Đây là cách nhà phát hành số 1 Việt Nam chống lại nạn hack và biến 3 bom tấn thành deadgames, cay đắng thay, game thủ tiên tri đúng.

Rate this post

Người chơi Việt Nam chắc hẳn không còn xa lạ với cách vận hành các sản phẩm game bắn súng của VNG – một trong những nhà phát hành lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, cách mà VNG vận hành các sản phẩm Esports, cụ thể ở đây là game bắn súng, lại tỷ lệ nghịch với danh tiếng của họ.

Có lẽ, nhiều game thủ vẫn còn nhớ những tựa game bắn súng mà nhà phát hành này đã phát hành tại thị trường Việt Nam, hầu hết đều vô cùng nổi tiếng. Nổi tiếng về danh tiếng của sản phẩm đó, về lối chơi, về đồ họa, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tình trạng hack, bug, cheats… hay nói ngắn gọn là lợi dụng lỗ hổng của game để gian lận.

Đây là cách nhà phát hành số 1 Việt Nam chống lại nạn hack và biến 3 bom tấn thành trò chơi chết chóc, cay đắng thay, game thủ tiên tri đúng - Ảnh 1.

Crossfire Legends đã bị phá hủy bởi hack

Điều đáng nói ở đây là VNG tỏ ra bất lực và bất lực trước tình trạng này. Những lời hứa sửa lỗi hay cập nhật thêm phần mềm chống hack đều như “mây trôi”. Bởi mỗi khi có bản vá, chỉ sau một thời gian ngắn, bức tường lửa mà VNG xây dựng đều dễ dàng bị qua mặt chỉ sau “một nốt nhạc”.

Nhắc đến những sản phẩm bắn súng đình đám của NPH này được ví như “tượng đài của làng game hack” Crossfire Legends với huyền thoại phải mất gần 2 năm mới có một bản Big Update. Điều thú vị là bản cập nhật này hoàn toàn bỏ qua phiên bản iOS và chỉ được cập nhật trên nền tảng Android. Tuy nhiên, việc VNG cập nhật trên nền tảng dễ sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào game chẳng khác nào lửa đổ thêm dầu vào một trong những sản phẩm game bắn súng nổi tiếng. Và thật không may, nó đã bị phá hủy bởi hacker và sự bất lực của VNG.

Đây là cách nhà phát hành số 1 Việt Nam chống lại nạn hack và biến ba bom tấn thành deadgames, đúng đắng mà game thủ tiên tri - Ảnh 2.

Cộng đồng Crossfire Legends vẫn hàng ngày phẫn nộ vì nạn hack tràn lan

Kết thúc Crossfire Legends, chắc hẳn game thủ vẫn chưa quên tựa game sinh tồn gần như lần đầu tiên vào Việt Nam là Rules Of Survival hay sau đó là PUBG Mobile. Cả hai cũng lần lượt lọt vào “đường đua” chống hack của nhà phát hành lớn nhất Việt Nam. Chính vì vậy game thủ càng có lý do để lo lắng về việc liệu Call of Duty Mobile có bị “vỡ trận” như những gì đã xảy ra với những cái tên kể trên.

Đây là cách nhà phát triển số 1 Việt Nam chống lại nạn hack và biến ba bom tấn thành deadgames, cay đắng thay, game thủ tiên tri đúng - Ảnh 3.

Cộng đồng game thủ lo lắng cho số phận của Call of Duty Mobile vào hai năm trước

Chính vì vậy mà cách đây 2 năm, game thủ Call of Duty Mobile từng lo lắng về việc tựa game này sẽ “vỡ trận” khi về tay VNG. Lo lắng đó không phải không có lý do bởi cách mà VNG vận hành game Esports thì có lẽ không ai còn xa lạ. Tuy nhiên, lời tiên tri đó đã trở thành sự thật khi Call of Duty Mobile bị hack gần như ngay trong những tháng đầu tiên ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Và rồi… sau đó không còn nữa bởi từ một bom tấn được đầu tư hoành tráng, Call of Duty Mobile dần chìm vào quên lãng khi lượng người chơi sụt giảm đáng kể. Trò chơi không còn nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng, bên cạnh đó, vấn nạn hack tràn lan kết hợp với hệ thống giải đấu không có khiến Call of Duty Mobile từ bom tấn trở thành “game chết chóc” đúng nghĩa.

Đây là cách nhà phát hành số 1 Việt Nam chống lại nạn hack và biến ba bom tấn thành deadgames, cay đắng thay, game thủ tiên tri đúng - Ảnh 4.

Ngày game thủ Việt vui ngắn chẳng tày gang

Nhắc đến chăm sóc khách hàng, đặc biệt là game bắn súng, game thủ Việt lại càng được nhắc nhiều đến “scandal khóa nhầm còn hơn bỏ sót” trong thời điểm VNG tung ra đợt truy quét tài khoản bị nghi ngờ. nghi ngờ sử dụng hack. Trong số đó, có rất nhiều tài khoản bị khóa vô cớ khi vô tình bị hacker ghép đôi hoặc thậm chí chưa bị lộ bản hack mà vẫn bị khóa.

Quay trở lại với Call of Duty Mobile, đây là một sản phẩm ấn tượng khi kế thừa gần như hoàn hảo những giá trị tinh túy nhất của dòng game Call of Duty, từ đồ họa cho đến lối chơi. Đặc biệt, phải nói rằng lối chơi của Call of Duty Mobile thực sự rất “dị” khi so sánh với các sản phẩm game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác.

Đây là cách nhà phát triển số 1 Việt Nam chống lại nạn hack và biến ba bom tấn thành deadgames, cay đắng thay, game thủ tiên tri đúng - Ảnh 5.

Call of Duty Mobile từng là một trong những game bắn súng hấp dẫn và đáng mong đợi nhất

Từ cơ chế ngắm, bắn, giật, ghim tim… đều khác lạ, tạo cảm giác vô cùng thích thú cho người chơi. Hầu hết các game thủ khi trải nghiệm phiên bản nước ngoài đều có chung ý kiến ​​này. Và chính những điều này đã khiến cộng đồng vô cùng háo hức về việc tựa game này được phát hành chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện buồn đã đến quá sớm đối với những ai từng kỳ vọng vào bom tấn này.

Đây là cách nhà phát hành số 1 Việt Nam chống lại nạn hack và biến ba bom tấn thành deadgames, cay đắng thay, game thủ tiên tri đúng - Ảnh 6.

Hiện tại, có thể khẳng định Call of Duty Mobile đã đi vào vết xe đổ của các sản phẩm trên. Điều mà người chơi từng hy vọng và kỳ vọng vào một cái kết có hậu cho tựa game bắn súng hấp dẫn nhất thế giới hiện nay trên nền tảng Mobile khi vào Việt Nam dưới bàn tay của VNG đã không còn nữa. đã sẵn sàng.

Video tóm tắt bài viết:

Đây là cách nhà phát hành số 1 Việt Nam chống lại nạn hack và biến 3 bom tấn thành deadgames, cay đắng thay, game thủ tiên tri đúng.

https://gamek.vn/day-la-cach-nph-so-1-vn-chong-hack-va-dua-ba-bom-tan-thanh-deadgame-cay-dang-la-game-thu- lai-tien-tri-dung-20200107220911861.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.