DeFi Protocol Fei bồi thường cho nạn nhân của vụ hack 80 triệu đô la

Rate this post

thanh toán bitcoin tại cửa hàng

Các nạn nhân của vụ hack Fei Protocol trị giá 80 triệu đô la cuối cùng đã được bồi thường sau nhiều tháng có nhiều tín hiệu trái chiều.

Việc triển khai kế hoạch trả nợ của Fei trong tuần này sẽ chấm dứt nhiều tháng hỗn loạn. Giao thức bị tấn công ban đầu đồng ý bồi thường cho nạn nhân trước khi quyết định chỉ bồi hoàn một phần.

DAO của Fei cuối cùng đã quyết định hoàn tiền đầy đủ cho nạn nhân sau sự phẫn nộ của người dùng.

Một con số khổng lồ 93 triệu trong số 99 triệu phiếu bầu được hỗ trợ bởi Olympus DAO, đơn vị chịu thiệt hại 9 triệu đô la trong vụ vi phạm tháng 4. Đây sẽ là một phần của các quyết định quản trị cuối cùng. mà Bộ lạc DAO của Fei sẽ đưa ra trước khi nó kết thúc.

Fei đã hợp nhất với giao thức cho vay Rari Capital trước khi xảy ra vụ hack giao thức cho vay Fuse. Mối quan hệ hợp tác ngụ ý những gì sẽ xảy ra trong điều kiện quản lý nội bộ của Fei.

Theo nhà nghiên cứu Luca Prosperi của DeFi, cách thức xây dựng thương vụ sáp nhập Fei-Rari là khắc nghiệt đối với bất kỳ ai không phải là “cổ đông kiểm soát đa số”.

Sau khi Fei được hợp nhất gần đây đã bị xâm phạm trong một vụ hack vào tháng 4, Tribe DAO đã thông qua một cuộc bỏ phiếu của Snap để bồi thường cho các nạn nhân. Một cuộc bỏ phiếu thứ hai gây tranh cãi sau đó đã được tổ chức bởi Fei, người đã tuyên bố rằng nó sẽ hạ gục Tribe và chống lại việc hoàn vốn đầy đủ.

Sau đó, Fei đã đưa ra kế hoạch chỉ bù đắp dưới 10% khoản lỗ mà các nhà đầu tư đáng kể của Fei phải chịu, bao gồm Frax Finance và Olympus DAO. Giám đốc điều hành Frax Sam Kazemian đã gọi các hành động của giao thức là gian lận, nhưng nhóm Fei khẳng định rằng nó không làm gì sai.

“Đây là tình tiết quan trọng nhất cần làm rõ. Cuộc bỏ phiếu ban đầu là một cuộc thăm dò tín hiệu nhanh không ràng buộc, ”Santoro nói.

Santoro cho biết cuộc thăm dò thứ hai là một cuộc thăm dò thực sự quan trọng, có tính chất bài xích và ràng buộc. Vì Rari – đội vẫn được điều hành bởi một đội khác với Fei sau khi hợp nhất – chịu trách nhiệm về Giao thức Fuse bị xâm phạm, Fei không coi vụ hack từ tháng 4 là trách nhiệm của riêng mình.

Việc Fei vẫy các phiếu bầu sau vi phạm cho thấy DAO không phải lúc nào cũng không được phép, với các nhóm nhà phát triển nội bộ đôi khi quản lý việc quản trị và đưa ra các quyết định tập trung đằng sau hậu trường. .

May mắn thay cho những người bị bắt trong vụ hack Fei chết người, đội của Fei đã chọn không khai thác tình huống này. Sau phản ứng dữ dội chống lại kế hoạch hoàn lại một phần của Fei, một cuộc bỏ phiếu Ảnh chụp nhanh khác ủng hộ việc hoàn lại toàn bộ đã được phê duyệt và một cuộc bỏ phiếu thứ tư, như đã được phê duyệt và thực hiện xuất hiện vào thứ Hai, đã thu hồi số tiền bị mất.

KHUYẾN CÁO: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên liên quan đến đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn thận trong giao dịch.

Nguồn: SuperCryptoNews

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *