Dịch vụ đọc trộm tin nhắn Zalo thực sự

Rate this post

Vượt qua Messenger, Zalo đã trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam. Do đó, không khó hiểu khi nền tảng này luôn là miếng mồi béo bở cho các hacker.

Đa số chúng ta cũng có thói quen tò mò về các mối quan hệ xung quanh (vợ, chồng, người yêu, đối tác…) dẫn đến ham muốn đọc tin nhắn, thăm dò lòng chung thủy của đối phương… và rất nhiều lý do khác.

Nhu cầu xem trộm tin nhắn Zalo của vợ chồng, bạn bè là rất nhiều.  Ảnh: Tiểu MINH

Nhu cầu xem trộm tin nhắn Zalo của vợ chồng, bạn bè là rất nhiều. Ảnh: Tiểu MINH

Khi thử tìm kiếm từ khóa “đọc tin nhắn Zalo” trên Google hay Facebook, bạn sẽ thấy hàng loạt dịch vụ, nhóm nhận theo dõi, định vị, đọc tin nhắn Zalo… với nhiều mức giá khác nhau.

Nhiều dịch vụ và nhóm hỗ trợ đọc tin nhắn Zalo.  Ảnh: Tiểu MINH

Nhiều dịch vụ và nhóm hỗ trợ đọc tin nhắn Zalo. Ảnh: Tiểu MINH

Hầu hết các dịch vụ này đều quảng cáo với nội dung na ná nhau, ví dụ: “Hỗ trợ đọc tin nhắn trên Zalo, Facebook, lấy lại tài khoản, thanh toán chỉ sau, không cần đặt cọc trước”. Tuy nhiên, khi cố gắng liên hệ với một tài khoản nhận dịch vụ thì người này cho biết phí dịch vụ là 500.000 đồng và phải chuyển khoản trước để “chốt đơn hàng”.

Ngoài ra, kẻ gian còn gửi hình ảnh cuộc trò chuyện của một số người khác với nội dung đã chuyển, hài lòng với dịch vụ, phản hồi tốt… để tạo lòng tin ở bạn.

Và tất nhiên, nếu bạn đặt cọc hoặc chuyển khoản trước, kẻ gian sẽ lập tức “biến mất” bằng cách khóa hoàn toàn tài khoản Facebook, Zalo của bạn. Thông thường, nạn nhân sẽ không dám chia sẻ thông tin bị lừa đảo chỉ vì muốn đọc tin nhắn Zalo nên đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Theo anh Nguyễn Phạm Hoàng Huy – Trưởng phòng thương mại điện tử FPT Polytechnic: “Khi click vào một đường link lạ, kẻ gian có thể thu thập token, cookie và chiếm quyền điều khiển Zalo, Facebook hoặc xem tin nhắn từ xa. . Hình thức lừa đảo này không mới nhưng vẫn có rất nhiều người bị lừa và trở thành nạn nhân của kẻ gian ”.

Thông tin mà kẻ gian thu thập được bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực 2 yếu tố, ... Ảnh: Tiểu MINH

Thông tin mà kẻ gian thu thập được bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực 2 yếu tố, … Ảnh: Tiểu MINH

Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ hỗ trợ đọc tin nhắn Zalo đều chủ yếu nhằm mục đích lừa đảo tiền gửi của người dùng.

Để hạn chế, người dùng không nên bấm vào các liên kết lạ hoặc mở các tập tin do người khác gửi trực tiếp. Thay vào đó, bạn nên sử dụng dịch vụ VirusTotal để kiểm tra trước khi mở, hoặc sử dụng trình duyệt ở chế độ ẩn danh.

Lưu ý, đọc trộm tin nhắn của người thân trong gia đình (chồng đọc của vợ hoặc ngược lại) rồi phát tán nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm … có thể bị xử phạt hành chính theo khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020 / NĐ-CP với một phạt tiền đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu xét theo Điều 159 BLHS 2015, tội xâm phạm bí mật, an toàn thư tín, điện thoại, điện báo hoặc các hình thức trao đổi thông tin riêng có thể bị phạt tới 50 triệu đồng. hoặc đến 3 năm tù.

Làm thế nào để bảo mật Zalo?

Để tránh bị lộ mật khẩu Zalo hoặc rò rỉ thông tin, bạn đọc có thể áp dụng một số thủ thuật sau.

Đầu tiên là kích hoạt mã hóa đầu cuối bằng cách cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại, máy tính lên phiên bản mới nhất.

Đối với điện thoại, mở ứng dụng Zalo và nhấn vào cuộc trò chuyện để nâng cấp mã hóa. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó chọn Mã hóa đầu cuối – Nâng cấp, đợi một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.

ma-hoa-dau-cuoi-zalo

Ngược lại, nếu đang sử dụng Zalo PC trên máy tính, người dùng chỉ cần chọn cuộc trò chuyện cần mã hóa, nhấn vào biểu tượng menu góc trên bên phải và chọn Cài đặt bảo mật – Mã hóa đầu cuối – Nâng cấp mã thiết bị đầu cuối.

Sau khi nâng cấp xong, bên cạnh tên trò chuyện sẽ có biểu tượng “ổ khóa” để phân biệt với các cuộc trò chuyện không có mã hóa đầu cuối.

Hai là bật xác thực 2 yếu tố bằng cách truy cập vào phần Cá nhân – Tài khoản và bảo mật – Xác thực 2 yếu tố. Kể từ lúc này, Zalo sẽ yêu cầu nhập mã kích hoạt khi tài khoản của bạn đăng nhập trên thiết bị lạ.

Bật xác thực 2 yếu tố trên Zalo.  Ảnh: Tiểu MINH

Bật xác thực 2 yếu tố trên Zalo. Ảnh: Tiểu MINH

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.