Để con cái thành công trong tương lai, cha mẹ cần dạy con một kỹ năng ngay từ nhỏ

Rate this post

J. Douglas Holladay là giáo sư tại Trường Kinh doanh Đại học Georgetown và là người sáng lập của Park Avenue Equity Partners. Ông cũng là tác giả của cuốn sách có tựa đề: “Tư duy lại thành công: 8 phương pháp cần thiết để tìm kiếm ý nghĩa trong công việc và cuộc sống”), được xuất bản bởi HarperCollins. Trước đây, Holladay là một chủ ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs, cũng đã từng làm việc cho Nhà Trắng với tư cách là Đại sứ Đặc biệt Điều phối Quan hệ Quốc tế. Dưới đây là chia sẻ của anh về điều anh cho là quan trọng nhất trong việc nuôi dạy con cái hiện nay.

Đại sứ đặc biệt tại Nhà Trắng tiết lộ: Để con cái thành công trong tương lai, cha mẹ cần dạy con một kỹ năng ngay từ nhỏ - Ảnh 1.

Chân dung Giáo sư J. Douglas Holladay

Trong hơn bốn thập kỷ, tôi đã gặp và làm việc với nhiều doanh nhân thành đạt, bao gồm các đồng nghiệp tại Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao, Goldman Sachs, và cả những sinh viên MBA sáng giá nhất trong lớp của tôi. tôi tại Trường Kinh doanh Đại học Georgetown.

Tôi đã xem họ và lắng nghe câu chuyện của họ. Trong số rất nhiều bài học quý giá mà họ đã dạy cho tôi, tôi nhận ra rằng điều quan trọng nhất để dạy con là chúng ta cần dạy chúng biết chấp nhận rủi ro một cách thông minh và biết cách đứng dậy sau khi vấp ngã. gục ngã và vươn lên như một thiên thần trong cuộc sống.

Thật không may, ngày nay, kỳ vọng của cha mẹ và nhu cầu kiểm soát có thể khiến trẻ khó có được kỹ năng này.

Hãy bắt đầu bằng cách hỗ trợ tinh thần cho con bạn

Margot Bisnow, một nghiên cứu sinh và là tác giả của cuốn sách “Nâng tầm doanh nhân” từ lâu đã băn khoăn về khái niệm chấp nhận rủi ro.

Đại sứ đặc biệt tại Nhà Trắng tiết lộ: Để con cái thành công trong tương lai, cha mẹ cần dạy con một kỹ năng ngay từ nhỏ - Ảnh 2.

Cô ấy đã làm sáng tỏ chủ đề này cho tôi bằng cách hỏi một nhóm các doanh nhân trẻ thành công, không ngại rủi ro về cách họ đã lớn lên. Câu trả lời của họ nhất quán một cách đáng ngạc nhiên: Tất cả đều có cha mẹ hoặc người chăm sóc đặt niềm tin hoàn toàn vào họ.

Là một doanh nhân cần phải trải qua rất nhiều thăng trầm, sẽ có lúc bạn vướng vào sự thiếu tự tin. Đôi khi tâm trí của bạn đang trôi đi và bị bao quanh bởi những tiếng nói, cả bên trong và bên ngoài, thúc giục bạn từ bỏ, trưởng thành và kiếm một công việc “bình thường”. Bạn cần một tiếng nói trấn an mình, đặc biệt là khi bạn đang cảm thấy bối rối và lạc lối trên con đường phía trước.

Một cách hiệu quả để truyền tiếng nói đó cho con cái chúng ta là trở thành một chỗ dựa tinh thần mạnh mẽ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi trẻ nhận được sự hỗ trợ về mặt tinh thần (ví dụ như cha mẹ có cử chỉ hoặc hành động quan tâm, luôn sẵn sàng giúp đỡ), trẻ tự hào về các kỹ năng của mình. , từ đó tự tin và sợ hãi không còn.

Nhưng nó không chỉ là việc nuôi dưỡng một doanh nhân. Mặc dù sự ủng hộ mạnh mẽ về mặt tinh thần có thể khiến một sinh viên tại một trường danh tiếng bỏ học và thành lập một công ty công nghệ, nhưng mặt khác, nó cũng có thể khiến một sinh viên chuyên nghiệp tốt nghiệp xuất sắc. trường luật và hành nghề nghiêm túc, hoặc một giáo viên lớp năm, người thích nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Con đường mà trẻ em lựa chọn không chỉ có một. Điều quan trọng là họ có thể học cách đối mặt với nỗi sợ hãi của mình và đơn giản là làm những gì họ muốn.

Tạo môi trường phù hợp nhất để con bạn tự do lang thang và phát triển

Môi trường phát triển cho phép trẻ em học cách chấp nhận rủi ro trong cách học tập không chỉ là một nơi chốn, một địa điểm mà còn là một tư duy. Trong môi trường thích hợp, trẻ em có thể được khuyến khích chơi và khám phá, giúp chúng thoải mái hơn trước những rủi ro và nhiều tác động của nó.

Nhưng mong muốn kiểm soát và kỷ luật có thể bóp nghẹt trí tưởng tượng và sự liều lĩnh của trẻ. Thường thì tại các sân bay, tôi thấy các bậc cha mẹ quá “có trách nhiệm” quát mắng con cái của họ, như, “Johnny, đừng chạy nữa! Hãy ngồi xuống và cư xử với chính mình.” . Trong khi tất cả những gì con cái họ đang làm là háo hức khám phá môi trường mới, thì chính họ lại là người ngăn cản điều đó.

Là một người cha, tôi hiểu xu hướng của các bậc cha mẹ là có những mối quan tâm và lo sợ nhất định về sự phát triển của con cái họ. Nhưng đây là vấn đề: Con người được tạo ra để khám phá những điều mới. Alison Gopnik, một nhà tâm lý học về phát triển trẻ em tại Đại học California, Berkeley, viết: “Chúng ta ít chơi hơn khi lớn lên và trở nên cảnh giác với những lựa chọn thay thế mới lạ và luôn cố gắng gắn bó với những điều quen thuộc.”

Đại sứ đặc biệt tại Nhà Trắng tiết lộ: Để con cái sau này thành công, cha mẹ cần dạy con một kỹ năng ngay từ nhỏ - Ảnh 3.

Vì vậy, hãy cho phép con bạn vượt qua ranh giới của chúng, phạm sai lầm và khám phá những con đường mới khi chúng còn nhỏ. Bạn có thể làm điều này bằng một số cách: Khuyến khích con thử một món ăn mới, nói chuyện với một người bạn cùng lớp mà con không thường chơi cùng hoặc đọc một cuốn sách không thuộc thể loại yêu thích của con.

Cuối cùng, con bạn có thể không thích trải nghiệm này, nhưng ít nhất chúng đã tự mình trải nghiệm và chúng cũng sẽ lớn lên với sự can đảm để chấp nhận rủi ro – một mình. là giáo viên của con bạn.

Nguồn: CNBC

https://cafebiz.vn/dai-su-dac-biet-tai-nha-trang-tiet-lo-de-tre-co-the-thanh-cong-trong-tuong-lai-cha-me-can- day-cho-con-1-ky-nang-ngay-tu-tam-be-20220720164132015.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.