Đây là lý do tại sao CZ của Binance đầu tư vào Twitter sau khi Elon Musk mua lại

Rate this post

Việc mua lại Twitter của tỷ phú Elon Musk đã nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng tiền điện tử và toàn cầu, làm dấy lên các cuộc thảo luận xung quanh những thay đổi đối với kiểm duyệt, xác minh tài khoản và ra mắt các tính năng mới tập trung vào tiền điện tử và blockchain. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao quyết định đầu tư 500 triệu đô la vào trang web truyền thông xã hội đã gây chú ý.

Thừa nhận buzz, CZ đã chia sẻ sáu lý do tại sao anh ấy chọn hỗ trợ Twitter và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với tương lai của Twitter.

Lý do chính của CZ khi đầu tư vào Twitter là niềm tin của anh ấy vào quyền tự do ngôn luận. CZ cho biết: “Tự do ngôn luận là điều kiện tiên quyết để có quyền tự do kiếm tiền, điều mà chúng tôi đang xây dựng”, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của Twitter trong việc cung cấp một nền tảng chung, nơi công chúng và những nhân vật nổi tiếng có thể nói lên ý kiến ​​của họ.

Lý do thứ hai cho việc rót vốn là liên quan đến sự hỗ trợ của Binance dành cho các doanh nhân. Theo lời của CZ, “Với Elon đứng đầu, chúng tôi tin rằng Twitter sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một nền tảng có tác động đến tất cả mọi người.”

CZ đã liệt kê “giá trị to lớn chưa được khai thác” là lý do thứ ba để đầu tư, vì ông tin rằng nền tảng truyền thông xã hội có thể cung cấp các mô hình kinh doanh sáng tạo mà không cần bán dữ liệu người dùng. Với tiềm năng này, CZ đề nghị trợ giúp tích hợp Web3 cho Twitter, đây cũng là lý do thứ tư của anh ấy.

Tuy nhiên, lần thứ năm là một cá nhân cho CZ. Twitter đã đóng vai trò quan trọng đối với CZ trong việc duy trì giao tiếp cởi mở với không gian tiền điện tử, bao gồm các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà báo và công chúng.

CZ cũng tiết lộ có suy nghĩ tương tự như Musk – lý do thứ sáu – khi thực hiện các thay đổi đối với Twitter, bao gồm loại bỏ bot, thêm nút chỉnh sửa, trả tiền cho tick xanh và trả tiền để nhận xét về các bài đăng.

“Doanh nhân không lập kế hoạch. Chúng tôi thực hiện và điều chỉnh, ”CZ nói khi anh ấy tiết lộ không có kế hoạch khắc nghiệt nào cho Twitter. Trong khi phát biểu trên Twitter về Crypto, Giám đốc điều hành Binance nhấn mạnh rằng Twitter là một khoản đầu tư dài hạn và không bị làm phiền bởi những biến động giá cổ phiếu và điều kiện thị trường trong ngắn hạn.

Có liên quan: Cách CZ xây dựng Binance và trở thành người giàu nhất trong tiền điện tử

Theo CZ, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) không phải là mối đe dọa đối với hệ sinh thái tiền điện tử.

Ngược lại, ông cho biết việc lồng ghép các CBDC sẽ xác thực và cải thiện niềm tin vào công nghệ blockchain. Năm ngoái, CZ đã bác bỏ ý tưởng của CBDC, tuyên bố rằng họ sẽ không thể phù hợp với sự tự do được cung cấp bởi Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).