Đêm nghệ thuật độc đáo của Ấn Độ

Rate this post

Tối 18/8, khán giả tại phố biển Nha Trang được thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ Ấn Độ. Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Namaste Việt Nam 2022 do UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Màu sắc rất độc đáo

Mở đầu chương trình, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ thắp đèn truyền thống của người dân Ấn Độ với ý nghĩa khơi dậy nguồn năng lượng tích cực, mong muốn mọi người soi sáng, cầu bình an. vui mừng. Đến với chương trình, Ấn Độ có 6 thành viên của Vũ đoàn cổ điển Odissi và 12 thành viên của Ban nhạc hiện đại Bollywood. Mỗi đoàn nghệ thuật mang một màu sắc riêng nhưng đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả Nha Trang.


1

Các đại biểu thực hiện nghi lễ thắp đèn truyền thống của Ấn Độ.


Tiết mục múa cổ điển Odissi trên nền nhạc truyền thống Ấn Độ với tiết tấu chậm, kết hợp với những bước nhảy đẹp mắt do các vũ công trình diễn đã giới thiệu đến khán giả sự tinh tế của điệu múa này. . Theo nghệ sĩ Anu Narayan – Trưởng đoàn múa cổ điển, mỗi tiết mục múa Odissi đều lột tả vẻ đẹp và phong cách chân thực của con người. Điệu múa Odissi cổ điển gồm 4 bước: Mangalacharan – Pallavi – Abhinaya – Shantakaram / Moksha. Qua đó, dẫn dắt người xem từ những rung động ban đầu trong âm nhạc, vũ điệu đến những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Để thực hiện những vũ điệu đó, mỗi vũ công phải được đào tạo chuyên sâu trong nhiều năm.

Qua phần trình diễn của Ban nhạc hiện đại Bollywood, khán giả bắt gặp những giai điệu vừa lạ vừa quen nhưng lại rất sôi động và hào hứng. Nữ ca sĩ nổi tiếng của Ấn Độ Shipra Goyal với các ca khúc như: Ishq Bulava, Angreji Wali Madam, Ungli, Tutti Bole Wedding Di, Yadaan Teriyaan… đã mang đến không khí sôi động cho sân khấu khu vực miền Trung. Hội nghị cấp tỉnh. Trong phần trình diễn của mình, các nghệ sĩ Bollywood cũng đã biểu diễn một số ca khúc thể hiện tinh thần dân tộc, tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế. Qua đó, tạo nên sự giao lưu nghệ thuật đầy ngẫu hứng giữa các nghệ sĩ Ấn Độ và nghệ sĩ tỉnh Khánh Hòa.

Để quan khách hiểu biết thêm về văn hóa nghệ thuật Nha Trang – Khánh Hòa, các nghệ sĩ Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng đã biểu diễn 3 tiết mục: Lên tháp cầu bình an, Hừng đông biển cả, Vui chơi ngày xuân. thẻ. cabin. Đây là những tiết mục thể hiện phần nào nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Khánh Hòa, sự đan xen giữa văn hóa Chăm với văn hóa Việt, văn hóa miền biển kết hợp văn hóa núi rừng.


1
Các vũ công biểu diễn vũ điệu Odissi cổ điển của Ấn Độ.

Thêm tình bạn

Ngoài các tiết mục ca múa nhạc, chương trình còn có phần giao lưu với các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng của Ấn Độ. Qua sự chia sẻ của các nghệ sĩ và khán giả tại TP. Nha Trang trân trọng tình cảm và mong muốn thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Khánh Hòa và bạn bè Ấn Độ. “Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam và là lần đầu tiên đến TP. Nha Trang. Khi đến đây, tôi luôn nhận được sự chào đón nhiệt tình của khán giả và người dân. Tôi hy vọng mình có thể làm được nhiều điều ý nghĩa để giới thiệu Nha Trang – Khánh Hòa và Việt Nam đến với người dân Ấn Độ “, nữ diễn viên Avika Gor (người đóng vai Anandi lúc nhỏ trong phim Cô dâu 8 tuổi) cho biết.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Lễ hội Namaste Việt Nam 2022 nói chung và chương trình biểu diễn nghệ thuật nói riêng đã góp phần tạo nên chuỗi sự kiện mới lạ, hấp dẫn. xa lạ đối với người dân và du khách. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa, kích cầu du lịch giữa Ấn Độ với Khánh Hòa và các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ … Còn ông Pranay Verma – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm về việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ (1972 – 2022). Sự kiện này góp phần quan trọng vào việc gia tăng mối quan hệ tốt đẹp của chính quyền và nhân dân Ấn Độ với tỉnh Khánh Hòa. Chương trình kết thúc nhưng đã mở ra nhiều điều tốt đẹp trong tình bạn giữa hai bên.

Giang Dinh

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *