Diễn biến tiếp theo của vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6 quy mô lớn: FBI vào cuộc

Rate this post

Nhóm hacker liên quan đến vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6 quy mô lớn và vụ tấn công mạng Uber gần đây đang bị FBI và DOJ điều tra.

Grand Theft Auto 6

Công ty Uber đã bị ảnh hưởng bởi một vi phạm bảo mật tương tự như Rockstar vào cuối tuần này và đang làm việc với các nhà chức trách để tìm ra nhóm hack Lapsus $.

Sau vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6 quy mô lớn gây chấn động cộng đồng game thủ cuối tuần qua, nhóm tin tặc được cho là đứng sau vụ tấn công đang được FBI và Bộ Tư pháp Mỹ phối hợp với Uber điều tra. Uber đã bị ảnh hưởng bởi một vi phạm bảo mật tương tự như Rockstar vào cuối tuần trước và đang làm việc với các nhà chức trách để tìm ra nhóm hack Lapsus $ được cho là chịu trách nhiệm cho vụ hack. Rò rỉ Grand Theft Auto 6 và vụ hack Uber.

Như các game thủ đã biết, vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 9, một núi video quay cảnh phát triển của Grand Theft Auto 6 đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông xã hội sau khi nó được đăng tải lần đầu trên các diễn đàn. GTA. Các nhân vật, bối cảnh, chiến đấu và AI đều có trong 90 video bị đánh cắp từ các kênh Slack của Rockstar. Sau cuộc tấn công mạng, Rockstar Games đã đưa ra một tuyên bố xác nhận những rò rỉ đó là có thật và nói rằng điều này sẽ không làm gián đoạn sự phát triển của Grand Theft Auto 6 hoặc dịch vụ trực tiếp đang diễn ra của GTA. 5 trong bất kỳ khả năng nào.

Tuy nhiên, Rockstar Games không phải là công ty duy nhất bị tấn công an ninh mạng vào cuối tuần này. Nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ chuyến đi Uber cũng là đối tượng của một cuộc tấn công mạng vào ngày 18 tháng 9, với các tin tặc giành quyền truy cập vào các kênh Slack của công ty theo cách giống như cách họ đã làm. với Rockstar Games. Uber tin rằng nhóm hack Lapsus $ đứng đằng sau cả hai cuộc tấn công, bằng chứng là các chiến thuật tương tự được sử dụng để đột nhập vào mạng của mỗi công ty và họ không phải là nạn nhân duy nhất vì đây chỉ là sự cố. Vụ kiện sau một loạt vi phạm bảo mật của Microsoft và Nvidia trong năm nay mà nhóm hacker này cũng đứng sau. Bài đăng trên blog gần đây của Uber nói rằng công ty đang làm việc với FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để xác định vị trí tin tặc hoặc những kẻ bị nghi ngờ là tin tặc và đưa chúng ra trước công lý.

Về Grand Theft Auto 6, các rò rỉ đã xác nhận các báo cáo lâu năm rằng trò chơi sẽ có hai nhân vật chính và sẽ quay trở lại khu vực Vice City của Tommy Vercetti.

Đầu năm nay, 7 người có liên quan đến Lapsus $, từ 16-21 tuổi, đã bị bắt ở Anh sau các vụ hack được đề cập trước đó trên Microsoft và Nvidia. Theo BBC, nhóm hacker này được cho là có trụ sở tại Nam Mỹ và chúng ngày càng lớn mạnh hơn theo thời gian. Những rò rỉ gần đây của Grand Theft Auto 6 có thể là một trong những vi phạm bảo mật nổi tiếng nhất mà nhóm đã phạm phải vì nó lan truyền rất nhanh trên phương tiện truyền thông xã hội, tuy nhiên các cuộc tấn công trước đó vào Samsung, Okta và Cisco đã đủ để khiến nhóm này chú ý. của nhiều trung tâm an ninh mạng khi đối mặt với chuỗi tấn công gần đây nhất này.

Về Grand Theft Auto 6, các rò rỉ đã xác nhận các báo cáo lâu năm rằng trò chơi sẽ có hai nhân vật chính và sẽ quay trở lại khu vực Vice City của Tommy Vercetti. Đáng báo động là hacker này tuyên bố có mã nguồn của GTA 6 và GTA 5 và được cho là sẵn sàng bán lại với giá không dưới 5 con số. Với việc Rockstar tuyên bố rằng vụ rò rỉ này sẽ không làm chậm thời gian phát triển và hacker đứng sau vụ tấn công có vẻ khá im lặng, điều này có thể cho thấy rằng hacker có thể không thực sự có quyền truy cập vào mã nguồn. hoặc một giao dịch ngầm đã được hoàn thành. Hy vọng rằng những rò rỉ này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến GTA 6.

Xem thêm: Leaker Grand Theft Auto 6 xin ‘thương lượng’, đàn anh Rockstar phải vào cuộc

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *