, nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast thuộc Tập đoàn Vingroup cũng đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất pin VinES tại khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh). Theo công bố của nhà sản xuất, trong giai đoạn 1, nhà máy sẽ được xây dựng trên quy mô 8 ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng.

Toàn bộ cơ sở hạ tầng của nhà máy, bao gồm các xưởng đúc, hàn và đóng gói linh kiện sẽ được xây dựng để đảm bảo công suất 100.000 bộ pin mỗi năm. Giai đoạn 2 của nhà máy sẽ được mở rộng để sản xuất tế bào pin và nâng công suất lên 1 triệu gói pin / năm.

Nhà máy Pin VinES sẽ cung cấp pin lithium cho ô tô điện và xe buýt điện mà VinFast đang đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh Hà Tĩnh cũng đang xem xét đề xuất Dự án đầu tư sản xuất và thương mại hóa công nghệ pin Lithium do Công ty CP Giải pháp năng lượng VinES liên danh với Công ty Gotion, INC. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 6.300 tỷ đồng và dự kiến ​​khởi công vào quý cuối cùng của năm 2022, nếu được chấp thuận. Như vậy, đây có thể là nhà máy sản xuất ắc quy thứ hai do Vingroup đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Tham khảo: BÌNH

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.