Đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử giảm 75%, nhưng ‘các VC bản địa’ vẫn tiếp tục duy trì khóa học

Rate this post

Theo Bloomberg, khoản đầu tư vào tiền điện tử của các Nhà đầu tư mạo hiểm (VC) đã giảm 75% trong quý 4 năm 2022 so với cùng kỳ năm trước.

Sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động được thúc đẩy bởi các công ty công nghệ VC nói chung, những công ty có mức độ chấp nhận rủi ro đối với việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đã giảm đi trong bối cảnh nhiều vụ bê bối gần đây đã gây khó khăn cho ngành.

Tuy nhiên, được thúc đẩy bởi niềm tin rằng công nghệ chuỗi khối có nhiều thứ hơn để cung cấp, các quỹ đầu tư mạo hiểm dành riêng cho tiền điện tử đang tiếp tục hành trình.

Các VC tiền điện tử bám sát

Phóng viên Hannah Miller cho biết khẩu vị đầu tư vào các ngành rủi ro cao đã thay đổi đáng kể giữa các nhà đầu tư. Một phần lý do bắt nguồn từ sự phân chia giữa các VC nói chung và các VC dành riêng cho tiền điện tử, với VC trước đây đã rút tiền đáng kể trong thời gian gần đây.

“Chúng tôi có rất nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tên tuổi, những người rất có uy tín, họ được biết đến với việc đầu tư vào nhiều công ty công nghệ và họ đã tham gia vào tiền điện tử, bắt đầu hỗ trợ các công ty như FTX, và bây giờ những VC nói chung đó đang bắt đầu rút lui .”

Các VC “có nguồn gốc từ tiền điện tử” vẫn trung thành với nguyên nhân khi họ tiếp tục kiếm được hàng tỷ đô la đầu tư, bất chấp những vụ bê bối và hành động giá chung tạm lắng.

Miller cho biết vẫn có những người nhìn thấy tiềm năng của công nghệ chuỗi khối. Trong khi vụ bê bối của FTX là một đòn giáng mạnh vào mọi người, Miller đã chỉ ra một sự thừa nhận rằng điều này không mang tính đại diện cho toàn ngành.

“Mọi người vẫn thấy các trường hợp sử dụng cho blockchain. Họ nghĩ rằng tiềm năng đầy đủ của công nghệ này đã không được nhận ra.”

thay đổi chiến thuật

Hai năm trước, trong thời kỳ hưng phấn tột đỉnh và định giá cao ngất trời, các công ty đầu tư mạo hiểm đã làm tất cả những gì có thể để bảo đảm chiếc túi. Trong một số trường hợp, điều này có nghĩa là bỏ qua việc tiến hành thẩm định thích hợp.

“Các nhà đầu tư mạo hiểm đang phải chịu đựng nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO,) và họ có thể sẵn sàng bỏ qua một số hoạt động thẩm định điển hình của mình.”

Nhưng bây giờ, sau hồi chuông cảnh tỉnh do những vụ bê bối gần đây, Miller cho biết tâm lý FOMO đã được thiết lập lại, dẫn đến một cách tiếp cận đầu tư thận trọng và thận trọng hơn.

Hiệu ứng dây chuyền của điều này là tốc độ hoàn thành các giao dịch bị chậm lại đáng kể.

Đăng trong: FTX, Thị trường gấu

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *