Để trở thành một nhà phê bình ẩm thực cần những gì?

Rate this post

Bằng cấp và học vấn

Nếu bạn tốt nghiệp hoặc có bằng cử nhân trong một lĩnh vực như viết sáng tạo, báo chí hoặc truyền thông, bạn có thể tăng cơ hội được tuyển dụng làm nhà phê bình ẩm thực. Bạn cũng có thể theo học tại một trường nghệ thuật ẩm thực để mở rộng kiến ​​thức về các loại thực phẩm và phong cách nấu ăn khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc làm việc tại các nhà hàng ẩm thực nổi tiếng để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Kiến thức ngành

Để trở thành một nhà phê bình ẩm thực cần những gì?  - Đầu tiên

Nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng Jay Rayner (Ảnh: Levon Biss / The Observer).

Nghiên cứu các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết của một nhà phê bình thực phẩm. Trong mắt nhiều người, nghề nhân viên phê bình ẩm thực có lẽ là minh chứng cho quan niệm “việc nhẹ lương cao”. Tuy nhiên, để thực sự hiểu một món ăn, một nhà phê bình ẩm thực cần phải nghiên cứu văn hóa, nguồn gốc, cách chế biến và trải nghiệm thực tế để đưa ra hương vị cho món ăn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với các thuật ngữ của nhà bếp và ngành công nghiệp thực phẩm nói chung. Để có trải nghiệm vị giác thực tế, bạn có thể thực hành bằng cách nêm nếm các loại gia vị khác nhau để tăng vị giác của mình. Ngoài ra, hãy tìm kiếm những nhà phê bình ẩm thực hàng đầu, học hỏi từ thành công của họ để tạo ra con đường sự nghiệp của riêng bạn.

Kinh nghiệm làm việc

Khi còn ít kinh nghiệm làm việc, mới vào nghề, bạn nên xin thực tập hoặc ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với khả năng của mình tại các nhà hàng, khách sạn để tích lũy kinh nghiệm nền tảng. nền tảng. Một lời khuyên khác là bạn có thể liên hệ trực tiếp với những người đánh giá thực phẩm, những người đi trước để xem họ có cần trợ lý hoặc người cố vấn của họ hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành một nhà phê bình ẩm thực tự do, đánh giá và đăng nhận xét của mình trên mạng xã hội.

Chia sẻ đánh giá

Nếu gặp khó khăn trong việc kiếm việc làm tại các ấn phẩm tạp chí để trở thành nhà phê bình ẩm thực, bạn cũng có thể làm công việc tự do. Xây dựng một blog cá nhân về thực phẩm cũng là một ý tưởng hay để xây dựng nền tảng cho sự nghiệp nhà phê bình ẩm thực trong tương lai.

Bạn nên nhớ rằng mọi nhận xét bạn đưa ra đều phải khách quan để có được những đánh giá công bằng nhất. Hãy để ngòi bút của bạn viết nên những trải nghiệm ẩm thực đích thực.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *