DeFi Lender MakerDAO Đi tới TradFi và Nhân đôi Doanh thu

Rate this post

Đầu tư vào các tài sản tài chính truyền thống đã giúp tăng doanh thu tụt hậu cho công ty lớn nhất trong DeFi.

MakerDAO hiện tạo ra một nửa doanh thu của mình từ các tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn như ETF trái phiếu ngắn hạn và đặt phần thưởng cho các khoản nắm giữ của Gemini được chốt bằng USD stablecoin.

Hiện tại, MakerDAO ước tính sẽ đạt doanh thu hàng năm 20,2 triệu đô la, Sebastien Derivaux, trưởng nhóm trách nhiệm tài sản của DAO, cho biết Giải mã—Và đó là không tính doanh thu tài sản trong thế giới thực, mất nhiều thời gian hơn để được phản ánh trong dữ liệu blockchain.

“Tăng gấp đôi doanh thu trong vài tuần qua và đó mới chỉ là bước khởi đầu”, anh viết trên Twitter. “Tôi đang bắt đầu thảo luận để thưởng cho những người nắm giữ DAI để tăng trưởng siêu tốc.”

MakerDAO là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất, với tài sản trị giá 8,3 tỷ đô la trên nền tảng cho vay của nó, theo Cuộc gọi DeFi. Tính đến sáng thứ Sáu, con số đó chiếm gần 15% trong tổng số tài sản trị giá 56 tỷ đô la của tất cả DeFi—Một thuật ngữ chung cho các công cụ tài chính tự động, không cần sự cho phép có thể truy cập trên mạng blockchain.

Giao thức Maker được điều hành bởi DAOhoặc tổ chức tự trị phi tập trung, về cơ bản là một cộng đồng trực tuyến của các bên liên quan. MakerDAO là được tạo thành từ những người sở hữu mã thông báo MKR, những người bỏ phiếu để xác định lãi suất và cập nhật cho giao thức. Ví dụ: MakerDAO đã bỏ phiếu cho tăng trần nợ trên một trong những nhóm thanh khoản của nó vào tháng 9 và đầu tư 500 triệu đô la vào trái phiếu kho bạc vào tháng trước, tạo tiền đề cho tin tức hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, kỹ sư giao thức MakerDAO Sam MacPherson đã yêu cầu cộng đồng trên Twitter cách họ muốn nhận phần thưởng từ khoản đầu tư trái phiếu kho bạc của DAO. Đề xuất của anh ấy vào thứ Sáu là chuyển 3,8% lợi suất mà MakerDAO kiếm được cho những người nắm giữ DAI.

DAI là stablecoin gốc của MakerDAO và không thể thiếu trong cách Maker xử lý việc cho vay. Người vay gửi tài sản thế chấp, như Ethereum, vào kho tiền và đổi lại tạo ra DAI. DAI đó sẽ bị phá hủy khi người dùng hoàn trả khoản vay của họ. Nhưng những người dùng giữ DAI của họ sẽ kiếm được phần thưởng, phần thưởng này sẽ tự động tích lũy với tỷ lệ do cộng đồng Maker quy định.

“Ý tưởng tổng thể là có một vòng lặp nơi chúng tôi đầu tư tiền của mình vào tín phiếu, nhận được lợi nhuận, trao nó cho chủ sở hữu DAI,” Derivaux nói Giải mã. “Điều đó sẽ thu hút những người nắm giữ DAI khác và chúng tôi lặp lại.”

Điều đó vẫn chưa thành hiện thực trên diễn đàn quản trị của Maker. Và vẫn còn một bộ phận rất lớn trong cộng đồng hoài nghi về việc đầu tư vào tài sản trong thế giới thực.

Một trong những điểm thu hút chính của DeFi, ít nhất là đối với một số nhà đầu tư, là tính minh bạch. Để đạt được mục tiêu đó, Derivaux đã nỗ lực để giữ cho hiệu suất đầu tư trái phiếu của MakerDAO được hiển thị cho công chúng. Anh ấy đã tạo ra một bảng điều khiển trên Dune Analytics nhập dữ liệu từ một hợp đồng thông minh trên Polygon và hiển thị hiệu suất của các khoản đầu tư trái phiếu ngoài chuỗi của MakerDAO.

Tính đến sáng thứ Sáu, danh mục đầu tư (bao gồm 60% kỳ hạn 1-3 năm và 40% cổ phiếu ETF trái phiếu kho bạc kỳ hạn 0-1 năm) đã giảm nhẹ và trị giá 99,7 triệu USD. Kế hoạch là để MakerDAO đầu tư 500 triệu đô la trong kho bạc và trái phiếu công ty. Dự án DeFi đã thực hiện bước quan trọng đầu tiên trong việc hiện thực hóa đề xuất “trò chơi kết thúc” của người sáng lập MakerDAO, Rune Christensen vào tuần trước, khi cộng đồng bình chọn chia thành các MetaDAO để chuyên về các khía cạnh khác nhau của hoạt động của DAO.

Phần thưởng cố định cũng chiếm một phần khá lớn, 23%, trong doanh thu của Maker. Vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã cung cấp cho MakerDAO phần thưởng 1,25% trên GUSD, đồng ổn định của công ty, nếu nó duy trì số dư ít nhất 100 triệu. Tính đến chiều thứ Sáu, MakerDAO đã có GUSD trị giá 312,6 triệu đô la trên nền tảng của mình, theo một Bảng điều khiển Dune Analytics.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *