Diễn tập phòng thủ mạng DF Cyber ​​Defense 2022 cho các tổ chức tài chính, ngân hàng

Rate this post

Ngày 11/10, sự kiện Ngân hàng thông minh 2022 sẽ diễn ra dưới sự bảo trợ của Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Thông tin và Truyền thông. Nằm trong khuôn khổ Ngân hàng thông minh 2022, cuộc diễn tập Phòng thủ chủ động (DF Cyber ​​Defense 2022) được coi là một trong những sự kiện ngân hàng số được mong đợi nhất tại Việt Nam.

Diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng – DF Cyber ​​Defense 2022 được tổ chức nhằm tăng cường khả năng phối hợp, trau dồi kỹ năng, giảm thời gian xử lý và ứng phó với các cuộc tấn công được trang bị kỹ thuật, chiến thuật mới; nâng cao năng lực về an toàn, an ninh mạng của đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin trong các tổ chức tài chính, ngân hàng.

“Sức nóng của DF Cyber ​​Defense 2022 có số lượng người tham gia đông nhất từ ​​trước đến nay, khi có hơn 50 tổ chức tài chính ngân hàng lớn và khoảng 200 chuyên gia an toàn, an ninh mạng quy tụ trên khắp thế giới trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đăng ký tham gia tham dự”.

Sự trở lại của DF Cyber ​​Defense lần này do Cục Công nghệ Thông tin – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia (NCSC) – Cục An toàn Thông tin và Tập đoàn IEC tổ chức. .

Theo Ban tổ chức, sức nóng của DF Cyber ​​Defense 2022 có số lượng người tham gia đông nhất từ ​​trước đến nay. Cụ thể, Ban tổ chức đã tiếp nhận thông tin đăng ký từ hơn 50 tổ chức tài chính ngân hàng lớn và quy tụ khoảng 200 chuyên gia hàng đầu về an toàn, an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Đại diện NCSC cho rằng, bất kỳ hệ thống thông tin nào cũng có thể có điểm yếu và lỗ hổng bảo mật; Đây là “miếng mồi ngon” cho những kẻ tấn công mạng. Đặc biệt, với lượng dữ liệu khổng lồ và hệ thống quản lý thông tin phức tạp, việc đảm bảo an toàn thông tin để phù hợp với tốc độ phát triển đang là bài toán lớn đối với ngành tài chính – ngân hàng. Khi chủ động bước vào giai đoạn chuyển đổi số, việc đánh giá và khắc phục các rủi ro tiềm ẩn sẽ giảm thiểu thiệt hại khi bị tấn công mạng. Đây là lý do tại sao DF Cyber ​​Defense được tổ chức hàng năm.

Hơn 200 chuyên gia tác chiến mạng sẽ tham gia vào một tình huống giả định được xây dựng như một mô hình hệ thống thông tin thu nhỏ của một tổ chức, doanh nghiệp. Các đội tham gia diễn tập sẽ nhận được một tệp nhật ký của hệ thống máy chủ thư điện tử và phải thực hiện tấn công bên trong hệ thống thông tin của tổ chức để tìm ra các điểm yếu bảo mật tồn tại trong hệ thống. hệ thống.

Đến với DF Cyber ​​Defense 2022, ngoài cơ hội trao đổi kiến ​​thức, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu đến từ 50 tổ chức tài chính ngân hàng uy tín tại Việt Nam, các đội tham dự còn có cơ hội tham gia diễn tập. Hội đã nhận được những phần thưởng lớn với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *