Điểm chuẩn của các trường thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Rate this post

Đếm từ chiều trong ngày Ngày 15/9 đến thời điểm hiện tại, điểm chuẩn của các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đều đã được công bố.

Xem chi tiết các điểm chuẩn cụ thể bên dưới:

Đại học Công nghệ Thông tin:

Năm nay, điểm chuẩn của Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) ở mức cao. Hạng thấp nhất là Hệ thống thông tin chương trình tiên tiến với 26,2 điểm. Hai ngành điểm chuẩn ở mức 28 trở lên: Trí tuệ nhân tạo và Kỹ thuật phần mềm.

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Trường Đại học Kinh tế Luật:

Chiều 15/9, Đại học Kinh tế Luật công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với biên độ 26,2 – 28,05 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là kỹ thuật phần mềm với 28,05 điểm (đã tính điểm ưu tiên). Ngành lấy điểm thấp nhất là hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến) với 26,2 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Bách khoa

Chiều 15/9, ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm trúng tuyển theo phương thức tổ hợp năm 2022. Theo đó, ngành lấy điểm cao nhất là Khoa học máy tính với 75,99 và ngành lấy điểm thấp nhất là Kỹ thuật Trung Quốc. Nước uống; Kỹ thuật hàng không (kỷ luật thầu), 54.6.

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 3.
Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Đại học Khoa học Tự nhiên

Năm nay, điểm chuẩn 26 ngành của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM có sự phân hóa cao. Nhóm môn cao nhất lên tới 26-28 điểm, còn nhóm thấp nhất là 17. Ngành lấy điểm cao nhất là Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) với 28,2 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Theo thông báo từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, điểm chuẩn năm 2022 dao động từ 20 đến 28,25 điểm. Ngành Báo chí lấy điểm chuẩn cao nhất với 28,25 điểm, tiếp đến là ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 27,6. Điểm chuẩn thấp nhất rơi vào hai ngành Ngôn ngữ Ý và Ngôn ngữ Nga lần lượt là 20 và 20,25.

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Đại học Quốc tế:

Năm 2022, điểm chuẩn của Đại học Quốc tế dao động từ 16 đến 27,5 điểm. Hai ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin (27,5 điểm) và Khoa học dữ liệu (26 điểm).

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

Khoa Dược

Năm nay, mức điểm chuẩn của Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) dao động từ 19-26,45. Riêng ngành Y khoa (CLC) có điểm chuẩn cao nhất là 26,45 (phương thức xét điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT) và 25,6 (phương thức tổ hợp chứng chỉ tiếng Anh). Ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất là Điều dưỡng (19 điểm).

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 8.

Đại học An Giang

Ngày 15/9, Trường Đại học An Giang chính thức công bố điểm chuẩn. Sư phạm Toán học lấy điểm chuẩn cao nhất là 27 điểm. Mức điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm ở một số ngành như: Quản lý tài nguyên môi trường, Nuôi trồng thủy sản, …

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 9.
Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM.  Hồ Chí Minh - Ảnh 10.

Khoa Chính trị – Hành chính:

Khoa Chính trị – Hành chính (ĐH Quốc gia TP.HCM) xét tuyển ngành theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là Quản lý công với điểm chuẩn là 17,85 điểm.

Sợi tổng hợp

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *