Đây là câu chuyện ‘bức tranh lớn’ về cách thị trường NFT thực sự phát triển

Rate this post

Khối lượng giao dịch và doanh số bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể đã giảm vào tháng 10. Tuy nhiên, theo phát hiện của DappRadar, sự gia tăng 18% trong số các nhà giao dịch NFT duy nhất hàng tháng chứng tỏ rằng thị trường vẫn đang có “nhu cầu cao”.

DappRadar báo cáo rằng có 1,11 triệu nhà giao dịch NFT duy nhất hàng tháng vào tháng 10, tăng 18% so với khoảng 950.000 nhà giao dịch vào tháng 9.

Điều này là đúng, mặc dù thực tế là doanh thu đã giảm 30% xuống còn 6,13 triệu đô la trong tháng 10 trong khi khối lượng thương mại giảm 30% xuống 662 triệu đô la – mức thấp nhất được ghi nhận vào năm 2022.

“Sự gia tăng số lượng nhà giao dịch duy nhất cho thấy rằng những người mới đang tham gia vào thị trường NFT và nó vẫn đang có nhu cầu lớn.”

Tháng bận rộn cho Thị trường NFT

Đối với cộng đồng NFT, tháng này rất náo nhiệt. Ít nhất hai thị trường NFT khác, Magic Eden ở Solana và LookingRare trong Ethereum, đã chuyển sang một thỏa thuận tiền bản quyền tùy chọn.

Cuộc khảo sát cũng ghi nhận sự thống trị liên tục của Yuga Labs trong ngành NFT, với CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club chiếm bảy trong số 10 doanh thu hàng đầu trong tháng.

Khối lượng giao dịch NFT đã tăng lên 2,71 tỷ đô la trong quý 3 – tăng 67% so với mức quý 2. Số lượng bán ra cũng tăng 8,3% so với quý 2.

So với tháng 8, khối lượng giao dịch NFT đã tăng 10,4% chỉ trong tháng 9. Ngoài ra, doanh số bán hàng tăng 21%, cho thấy nhu cầu cao liên tục đối với ngành NFT. Mặt khác, sự mất giá của thị trường tiền điện tử có thể đã góp phần vào sự sụt giảm chung về khối lượng giao dịch.

Phân tích cũng cho thấy rằng mặc dù khối lượng giao dịch NFT trên Ethereum giảm 76% so với quý 2, nhưng nhìn chung vẫn có thêm 11% giao dịch NFT. Mặc dù đã tăng 96% so với tháng trước, khối lượng giao dịch NFT của Solana vẫn giảm 63% so với quý 2.

Sự ra đời của bộ sưu tập y00ts, đã mang lại cho Ethereum NFTs kiếm tiền của họ, là điều thúc đẩy sự mở rộng của bộ sưu tập sau này. Trong vòng một tháng kể từ khi được giới thiệu, nó đã vượt qua bảng xếp hạng khối lượng OpenSea của gã khổng lồ NFT và tạo ra 435.000 SOL hoặc khoảng 15 triệu đô la doanh thu thứ cấp.

Cạnh tranh nhiều hơn?

Kể từ vài tháng trước, các đối thủ của OpenSea đã mở rộng thị phần của họ, chuyển thị trường “độc quyền” thành “độc quyền”. Mặc dù các sàn giao dịch dựa trên Ethereum và Solana như X2Y2 và Magic Eden đã tăng thị phần kể từ năm 2022, OpenSea vẫn thống trị lĩnh vực này về người dùng và khối lượng.

Khi so sánh với tháng 8, thị phần của OpenSea đã giảm 8,3% trong tháng 10 và khối lượng giao dịch NFT hàng tháng của nó giảm 12,1% (313 triệu đô la). Kể từ tháng 7 năm 2021, đây là khối lượng thương mại thấp nhất mà chúng tôi từng thấy.

NFTs và các thị trường cơ bản của chúng đang có dấu hiệu bền bỉ mạnh mẽ bất chấp những biến động, mặc dù tất cả các thị trường hiện đang trải qua sự biến động gia tăng.

Với tất cả sự huyên náo, ngày càng nhiều doanh nghiệp đang coi NFT như một phương tiện huy động vốn. Tính linh hoạt của các NFT và khả năng chuyển quyền sở hữu đã được xác minh của một sản phẩm hiếm trên blockchain là những điều khiến chúng trở nên hấp dẫn như vậy. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên suy nghĩ về bất kỳ ràng buộc pháp lý tiềm ẩn nào có thể hạn chế việc sử dụng NFT để gây quỹ trước khi xem xét cung cấp NFT.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *