Death Mage sống động – AnimeNation Anime News Blog

Rate this post

Thể loại phụ của tiểu thuyết ánh sáng giả tưởng “isekai” của Nhật Bản, những câu chuyện về các nhân vật được chuyển đến thế giới khác hoặc tái sinh ở thế giới khác, có quá nhiều tiêu đề và bộ truyện khiến độc giả có thể dễ dàng và nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với thể loại này. Trong lời bạt của cuốn tiểu thuyết xuất bản đầu tiên của mình, tác giả Densuke giải thích nguồn gốc của loạt tiểu thuyết isekai của mình pháp sư tử thần bằng cách nói, “Tôi quyết định viết cuốn sách này vì tôi không thể tìm thấy chính xác thể loại truyện mà bản thân tôi muốn đọc.” Tuyên bố đơn lẻ đó phần lớn tổng hợp bản chất của câu đầu tiên pháp sư tử thần cuốn tiểu thuyết. “Death Mage Who Doesn’t Want lần thứ tư” mang đến một cách tiếp cận khá độc đáo về thể loại isekai có thể không hấp dẫn những độc giả mong đợi một câu chuyện isekai điển hình. Mặt khác, những người hâm mộ thể loại phụ đang tìm kiếm thứ gì đó ít thông thường hơn một chút có thể đánh giá cao cách tiếp cận khác biệt mà pháp sư tử thần sử dụng.

Đoạn mở đầu với nhịp độ nhanh giới thiệu với độc giả về cậu học sinh trung học Nhật Bản Hiroto Amamiya. Hiroto đáng thương đã sống một cuộc đời ngắn ngủi, khó chịu trước khi chết một cách bất đắc dĩ. Do sự kết hợp vũ trụ, anh ta tái sinh vào một thế giới giả tưởng khác, trong đó cuộc sống của anh ta hoàn toàn là sự tra tấn và đau đớn khốn khổ. Kinh nghiệm khốn khổ của anh ấy khiến anh ấy tạo ra ma thuật chết chóc độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, trước khi Hiroto có thể sử dụng hết sức mạnh mới tìm thấy của mình, cuộc sống thứ hai của anh đột ngột kết thúc. Được tái sinh lần thứ ba với tất cả những ký ức trước đây còn nguyên vẹn, đứa trẻ giờ đây được gọi là “Kẻ phá hoại”, nhận thấy rằng ngay cả trong kiếp thứ ba này ở một thế giới mới khác, cậu vẫn phải chịu đựng nghịch cảnh và đau khổ. Tuy nhiên, mặc dù là một đứa trẻ sơ sinh được quấn tã, Vandal quyết định rằng lần này anh ta sẽ kiểm soát số phận của chính mình bằng cách có được sức mạnh và quyền lực để tự vệ đồng thời trả thù chính xác những người đã đối xử tệ với anh ta.

Phần lớn cuốn tiểu thuyết mô tả những cuộc đấu tranh và phiêu lưu trong mười tám tháng đầu đời của Vandal. Mặc dù có hai kiếp trước và gần bốn mươi năm kinh nghiệm kiếp trước, nhân vật chính bị giới hạn bởi bản chất là một đứa trẻ. Và do những hạn chế nhất định do thần phục sinh đặt ra cho cậu, khả năng thành thạo ma thuật tử thần hoàn toàn trước đây của cậu bé giờ chỉ giới hạn ở một loại thuật gọi hồn tâm linh, chủ yếu là khả năng giao tiếp và chỉ huy các linh hồn. Ngoại trừ cảnh chiến đấu đỉnh cao của cuốn tiểu thuyết, phần lớn cảnh đầu tiên pháp sư tử thần cuốn tiểu thuyết tương đối trần tục và có căn cứ. Được hỗ trợ bởi các linh hồn và bộ xương hoạt hình, Vandal tham gia vào rất nhiều trận chiến, nhưng các cảnh hành động trong tiểu thuyết hiếm khi thú vị hoặc hồi hộp vì Vandal cẩn thận tránh những trận chiến mà anh ta biết mình không thể thắng. Hơn nữa, những chiến binh và quái vật đặc biệt mạnh xuất hiện thưa thớt trong thế giới giả tưởng mới mà anh ta sinh sống. Vì vậy, nhiều cảnh hành động của cuốn tiểu thuyết liên quan đến việc Vandal chỉ huy những tay sai xương xẩu của mình để đánh bại những tên cướp thông thường và những con quái vật yếu ớt. Phần lớn cuốn tiểu thuyết được dành để giải thích về cuộc sống kiếm ăn hàng ngày của bé Vandal để kiếm một sự tồn tại hầu như không bền vững. Cuốn tiểu thuyết cũng có thể được cho là tập trung nhiều vào việc xây dựng thế giới, tuy nhiên thế giới giả tưởng không tên mà câu chuyện chính xảy ra bên trong dường như khá đơn giản và phong kiến. Cuốn tiểu thuyết ít đề cập đến tình trạng bất ổn tôn giáo hoặc chính trị lớn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Không giống như phần lớn light novel Nhật Bản, pháp sư tử thần chủ yếu được thể hiện ở góc nhìn của người thứ ba, chỉ chuyển sang góc nhìn của người thứ nhất phổ biến hơn trong một chương phụ. Mặc dù cách viết tu từ của cuốn tiểu thuyết không có gì thách thức, nhưng việc sử dụng mô tả ở ngôi thứ ba thay vì ngôi thứ nhất khiến việc đọc chậm hơn một chút. Hơn nữa, trọng tâm rất có cơ sở, hướng đến chi tiết của cuốn sách khiến nhịp độ chậm chạp mặc dù cuốn tiểu thuyết không bao giờ nhàm chán. Bài viết chỉ chứa một trường hợp thô tục nhẹ. Tuy nhiên, để nhấn mạnh các khía cạnh bi thảm trong trải nghiệm của nhân vật chính và sự khắc nghiệt của thế giới mà anh ta tái sinh, các mô tả về bạo lực cận chiến và mô tả về tra tấn thường xuyên khủng khiếp. Cuốn tiểu thuyết cũng bao gồm một âm mưu tấn công tình dục một nữ quái vật hình người.

Bản dịch của One Peace Books có một số lỗi nhỏ về dấu chấm câu và ngữ pháp mà hầu hết người đọc có thể sẽ không nhận thấy. Bản dịch cũng có một số lỗi chính tả đáng chú ý hơn bao gồm hai lần gọi Vandal là “cô ấy” thay vì “anh ấy” và một số lỗi chính tả bao gồm một ví dụ về “tạo” lẽ ra phải là “tạo”, một ví dụ về “ ai” lẽ ra phải là “như thế nào” và một trường hợp của “dài” lẽ ra phải là “dài hơn”. Cuốn tiểu thuyết dài 312 trang bao gồm bảy hình minh họa đơn sắc do Ban!

Light novel của Densuke pháp sư tử thần, còn được biết đến với cái tên “The Death Mage Who Doesn’t Want lần thứ tư,” là một cuốn sách xứng đáng nhận được một đề xuất đủ điều kiện. Mặc dù cuốn tiểu thuyết tuân thủ các mô hình thông thường của thể loại isekai, nhưng các chi tiết và cách thực hiện trong cuốn tiểu thuyết đặc biệt này đã khiến cuốn sách trở nên khác biệt với thể loại isekai giả tưởng điển hình. Mặc dù pháp sư tử thần không phải là một câu chuyện isekai “sinh tồn” theo nghĩa đen hay kỹ thuật, sự giải thích của nó gần với một câu chuyện sinh tồn hơn là một cuộc phiêu lưu hành động thông thường hoặc một bộ phim truyền hình nhẹ nhàng về cuộc sống. Độc giả dự đoán một câu chuyện giật gân có nhịp độ nhanh hoặc rất hài lòng có thể thất vọng bởi tốc độ chậm hơn và tỷ lệ cược tương đối thấp hơn. pháp sư tử thần. Nhưng những người hâm mộ thể loại isekai đang tìm kiếm thứ gì đó ít thông thường hơn có thể tìm thấy chính xác điều đó trong pháp sư tử thần.

Chia sẻ

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *