Diễn giả Talkshow “Biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu của đô thị”: GS.TS.KTS Oliviero Godi

Rate this post

Công việc cảnh quan là diễn đàn đầu tiên của Việt Nam về kiến ​​trúc cảnh quan, được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, với mong muốn tạo ra chuỗi hoạt động kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế. , câu chuyện nghề nghiệp của kiến ​​trúc sư và doanh nghiệp dành cho sinh viên theo học ngành Kiến trúc – Quy hoạch và Kiến trúc cảnh quan. Những hoạt động đầu tiên đã diễn ra từ năm 2020 và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới kiến ​​trúc, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn sinh viên.

Để tiếp nối thành công này, Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan – Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ phối hợp với Hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm với các khách mời là: GS.TS.KTS Oliver Godiđến từ Politecnico di Milano – Ý, Chủ tịch Tập đoàn EGO.

GS.TS .KTS Oliviero Godi là talkshow hay nhất thế giới
f 3
GS.TS.KTS Oliver Godi

GS. Oliviero Godi đại diện cho một thế hệ kiến ​​trúc sư Ý mới. Anh đã sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ Mỹ đến Nhật Bản, Tây Ban Nha, Israel, Anh và Ý, với kinh nghiệm lâu năm trong các dự án quốc tế cũng như giảng dạy và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Ông được các nhà phê bình cả trong và ngoài nước Ý coi là một trong những biểu hiện tốt nhất của kiến ​​trúc Ý mới. Có thể kể đến các công trình tiêu biểu của anh: Nhà máy Zig Zag (Ratchabury, Thái Lan) – giải nhì cuộc thi Kiến trúc Ý; Nhà hàng Octospider (Bangkok, Thái Lan) – Đại diện cho Ý tại Triển lãm Kiến trúc và Nghệ thuật Biennale, Brazil; Astronomy Park (Dương Nội, Hà Nội) – Công viên Thiên văn đầu tiên ở Đông Nam Á với quy mô 12ha; Công viên VSIP O2 (Bắc Ninh, Việt Nam); Sun Grand Hillside New An Thới – khu đô thị vệ tinh mới tại Phú Quốc, Việt Nam.

GS.TS .KTS Oliviero Godi là talkshow hay nhất thế giới
Một số tác phẩm tiêu biểu của GS.TS.KTS Oliviero Godi

Oliviero Godi đã đại diện cho Ý trong danh sách các kiến ​​trúc sư trẻ hàng đầu châu Âu trong nhiều sự kiện, bao gồm cả Giải thưởng Kiến trúc và Nghệ thuật ở Brazil cùng với Octospider.

Tòa nhà có cấu trúc mới lạ, với mong muốn cung cấp cho nhân viên của công ty dệt may Satin Textilles (Bangkok, Thái Lan) một khoảng thời gian xa nơi làm việc của nhà máy, tạo nên một “ốc đảo”. với tầm nhìn ra mặt nước xung quanh để họ có thể vừa ăn vừa nói chuyện.

GS.TS .KTS Oliviero Godi4 - Talkshow GS.TS .KTS Oliviero Godi4
Cách mặt đất 8 mét, trên những cột bê tông mảnh mai, khối nhà hàng đưa mọi người rời xa thực tế công việc của nhà máy, đến gần hơn với thiên nhiên và mang đến sự riêng tư trong không gian. công cộng.

Oliviero Godi và các cộng sự của ông đã thực hiện các dự án ở nhiều quốc gia trên thế giới, cho các khách hàng và nhà thầu xây dựng trong nước, tạo ra những công trình nổi bật, một số được coi là một trong những kỳ quan kiến ​​trúc mới của thế giới. Tác phẩm của ông gần đây đã được trưng bày tại bảo tàng MAXXI ở Rome từ tháng 10 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014 với tư cách là một trong những kiến ​​trúc sư Ý giỏi nhất làm việc ở nước ngoài.

—————————————

Thông tin & Sự kiện:

 • Thời gian diễn ra sự kiện: 15:00, Thứ 4, ngày 21/09/2022
 • Địa điểm: Dự kiến ​​tại phòng 14.H2 – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
 • Định dạng: Tham dự trực tiếp
 • Bài thuyết trình: “Biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu của đô thị

“Trong một thế giới thế giới đang ngày càng biến đổi thành cảnh quan đô thị, với tư cách là các kiến ​​trúc sư, chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ môi trường và con người bằng cách áp dụng các giải pháp cảnh quan đô thị để giúp giảm thiểu ô nhiễm. ô nhiễm không khí và tiếng ồn, làm mát không khí thành phố, và cung cấp nhiều nhất có thể một môi trường dễ chịu và hấp dẫn cho mọi người. Trong cuộc họp, chúng tôi sẽ thảo luận về các ví dụ và giải pháp đi theo hướng này ”.

Thông tin diễn giả:

GS.TS.KTS Oliver GodiPolitecnico di Milano – Ý, Chủ tịch Hội đồng Công ty Tập đoàn EGO.

 • 2016 – nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị – Chủ tịch EGO GROUP
 • 2001 – 2015: Giám đốc với Dorit Mizrahi tại Exposure Architects, Bergamo, Ý
 • 1999 – 2002: Trưởng phòng thiết kế công nghiệp Châu Âu tại Kenwood Design Co., Japan
 • 1998-1999: Giám đốc với Tomas Amat tại Văn phòng Kiến trúc Đương đại, Madrid, Tây Ban Nha
 • 1996 – 1997: Cộng tác trong các dự án và cuộc thi – Người chiến thắng trong Cuộc thi của Viện New Pratt ở Pasanella & Klein, New York, Hoa Kỳ
 • 1996: Nghiên cứu viên tại Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc ở Kose – Dự án về kiến ​​trúc bền vững với môi trường tại Obayashi Corporation, Tokyo, Japan
 • 1994: Cộng tác trong các dự án và cuộc thi tại Văn phòng Zaha Hadid, London, Vương quốc Anh

Một số giải thưởng đáng chú ý:

 • 2014: Kiến trúc sư Ý ở nước ngoài – Bảo tàng MAXXI, Rome
 • 2013: Lệnh của Tổng thống Cộng hòa Ý Giorgio Napolitano. Sự chứng thực của Tổng thống cho Studio Thiết kế Kiến trúc mang tên “Bảo tàng của Tương lai / Tương lai của các Bảo tàng” đã được tổ chức tại Đại học Bách khoa Milan bởi Oliviero Godi.
 • 2010: Lệnh của Tổng thống Cộng hòa Ý Giorgio Napolitano. Hỗ trợ của Tổng thống cho Hội nghị Quốc tế mang tên “Thinking the Edge”. Dẫn chương trình bởi Oliviero Godi và Paolo Belloni.
 • 2007: Giải thưởng cho sự khác biệt của một công dân Bergamo ở nước ngoài Rotary Bergamo
 • 2006: Huy chương vàng cho Kiến trúc Ý – Triennale di Milano.
 • 2000: Giải nhất cuộc thi cho Ponte dei Mulini – Mantova, Ý

XEM THÊM:

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *