Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội, Đại học Ngoại thương công bố hôm nay tăng hay giảm?

Rate this post

Điểm chuẩn tăng lên, một số ngành lấy 30

PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Đặng Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, cơ bản trường đã xác định được điểm chuẩn. Tuy nhiên, ở 3 ngành học đặc biệt thu hút lượng lớn hồ sơ chất lượng tốt là Hàn Quốc học, Đông phương học và Quan hệ công chúng, phương án cuối cùng vẫn chưa được “chốt”.

Theo bà Hương, với nhiều phương thức, tổ hợp tuyển sinh, trường đang cân đối giữa các phương thức và khối thi để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh. Với 3 ngành Hàn Quốc học, Đông phương học, Quan hệ công chúng, trường đang xét điểm chuẩn 30 hoặc 29,95 với tổ hợp C00.

Đối với các ngành có tổ hợp C00 khác, điểm chuẩn dự kiến ​​tăng khoảng 2 điểm. Điểm chuẩn 30 có xuất hiện hay không sẽ phụ thuộc vào bộ lọc ảo cuối cùng vào sáng nay.

Như vậy, đối với những ngành có điểm chuẩn 30, thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành này với tổ hợp C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) có nguyện vọng đạt 3 điểm 10 hoặc tổng 27,25 điểm trở lên và có tối đa là 2,75 điểm ưu tiên.

Năm ngoái, điểm chuẩn tổng hợp C00 của các ngành Hàn Quốc học, Đông phương học và Quan hệ công chúng lần lượt là 30, 29,8 và 29,3.

Hình minh họa

Trong Đại học Ngoại thươngHội đồng tuyển sinh của trường phê duyệt phương án trúng tuyển đối với 2 phương thức tuyển sinh còn lại gồm phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT và phương thức kết hợp giữa kết quả kỳ thi THPT và chứng chỉ quốc tế.

Với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT, điểm trúng tuyển của nhóm ngành cao nhất dự kiến ​​là 28,4 và điểm trúng tuyển của nhóm ngành cao nhất dự kiến ​​là 28,9. Đây cũng là ngành có số lượng chỉ tiêu lớn nhất của trường với tổng 720. Như vậy, thí sinh phải đạt trung bình 9,63 điểm / môn (chưa tính điểm ưu tiên) mới vào được ngành có điểm cao nhất. trường học.

Căn cứ vào kế hoạch của Bộ GD & ĐT, Đại học Ngoại thương dự kiến ​​sẽ chính thức công bố điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT và tổ hợp kết quả kỳ thi THPT, chứng chỉ quốc tế vào ngày hôm nay. bây giờ là ngày 15 tháng 9 năm 2022.

Tại trường Đại học Thủy lợi, TS Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết, dự kiến ​​điểm chuẩn của trường sẽ cao hơn từ 1-3 điểm. Trong đó, tập trung gia tăng ở một số lĩnh vực “hot” trong lĩnh vực Cơ khí như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Cơ điện tử, Điều khiển và Tự động hóa… thương mại điện tử, logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Trong khi đó, thông tin mới nhất về dự báo điểm chuẩn, ông Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Nhà trường TP. Đại học y hà nội cho biết, điểm chuẩn năm nay vào các ngành của trường giảm từ 0,5 – 1 điểm, tùy ngành. Ngành lấy điểm cao nhất là Y đa khoa và không có sự tăng điểm so với năm ngoái.

Theo ông Tú, nguyên nhân là do phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 khối B thấp hơn năm ngoái. Tỷ lệ thí sinh đạt 27 điểm trở lên và số thí sinh đạt 10 điểm các bài thi đều giảm. Vì vậy, việc điểm sàn xét tuyển vào trường năm nay giảm so với năm ngoái không có gì lạ. Dự kiến, chiều 15/9, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo kế hoạch của Bộ GD & ĐT, trước 5h ngày 17/9, các cơ sở giáo dục đại học phải thông báo cho thí sinh trúng tuyển đợt 1. TS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường Đại học Hà Nội Thông tin, dự kiến ​​chiều 16/9 hoặc rạng sáng 17/9 trường sẽ công bố chỉ tiêu xét tuyển vào trường và gửi giấy báo đến thí sinh trúng tuyển đợt này. “Nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cần thiết, từ nhân sự đến hệ thống đường truyền. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày công bố điểm ”, TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Năm nay, Đại học Mỏ – Địa chất ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình tuyển dụng. Trường đang bổ sung và hoàn thiện tính năng cho sinh viên đăng ký ở ký túc xá trực tuyến. Tại đây, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ họp và thống nhất về tiêu chuẩn, thời gian xét tuyển và phương thức xét tuyển. Các thí sinh trúng tuyển lưu ý thời hạn xét tuyển của trường trên website để không vuột mất cơ hội.

Hoàng Thanh

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *