Để chồng làm chứng hay làm chứng?

Rate this post

Tôi nhận ra chồng mình rất có “cá tính” trong hôn nhân. Họ hạnh phúc bên nhau nhưng tôi đang phân vân không biết nên để chồng tâm sự hay hỏi thẳng anh ấy.

H. Tuyền (An Giang)

Thông thường, khi đối mặt với một vấn đề, tâm lý ban đầu của họ là kìm chế và tự tìm cách giải quyết trước. Thời gian thu xếp này tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lý do và sự giải quyết của đương sự. Có người đấu tranh tư tưởng rồi chọn cách tỏ tình, nhưng đa số họ “thà chết không chịu thổ lộ”.

Một vài người đàn ông há hốc mồm không nói vì lòng tự ái muôn thuở hoặc đơn giản vì họ nghĩ rằng vấn đề của họ chỉ tầm thường như nhức đầu, sổ mũi, vài ba lần là tự khỏi, không đáng khóc.

Bây giờ bàn về ý chính “Chờ chồng làm chứng hay tổ chức hỏi cung?”.

Hình ảnh để minh họa - Jcomp
Hình ảnh để minh họa – Jcomp

Thực tế, chỉ riêng tình trạng giường chiếu, lời thú nhận của anh có giá trị rất lớn, ảnh hưởng đến cả quá trình chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Không phải tự nhiên mà các bác sĩ nam khoa luôn dặn bệnh nhân phải đưa vợ đi khám, thậm chí “bà uống thuốc rồi ông… khỏi bệnh”.

Vì vậy, những gì anh ấy thú nhận, dù tự nguyện hay bắt buộc, đều phải được thực hiện. Vấn đề là phụ nữ có xu hướng chờ chồng bộc lộ cảm xúc của mình đồng nghĩa với việc anh ấy sẽ không bao giờ thành thật.

Vì vậy, phụ nữ nên cố gắng thuyết phục chồng đồng ý điều trần. Tất nhiên, dù làm bất cứ công việc gì, bạn cũng đừng quên hai chữ “thông minh”. Đừng khám cung, chuẩn bị cung hay vừa khám vừa khóc… Chà, đôi khi phải nhờ đến mánh khóe. Chẳng hạn, người ta gợi ý phụ nữ nói bóng gió với chồng “Y học ngày nay đủ sức xử lý hầu hết các trường hợp gà mắc tóc gáy vợ của đàn ông” hay “Đàn ông thời nay đều có khác nhau cả đêm thứ 7. ngày và 3 ngày nói chuyện vô nghĩa ”…

Giúp chồng dậy là cả một nghệ thuật; Trong cuộc sống hàng ngày đã khó, với phòng ngủ còn khó hơn nhưng luôn có cách. Dù thế nào đi nữa, chỉ cần lấy lời thề “Khi ốm cũng như lúc khỏe” soi rọi ánh sáng, bạn sẽ luôn tìm được lối thoát.

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *