Đếm ra Kentoushi – Blog Tin tức AnimeNation Anime

Rate this post

Tôi thích thú với mức độ châm biếm, xúc phạm cường điệu mà nhà phê bình phim hoạt hình YouTube Kenny Lauderdale cảm thấy về OVA Kentoushi năm 1990.

Nói một cách mỉa mai, tôi hơi biết ơn vì video đánh giá của anh ấy đã nhắc nhở tôi rằng anime này tồn tại. Tôi đã xem lại nó vào tháng 6 năm 2016. Đây là những gì tôi nghĩ về nó vào thời điểm đó:

Tập đầu tiên của OVA 1990 Kentoushi có thể là một trong những anime tệ nhất mà tôi từng xem. Câu chuyện không đặc biệt tệ; nó chỉ đơn thuần là trần tục. Một võ sĩ đường phố Nhật Bản nhập cư đến Thành phố New York với hy vọng chuyển đổi thành một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp. Ở nhiều khía cạnh, OVA trông giống như một nguyên mẫu thông thường hơn cho bộ phim hoạt hình cực kỳ giống nhau Nặng đã được phát hành chỉ ba tháng sau đó. Một số chi tiết đầu tiên Kentoushi OVA hơi ngớ ngẩn. Nhân vật chính Kenji giải cứu một cô gái bị truy đuổi bởi một nhóm côn đồ là một câu chuyện sáo rỗng. Nhưng việc anh ấy làm như vậy hai lần trong cùng 45 phút OVA đã đẩy uy tín trở nên khó tin. Ảnh phong cảnh New York thường là ảnh được lọc bằng màu nâu đỏ hoặc phông nền vẽ tay buồn cười mô tả Thành phố New York của năm 1980 như một tàn tích ảo về ngày tận thế. Mặc dù Kenji cuối cùng đã tìm được một phòng tập thể dục chấp nhận mình, nhưng dường như anh ấy chưa bao giờ có huấn luyện viên. Anh ấy chỉ dành một lượng thời gian vô tận để làm việc với chiếc túi, thể hiện điểm yếu lớn nhất của OVA. OVA này không phải là truyện tranh chuyển động, nhưng sẽ dễ hiểu hơn nếu nó là như vậy. Chất lượng hoạt hình sánh ngang với các tác phẩm cổ điển của Knack. Nó làm cho phim hoạt hình thập niên 60 như mặt nạ hổ có vẻ hoạt hình tốt bằng cách so sánh. Tôi ước tính rằng hơn một nửa tập phim bao gồm các khung hình hoạt hình được tái chế. Tốc độ khung hình thấp kinh khủng và đôi khi khung hình bị thiếu đơn giản, khiến các bộ phận cơ thể biến mất. Tính liên tục là không nhất quán. Trong một lần Kenji đang đeo găng tay đấm bốc. Sau đó, trong lần bắn tiếp theo, anh ta không. Sau đó, trong cảnh quay sau, găng tay đã trở lại. Trong một cảnh, một nhân vật chỉ đơn giản là hiện thực hóa vì OVA không bận tâm đến việc tạo hiệu ứng cho anh ta bước vào phòng. Trọng tài trận đấu dường như đếm đến 12 hoặc nhiều hơn thay vì đếm đến mười vì chuyển động cánh tay của anh ta chỉ là các khung lặp lại tùy ý. Định kỳ trong suốt tập phim, ngay cả hiệu ứng âm thanh cũng bị sai. Đặc biệt trong trận đấu đỉnh cao, một số cú đấm của Kenji dường như là những cú đấm phản ứng chậm ma thuật vì hiệu ứng âm thanh đến muộn. Điều lẽ ra phải là một OVA liên quan và thú vị lại trở nên buồn cười và vô cùng nhàm chán bởi vì người xem thực sự cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy những cảnh quay giống nhau lặp đi lặp lại khiến người xem buồn nôn.

Chia sẻ

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *