Điện toán đám mây – cơ hội phát triển của nông nghiệp số

Rate this post

Với sự đồng hành của các giải pháp “Make in Vietnam” như VNPT Cloud, người nông dân dễ dàng triển khai các phần mềm, ứng dụng CNTT cho ngành nông nghiệp để tạo nên một hệ sinh thái văn minh, hiện đại.

Cơ hội “thay da đổi thịt” của ngành nông nghiệp

Không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam, điện toán đám mây cũng đang được ứng dụng trong nông nghiệp. Các chuyên gia trong ngành có thể sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây để thu thập dữ liệu về cây trồng, thời tiết, khí hậu hoặc thổ nhưỡng ở từng khu vực để theo dõi tốc độ tăng trưởng, đưa ra các khuyến nghị. dự báo xu hướng canh tác, định hướng canh tác hoặc nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng mới phục vụ người dân địa phương.

Các cơ quan quản lý sử dụng đám mây để lưu trữ dữ liệu về cây trồng, đất đai, năng suất, sản lượng … Những thông tin này sẽ giúp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu ngành phục vụ chuyển đổi số nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Các giải pháp ứng dụng trên nền tảng đám mây cũng mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân, tránh tình trạng tư thương ép giá, “được mùa, mất giá”. Sự xuất hiện của các ứng dụng dựa trên nền tảng đám mây hứa hẹn sẽ đưa các sản phẩm nông nghiệp trực tiếp từ nông dân đến các nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Thông tin trên đám mây cũng cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích được cập nhật về thị trường, thời tiết, phân bón, thời vụ gieo trồng,… để chủ động tham gia vào các hoạt động canh tác.

Tuy nhiên, hiện nay, các giải pháp đám mây trên thị trường do các công ty lớn cung cấp thường có giá thành cao, đòi hỏi tốc độ internet “khủng”. Trong khi đó, hầu hết các hoạt động nông nghiệp ở nước ta còn manh mún, tự phát, tốc độ internet nhiều nơi không đáp ứng được việc tải lên hàng gigabyte dữ liệu. Không chỉ vậy, các dịch vụ đám mây yêu cầu thông tin chi tiết về hoạt động sản xuất để truyền cho các bên, bao gồm nhà cung cấp đám mây và bên thứ ba để phân tích dữ liệu. Để tránh những lo ngại về vấn đề bảo mật cũng như chi phí, các doanh nghiệp, hợp tác xã hay nông dân có thể tận dụng các nguồn lực và sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây uy tín trong nước, với chi phí hợp lý cùng sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ chuyên gia.

VNPT Cloud đồng hành cùng ngành nông nghiệp Việt Nam

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu đóng vai trò tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia, với kinh nghiệm đồng hành, chuyển đổi số cho nhiều bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, Tập đoàn VNPT đã triển khai thành công hai hệ thống. hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu (CSDL) quan trọng về ngành nông nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt. Các hệ thống này góp phần đổi mới căn bản, toàn diện công tác quản lý, điều hành của ngành Nông nghiệp & PTNT, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và nông dân. Mọi người.

Các hệ thống cơ sở dữ liệu của ngành nông nghiệp hiện được đặt trên nền tảng hạ tầng số VNPT Cloud của VNPT, với hơn 1.000 máy chủ vật lý hoạt động liên tục và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo hệ thống vận hành thông suốt. , là cầu nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý với các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân trên cả nước.

Không chỉ phục vụ đắc lực cho các cơ quan, bộ, ngành, các giải pháp đám mây của VNPT còn đang được nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong và ngoài nước tin dùng, nhận được đánh giá cao trong nhiều năm qua. Với các gói cước đa dạng, khả năng mở rộng linh hoạt, giao diện quản trị trực tuyến thân thiện, dễ dàng, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7, VNPT Cloud là giải pháp hữu hiệu cho mọi nhu cầu và yêu cầu. quy mô đối tượng khách hàng, từ doanh nghiệp, hợp tác xã đến hộ nông dân, phục vụ đắc lực cho nhu cầu chuyển đổi số ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Thông tin chi tiết về dịch vụ: https://smartcloud.vn

Hotline 24/7: 18001260.

Giải đấu ngọc trai

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *