Đây là một nghề ‘nguy hiểm’.

Rate this post

YouTuber đánh xe với gần 4,5 triệu người theo dõi: Đây là một nghề 'nguy hiểm' - Ảnh 1.

Một Youtuber nổi tiếng đã tiết lộ những khó khăn mà một người đánh giá xe nổi tiếng sẽ phải trải qua – Ảnh: Doug DeMuro / YouTube

Doug DeMuro có 4,45 triệu người theo dõi (khoảng gấp đôi dân số của New Mexico, Mỹ). Anh đã làm công việc này được 6 năm và cho biết thực tế đằng sau ánh hào quang có thể tóm gọn trong câu: Hãy nói những gì bạn thích, nhưng bạn phải biết những gì phải nói.

Luôn luôn phải “quay vòng vòng”

Quay video đánh giá xe không chỉ đơn giản là chụp ảnh / quay phim, hay nhờ người khác quay phim khi lái xe rồi viết về quá trình thử nghiệm. Đơn giản như vậy, ai cũng có thể làm được.

Một số suy nghĩ và từ ngữ có thể khá hài hước khi được đưa vào lời nói, nhưng có thể trở nên “lố bịch” khi xuất hiện trong video, tương tự như giao tiếp qua điện thoại sẽ khác với giao tiếp qua email.

Vì vậy, luôn phải làm “video nháp”, luôn phải chỉnh chu khi lái những chiếc xe khác nhau. Điều khá giống nhau là mỗi chiếc xe đều hướng đến những đối tượng người dùng khác nhau.

Youtuber đánh xe với gần 4,5 triệu người theo dõi: Đây là một nghề 'nguy hiểm' - Ảnh 2.

Bạn không cần phải lên xe và quay đầu xe – Hình minh họa: Doug DeMuro / YouTube

Video dài 20 phút nhưng mất vài ngày

Việc quay video cũng mất rất nhiều thời gian. Chỉnh sửa video trước khi đăng có thể mất nhiều thời gian hơn.

Một video dài 20 phút có thể mất đến 1-2 giờ quay, chỉ để lấy được những chi tiết quan trọng nhất cần nói, không tính những sai sót hoặc hiệu ứng bất ngờ như thời tiết xấu đột ngột.

Việc chỉnh sửa video đánh giá xe có thể mất cả ngày hoặc thậm chí lâu hơn. Một số video cần được thêm chú thích, hình ảnh lịch sử, chèn lại những câu nói có liên quan của chuyên gia hoặc người dùng nào đó (nếu được phép) …

Đó là khi bạn đã quen với công việc, nhưng khi bạn mới bắt đầu học để trở thành một Youtuber, thậm chí sẽ mất nhiều thời gian hơn.

YouTuber đánh xe với gần 4,5 triệu người theo dõi: Đây là một nghề 'nguy hiểm' - Ảnh 3.

Có thể mất nhiều ngày để làm một video hoàn chỉnh dài 10-20 phút – Hình minh họa: Pinterest

Không dễ để tìm một chiếc xe đánh giá

Doug cho biết anh may mắn được công ty cho mượn xe khi mới thành lập, nhưng phải vật lộn để có được video đầu tiên (với chiếc xe đi mượn) dưới dạng một YouTuber đánh giá xe.

Anh ấy nói rằng tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với chiếc xe của chính mình hoặc bạn bè thân thiết, xây dựng một nhóm cơ bản về những người theo dõi, sau đó bạn có thể thảo luận với các hãng xe / đại lý hoặc một chủ xe lạ (không biết về xe). bạn là ai).

Rủi ro khi quay phim

Một khía cạnh mà Doug không đề cập đến trong video là rủi ro khi quay phim, chẳng hạn như làm chính mình bị thương, người khác bị thương, làm hỏng xe, v.v.

Rủi ro luôn hiện hữu, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, các YouTuber đánh giá xe không phải là công việc dành cho những người yếu tim.

Chắc chắn phải có khả năng tài chính hoặc khả năng vay mượn để chi trả những thiệt hại khi có trường hợp bất ngờ xảy ra.

Youtuber đánh xe với gần 4,5 triệu người theo dõi: Đây là một nghề 'nguy hiểm' - Ảnh 4.

Nhiều rủi ro rình rập khi quay phim – Minh họa: eChinacities

Một công việc “đốt tiền”

Một vấn đề đáng chú ý khác là Doug hiện có thể kiếm sống trên kênh YouTube của mình thông qua quảng cáo. Nhưng khi bạn mới bắt đầu, gần như chắc chắn chỉ có chi tiêu và không có doanh thu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tự trả tiền cho những video đầu tiên.

Ngay cả khi thành công, bạn sẽ phải làm cả video quảng cáo miễn phí và trả phí (và những video này sẽ phải có chú thích rõ ràng theo quy định).

Đó cũng là lý do tại sao hầu hết người dùng YouTube phải biết cách quay và chỉnh sửa video trước khi mở kênh.

Một số người chua chát nói rằng: Youtuber là một nghề có thể khiến bạn trở thành triệu phú khi bạn khởi nghiệp là… tỷ phú. Điều đó khá giống với những nghề “đốt tiền” khác như đua xe, chơi gôn.

Doug là một chàng trai may mắn với xuất phát điểm khá cao nên anh có thể trả tiền đặt phòng khi phải đánh giá xe khá lâu, trả tiền xăng và tiền sửa chữa nếu có. Nhưng hầu hết những người dùng YouTube khác thì không.

Youtuber đánh xe với gần 4,5 triệu người theo dõi: Đây là một nghề 'nguy hiểm' - Ảnh 5.

Nếu không đủ tiền và yêu nghề thì khó theo nghề – Ảnh: Electrek

Tâm lý ổn định

Một điều nữa mà những bạn muốn trở thành một Youtuber đánh giá xe cần chuẩn bị trước đó là tâm lý. Một khi video được đăng tải sẽ có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều, thậm chí là mỉa mai, châm biếm, khiêu khích, đặc biệt có bạn lại nói ra những điều được cho là “nhạt nhẽo”.

Mọi người cũng có thể trách bạn đánh giá sai về xe khi họ đã sử dụng xe cả chục năm trong khi bạn chỉ mới tiếp xúc với xe vài ngày.

Điều quan trọng là không ai đúng ai sai. Internet là một phương tiện tranh luận. YouTuber là một nghề cần sự cứng rắn, và khéo léo để không tranh cãi với cộng đồng mạng một cách vô nghĩa, thậm chí có thể làm giảm lượng người theo dõi video.

Youtuber đánh xe với gần 4,5 triệu người theo dõi: Đây là một nghề 'nguy hiểm' - Ảnh 6.

Phải có bản lĩnh vững vàng trên môi trường Internet – Minh họa: India Express

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *