Đây là trừ FUD xung quanh việc khai thác Bitcoin

Rate this post

Bitcoin khai thác tiếp tục có dấu hiệu biến động. Với chi phí khai thác ngày càng tăng và doanh thu không thể đoán trước, liệu sự quan tâm đến việc khai thác có tiếp tục tăng lên hay các thợ mỏ sẽ chuyển sang đồng cỏ xanh hơn?


Đây là AMBCrypto của Dự đoán giá cho Bitcoin [BTC] cho 2022-2023


Một trong những lý do đằng sau FUD ngày càng tăng giữa các thợ đào Bitcoin là sự dao động trong doanh thu do các thợ đào tạo ra. Trên thực tế, điều này đã liên tục biến động trong vài tháng qua.

Song song đó, tỷ lệ băm của Bitcoin cũng tiếp tục tăng, với mức tăng tương tự 10% trong 30 ngày qua, theo Lộn xộn.

Nhiều sự không chắc chắn xung quanh doanh thu được tạo ra, cùng với tỷ lệ băm ngày càng tăng, có thể làm tăng áp lực bán hàng đối với các thợ đào.

Nguồn: Glassnode

Một chỉ báo khác cho thấy áp lực bán ngày càng tăng là sự suy giảm dự trữ của các thợ đào. Có thể thấy từ biểu đồ, Dự trữ của các thợ mỏ cho Bitcoin đã giảm đáng kể trong 3 tháng qua. Số liệu này làm nổi bật lượng dự trữ mà các thợ đào Bitcoin chưa bán. Khi các thợ đào bắt đầu bán, nó có thể dẫn đến việc giảm giá.

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm doanh thu được tạo ra và áp lực bán cao, dòng tiền khai thác cho các thợ đào Bitcoin vẫn ổn định và không chứng kiến ​​nhiều biến động, theo CryptoQuant. Đây là một dấu hiệu cho thấy số lượng tiền xu nhận được như một phần thưởng cho việc khai thác vẫn giữ nguyên, bất chấp sự biến động ở các khu vực khác.

Nguồn: CryptoQuant

Sợ hãi, không chắc chắn và ảnh hưởng

FUD xung quanh việc khai thác có thể đã dẫn đến sự suy giảm trong tình cảm có trọng số đối với Bitcoin. Như được hiển thị từ biểu đồ đính kèm ở đây, trong tuần qua, tâm lý có trọng số đã đi xuống phía nam đối với $ BTC.

Sự suy giảm trong tình cảm có trọng số ngụ ý rằng cộng đồng tiền điện tử có nhiều điều tiêu cực hơn là tích cực để nói về Bitcoin, tại thời điểm viết bài. Bitcoin cũng được quan sát là mất chỗ đứng trên mặt trận xã hội.

Dựa theo LunarCrush, một công ty phân tích phương tiện truyền thông xã hội, trong 3 tháng qua, lượt đề cập và tương tác trên mạng xã hội của Bitcoin đã giảm. Trên thực tế, số lượt đề cập trên mạng xã hội về Bitcoin đã giảm 19% và số lượt tương tác giảm 29% trong 90 ngày qua.

Nguồn: Santiment

Chưa hết, mặc dù tâm lý tiêu cực ngày càng tăng và số lượng tương tác giảm, số lượng địa chỉ mới trên mạng của Bitcoin vẫn tiếp tục tăng lên.

Dựa theo Glassnode, số lượng địa chỉ mới trên Bitcoin đạt mức cao nhất trong 10 tháng và 17 nghìn địa chỉ mới đã được đăng ký. Dòng địa chỉ mới này có thể là một yếu tố tích cực đối với giá của $ BTC.

Tương lai của giá Bitcoin và số phận của những người khai thác nó sẽ tiếp tục được liên kết với nhau. Vẫn còn phải xem liệu các thợ mỏ có sẵn sàng vượt qua cơn bão giảm giá này hay họ sẽ sớm nhảy tàu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *