Để có được ngày hôm nay, tôi chưa bao giờ nghi ngờ chính mình

Rate this post

“Nếu tôi phải nói về quá khứ của mình, tôi muốn nói về những điều tôi đã làm sai. Không đổ lỗi, tôi sẽ không biết mình đã sai như thế nào. Những trải nghiệm đó đã khiến tôi trở thành Chi Pu phiên bản của tôi”. đẹp hơn, ít lỗi hơn ”, Chi Pu mở đầu cuộc trò chuyện sau khi chia sẻ về sự giống nhau giữa Linh và nhân vật của cô ngoài đời. Cô khẳng định luôn cố gắng không ngừng nghỉ, vượt qua những định kiến ​​để tạo cho mình những dấu mốc lịch sử trong cuộc đời.

Chi Pu: Để có được ngày hôm nay, tôi chưa bao giờ nghi ngờ chính mình - Ảnh 1.

Tôi từ chối đi uống cà phê với các bạn diễn nam

Trở lại với điện ảnh sau 3 năm, Chi Pu đã đầu tư và chuẩn bị như thế nào cho vai Linh trong phim Mùi ngò gai: Lời nguyền trở về (Mười hai 2)?

Spirit in Ten: The Return of the Curse là một vai diễn rất khó. Bản chất đây là một vai diễn nặng về tâm lý, nhưng không có nhiều thay đổi. Từ đầu đến cuối, Linh dẫn dắt người xem vào hành trình tìm bạn, khám phá những điều ly kỳ trong căn biệt thự cổ. Càng khám phá, cô càng gặp nhiều điều khiến Linh hoảng sợ. Phim sẽ không có những khúc mắc để khán giả đoán vai này hiền hay ác. Nhân vật Linh sẽ tự mình thể hiện, đồng hành cùng khán giả để giúp đỡ bạn mình. Và điều khó nhất đối với tôi là không để khán giả vỡ òa tâm trạng.

Đây cũng là một vai diễn mà tôi phải thử thách bản thân. Trong chuyến đi Mỹ năm ngoái, ngoài việc học marketing, tôi còn học thêm về diễn xuất. Tôi được bạn bè giới thiệu sang Mỹ học với một người thầy uy tín. Vì vậy, khi tôi bắt đầu Dự án Mười hai, tôi ngay lập tức áp dụng những gì tôi đã học được.

Du học Mỹ đã giúp Chi Pu như thế nào trong bộ phim này?

Được sang Mỹ học diễn xuất đối với tôi là một phần cơ hội, một phần tình cờ. Bản thân tôi thực sự thích cái mới. Khi có cơ hội, tôi luôn sẵn sàng cải thiện khả năng của mình. Và tình cờ học xong, tôi nhận được lời mời từ nhà sản xuất của bộ phim Mười hai con giáp. Tôi luôn nghĩ việc học rất quan trọng vì nó giúp tôi có một sự nghiệp diễn xuất ổn định hơn trong tương lai. Những gì mình học được không chỉ áp dụng được trong phim “Mười hai” mà những bộ phim sau sẽ có rất nhiều mảnh đất màu mỡ để bản thân cho mọi người thấy được sự mới lạ của Chi Pu trong diễn xuất.

Chi Pu đồng cảm với vai Linh trong phim như thế nào?

Linh không phải là tôi ngoài đời, nhưng tôi được tiếp xúc với những câu chuyện khác ngoài đời nên nắm bắt được tâm lý. Tôi cũng từng trải qua sự ghen tuông trong quan hệ bạn bè, đôi khi tôi gặp những người bạn không tốt với mình nhưng tôi không cần thiết phải đưa tình bạn của mình lên phim. Trước khi vào phim, tôi đã kết bạn thật với Thanh Vy. Cảm xúc trong phim là tình bạn được xây dựng giữa hai người. Tôi tưởng tượng nếu một ngày, tôi phản bội Rima như Linh đã làm với Hằng, Rima sẽ đau lòng và trở nên tồi tệ như thế nào.

Trong phim, thực ra Linh không dành nhiều tình cảm cho Kiệt. Cô cố tình dằn mặt Kiệt để Hằng thấy cô muốn làm gì thì làm. Câu chuyện tình yêu diễn ra khi các nhân vật còn đang là sinh viên. Khi đó Linh còn quá nhỏ để nhận ra rằng một hành động sai lầm có thể dẫn đến bi kịch. Nhưng sau đó, Linh ăn năn hối cải, tìm mọi cách bù đắp cho Hằng, lao vào nơi nguy hiểm để cứu Hằng. Đó là một điều đáng quý. Tôi nghĩ khán giả sẽ đồng cảm với hành trình phạm lỗi và chuộc lỗi của nhân vật.

Trong cuộc sống thực, nếu tôi phải nói về quá khứ của mình, tôi thích nói về những điều tôi đã làm sai. Vì chắc chắn phải có những lúc chúng ta mắc sai lầm để có thể trưởng thành và hoàn thiện hơn. Nếu không có những lời chỉ trích, tôi sẽ không biết mình đã sai như thế nào. Những trải nghiệm đó khiến tôi trở thành một phiên bản Chi Pu tốt hơn, ít sai sót hơn (cười).

Trong phim, cảnh Chi Pu cùng Tôn Kinh Lâm dưới bể bơi khá nóng bỏng. Bạn diễn nhỏ tuổi có thể dễ dàng đóng cảnh tình cảm với Chi Pu?

Lâm rất run nên những lần đầu không quay được. Hai nhân vật lãng mạn, thể hiện tình cảm mặn nồng với nhau nhưng không thể lộ rõ ​​sự ngại ngùng giữa hai diễn viên. Tôi chủ động khuyên Lâm uống một ly rượu để nhập vai tốt hơn. Và sau khi uống rượu, cơn run của Lâm thuyên giảm nên đã hoàn thành cảnh quay.

Trước đó, giám đốc có khuyên tôi nên gặp và uống cà phê với Lâm nhưng tôi từ chối. Tôi muốn nhân vật của mình và Kiệt giữ khoảng cách nhất định vì thực ra giữa họ không phải là tình yêu.

Chi Pu: Để có được ngày hôm nay, tôi chưa bao giờ nghi ngờ chính mình - Ảnh 2.

Chi Pu trên phim trường “Mười hai con giáp”

Nhưng nói thẳng ra, cách thể hiện của Chi Pu trong Tuổi Mười Hai không đa dạng, vẫn một màu?

Tôi không muốn tự đánh giá diễn xuất của mình mà hãy để điều đó cho khán giả thưởng thức bộ phim.

Như tôi đã chia sẻ, tâm lý của Linh đang nặng nề càng ngày càng phát hiện ra nhiều sự thật kinh khủng hơn, càng ngày càng hoảng sợ và sợ hãi. Nhưng nhân vật này không có sự thay đổi bất ngờ hay tài tình đến mức khán giả phải liên tục đoán xem cô ấy thực sự là người như thế nào. Chính vì vậy khi tôi xuất hiện từ đầu đến cuối với rất nhiều cảnh thể hiện sự sợ hãi, đó cũng là một thử thách lớn mà tôi cần phải vượt qua.

Tôi nghĩ mình đã nỗ lực rất nhiều cho vai diễn và cũng đã tận hưởng được một vài khoảnh khắc. Nhưng nếu tôi có thể làm lại, tôi chắc chắn sẽ làm tốt hơn.

Nếu có bình luận cho rằng diễn xuất của đàn em Rima Thanh Vy lấn át Chi Pu thì sao?

Không sao đâu, tôi rất vui vì điều đó. Thanh Vy là một người em mà tôi rất quý trọng sau khi đóng phim chung, đó là lý do cô ấy được khen ngợi về diễn xuất, tôi cũng rất vui. Trong một dự án, mọi người hỗ trợ và tương tác với nhau một cách cảm xúc, thăng hoa nhất. Đó là công việc của cả đội.

Khi đồng nghiệp của tôi thành công, nó cũng là động lực để tôi cố gắng hơn. Tôi cũng học được rất nhiều điều từ họ.

Suy nghĩ tích cực, cuộc sống mới nở hoa

Có vẻ như sau nhiều sóng gió, Chi Pu đón nhận những lời chỉ trích với thái độ bình tĩnh hơn?

Đúng. Cho đến thời điểm này, tôi bình thản đón nhận những bình luận tiêu cực hơn trước rất nhiều. Trước đây, mỗi lần ai đó lên tiếng không thích mình hoặc ai đó nói sai điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của mình.

Tôi tự nhận mình là người may mắn vì nếu căng thẳng, tôi có thể nói chuyện với những người tin tưởng, nhưng không bao giờ phải giấu giếm, giữ trong lòng và tự tìm hiểu. Khó khăn, buồn phiền, tôi cũng nói ra và tìm cách giải quyết. Tôi nghĩ đó là một điểm cộng giúp tôi xả stress. Đây cũng là cách để tôi nhìn nhận và tránh những điều không hài lòng trong tương lai.

Khi còn nhỏ, tôi bướng bỉnh, luôn trách móc, tại sao mọi người lại nghĩ tôi như vậy. Bây giờ, tôi không biết mình đã trưởng thành hay chưa, nhưng chắc chắn tôi già hơn Chi trước đây. Tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình, nghĩ rằng bất cứ điều gì tôi không thoải mái làm là không hoàn toàn đúng, vì vậy tôi nên xem xét lại. Những gì tôi nhận được trong quá khứ cũng là những bài học, kinh nghiệm để sau này được mọi người công nhận và trân trọng.

Chi Pu: Để có được ngày hôm nay, tôi chưa bao giờ nghi ngờ chính mình - Ảnh 3.

Nếu có nhận định rằng: Chi Pu chỉ đẹp thôi, xấu gì cũng có. Phản ứng của Chi Pu?

Nếu những bình luận như thế xảy ra, tôi không thể làm gì khác vì tôi không có siêu năng lực để xoay chuyển tình thế. Điều tôi nhận ra là mình nên tập trung vào việc mình đang làm, cố gắng làm thật tốt. Tôi tin khi mình làm tốt thì không có lý do gì để mọi người chê trách. Khi tôi làm không tốt hoặc gây ra nhiều tranh cãi, tất nhiên mọi người sẽ bắt lỗi.

Bạn có bao giờ cảm thấy dư luận và khán giả quá khắt khe với mình?

Tôi nghĩ ngoài những người có định kiến, ức chế thì cũng có những người ghi nhận và ghi nhận sự cố gắng của tôi. Cũng bởi vì những người nhận ra tôi, tôi ngày càng tập trung nhiều hơn vào họ. Năng lượng của bạn đi đến đâu, bạn cũng sẽ nhận được chính năng lượng đó.

Nếu tôi chỉ biết vùi mình vào sự hoài nghi của mọi người, thì một ngày nào đó, tôi cũng sẽ nghi ngờ chính mình. Đó là điều mà tôi không bao giờ cho phép mình làm. Chi Pu đến ngày hôm nay đã đạt được những thành tựu nhất định, vẫn kiên định với con đường của mình vì cô chưa bao giờ nghi ngờ bản thân.

Thất bại với Chi Pu là gì?

Đối với tôi, thất bại hay kết quả không như ý không phải là thất bại. Bỏ cuộc là thất bại. Trong suốt quá trình tham gia nghệ thuật, dù có lúc rơi xuống vực thẳm, bị chỉ trích nhưng chỉ khiến tôi trở thành một phiên bản tốt hơn, mạnh mẽ hơn, từng trải hơn. Nếu tôi bỏ cuộc, tôi sẽ rất thất vọng về bản thân, nhiều người sẽ thất vọng về tôi.

Bài học sau những thất bại của Chi Pu là gì?

Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng bạn ngã ở đâu, bạn sẽ đứng dậy. Trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng thành công, hạnh phúc, đạt được điều mình mong muốn, chắc chắn có những nỗi buồn và thất vọng. Tuy nhiên, những gì tôi thu thập được sau mỗi lần thất bại là một bài học, để trở nên tốt hơn và toàn diện hơn.

Khóc là lẽ đương nhiên. Tôi sẽ không bao giờ nói dối cảm xúc của mình. Nếu bạn buồn, hãy khóc, đó là tôi. Và mệt mỏi, tôi có thể nghỉ ngơi một ngày. Nếu tôi tức giận, tôi có thể gọi quản lý để xả. Có những người hiểu tính tôi, chấp nhận và bỏ qua những lúc tôi sống thật với cảm xúc của mình. Thực lòng mà nói, không phải lúc nào Chi Pu cũng là người kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Những người thân thiết với tôi cuối cùng lại là những người xấu xí nhất và yếu đuối nhất trong tôi. Tôi tự nhủ hôm nay yếu đuối thì ngày mai sẽ qua, suy nghĩ lạc quan thì cuộc đời sẽ nở hoa.

Chi Pu: Để có được ngày hôm nay, tôi chưa bao giờ nghi ngờ chính mình - Ảnh 4.

Tình yêu là điểm yếu của tôi

Ở tuổi 29, Chi Pu yêu như thế nào?

Thực sự tôi đã trở nên lý trí hơn trong tình yêu nhưng đâu đó, đây vẫn là điểm yếu của tôi. Tôi có thể mạnh mẽ, quyết đoán trong nhiều lĩnh vực khác nhưng chỉ cần bóng dáng một người đàn ông xuất hiện và khiến tôi mê mẩn là “rối loạn tiền đình”. Tình yêu khiến tôi đôi khi không hiểu được chính mình.

Bạn bè, đồng nghiệp nhận xét chị biết chọn bạn trai vì nhiều người vừa giàu vừa trẻ?

Tiền không phải là tiêu chí chọn người yêu của tôi. Tình yêu và con người là quan trọng nhất. Tuy nhiên, những người thu hút tôi thường có đặc điểm là thông minh, thành đạt. Và trên thực tế, những người thông minh thành đạt thường sẽ giàu có, nên vô tình khiến người ta liên tưởng đến những suy nghĩ nhạy cảm (cười).

Với tôi quan trọng nhất vẫn là cảm xúc và tính cách quyết định một mối quan hệ lâu dài. Tôi là người sống rất tình cảm, nhiều lúc muốn lý trí nhưng không được. Có nhiều cung bậc cảm xúc nên tôi luôn yêu say đắm và chân thành. Vì nhiều cảm xúc mà tôi trở thành kẻ lép vế trong tình yêu. Ai yêu nhiều hơn thì yếu đuối.

Chi Pu: Để có được ngày hôm nay, tôi chưa bao giờ nghi ngờ chính mình - Ảnh 5.

Chi Pu chuẩn bị lấy chồng, sinh con chưa?

Đây là những gì tôi thực sự thích. Tôi luôn nghĩ và hình dung về hình ảnh một gia đình có chồng và 2-3 đứa con. Tôi nghĩ nếu mọi thứ suôn sẻ và may mắn tìm được người cho mình cảm giác an toàn thì tôi sẽ không từ chối chuyện kết hôn.

Cảm ơn Chi Pu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *