Dậy thì thất bại, vướng vòng lao lý

Rate this post

Thứ Tư, ngày 21/09/2022 16:30 PM (GMT + 7)

Giới truyền thông và khán giả từng coi nam diễn viên là người kế vị sáng giá của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt.

Thập niên 80 – 90, Nhan Chính Quốc cũng như Thích Tiểu Long là cái tên sáng giá trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, cuộc đời và sự nghiệp của sao nhí sớm “lụi tàn” vì những bê bối đời tư.

Thần đồng võ thuật kế thừa Lý Liên Kiệt

Nhan Chính Quốc sinh năm 1974. Khi còn nhỏ, cha mẹ đã gửi anh vào trường đào tạo với hy vọng anh có thể trở thành một ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Lý Liên Kiệt. Không phụ lòng cha mẹ, Nhan Chính Quốc trở thành một trong những học sinh giỏi nhất trường khi có thể biểu diễn các loại Kungfu.

Nhan Chính Quốc từng là sao nhí hứa hẹn sẽ kế tục Lý Liên Kiệt.

Vai diễn trong “Hảo Tiêu” đã đưa Nhan Chính Quốc trở thành sao nhí được yêu thích lúc bấy giờ. Năm 1983, nam diễn viên cũng trở thành sao nhí xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Mã. Khán giả Trung Quốc luôn ấn tượng với hình ảnh một chàng trai ăn mày, giỏi võ, thấy chuyện bất bình và biết tương trợ. Hàng loạt tờ báo lúc bấy giờ gọi Nhan Chính Quốc là “thiên tài trong thế giới sao nhí”. Sau bộ phim “Hào môn”, anh tiếp tục ghi dấu ấn với các tác phẩm như “Tiểu tốt truyện”, “Kỳ nghỉ của Đồng Đồng” …

Video: Vai diễn của Nhan Chính Quốc trong “Hảo Tiếu ngạo giang hồ”

Cuộc sống sa đọa, vướng vào tù tội.

Tuy nhiên, giữa lúc sự nghiệp đang tươi sáng, Nhân Chính Quốc lại tự tay hủy hoại tất cả. Vì nổi tiếng quá sớm, Nhan Chính Quốc bắt đầu thay đổi tính cách dần dần. Năm 15 tuổi, anh giao du với đám bạn xã hội đen và vướng vào ma túy. Vì sự nghiệp không còn như xưa nên nam diễn viên phải đi ăn trộm để có tiền mua ma túy. Với tội danh này, Nhan Chính Quốc bị 5 năm tù. Sau khi mãn hạn tù, anh kết hôn, sinh con và tiếp tục đóng phim. Tuy nhiên, thời gian ngồi tù khiến danh tiếng của nam diễn viên xuống dốc.

Nam diễn viên hủy hoại sự nghiệp khi dính vào ma túy.

Những tưởng sau khi ra tù, Nhan Chính Quốc sẽ “cải tà quy chính” nhưng kết quả không như ý muốn của cha mẹ. Sau khi kết hôn theo sự sắp đặt của gia đình, Nhan Chính Quốc ngày càng ngông cuồng, sa đọa.

Năm 2001, Nhan Chính Quốc lại bị bắt vì tham gia vụ án bắt cóc tống tiền. Vụ việc này đã gây rúng động làng giải trí Hoa ngữ. Anh ta bị kết án 15 năm tù. Vì chuyện này, cha của Nhân Chính Quốc mắc bệnh trầm cảm và qua đời không lâu sau đó. Lúc cha mất, Nhan Chính Quốc vẫn đang ở trong tù. Trong đám tang của cha, nam diễn viên quỳ trước linh cữu ông trong khi hai tay vẫn bị còng. Sau đó không lâu, Nhan Chính Quốc cũng chia tay người vợ do gia đình sắp đặt để làm đám cưới.

Nhân Chính Quốc thay đổi lối sống sau cái chết của cha mình.

Sau khi phụ thân qua đời, Nhan Chính Quốc bắt đầu tỉnh ngộ. Trong tù, anh tham gia một số hoạt động văn hóa, thư pháp và nghiên cứu văn hóa. Năm 2012, Nhan Chính Quốc ra tù vì có thành tích cải tạo tốt. Kể từ đó, nam diễn viên đã thay đổi hoàn toàn cách sống của mình. Trong thời gian ở tù, anh ta cũng thường xuyên qua lại thư từ với một người bạn cùng lớp và nảy sinh tình cảm với anh ta. Ra tù, anh kết hôn với bạn mình và sống hạnh phúc với cô con gái đầu lòng.

Năm 2018, Nhan Chính Quốc trở lại làng giải trí với bộ phim Người trong giang hồ 2 (Gatao 2) với tư cách là giám đốc. Bộ phim này rất thành công khi mang về doanh thu phòng vé hơn 100 triệu NDT (338 tỷ đồng). Những năm gần đây, Nhan Chính Quốc đảm nhận vai trò thầy dạy thư pháp và xuất bản sách. Nhờ thư pháp, anh đã lấy lại được bình tĩnh trong cuộc sống.

Nam diễn viên dần lấy lại bình tĩnh trong cuộc sống nhờ học thư pháp.

Nhan Chính Quốc tâm sự: “Trước đây, tôi giận ai thì nhảy vào đánh người đó. Nhưng ở tuổi này, tôi hiểu rằng sống làm người và viết sách khó hơn đánh võ. Quá khứ đã qua, tôi phải trả giá cho sai lầm của chính mình. Bây giờ ước mơ của tôi là được sống lại ”.

Nguồn: https: //arttimes.vn/giai-tri/34than-dong-vo-thuat34-ke-nhiem-ly-lien-kiet-day-thi-that-bai-vuong …

Nổi tiếng với vai Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt chọn con đường thiền định, vậy ai là người trọn vẹn nhất?

Lý Liên Kiệt, Triệu Văn Trác và nhiều diễn viên khác đều thành công nhờ vào vai võ sư nổi tiếng Hoàng Phi Hồng. Giờ đây, mỗi người đều có con đường riêng của mình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *