Điện toán đám mây của Google ‘bắt tay’ Solana

Rate this post

– Quảng cáo –

Điện toán đám mây của Google 'bắt tay' Solana

Bộ phận dịch vụ đám mây của Google sẽ đưa Blockchain Node Engine của mình đến Solana bắt đầu từ năm 2023.

Trong một thông báo gần đây, bộ phận đám mây của Google – Google Cloud – cho biết rằng họ hiện đang chạy trình xác thực trên blockchain Solana và sẽ sớm bổ sung các tính năng mới để chào đón các nhà phát triển và nút Solana.

– Quảng cáo –

Và trong một dòng tweet, Google Cloud cũng tiết lộ rằng “chúng tôi dự định đưa Công cụ nút chuỗi khối của mình đến Solana vào năm 2023.”

Blockchain Node Engine đã hỗ trợ chuỗi khối Ethereum, Solana là cái tên tiếp theo mà Google nhắm đến.

“Chúng tôi muốn chỉ cần một cú nhấp chuột để chạy một nút Solana theo cách tiết kiệm chi phí,” giám đốc sản phẩm Google Web3 Nalin Mittal cho biết tại hội nghị Breakpoint của Solana ở Lisbon.

Ngoài ra, đáng chú ý, Google Cloud đã thông báo rằng họ hiện đang lập chỉ mục dữ liệu Solana và thêm Solana vào kho dữ liệu BigQuery – một động thái sẽ “giúp hệ sinh thái nhà phát triển Solana truy cập dữ liệu dễ dàng hơn”. hơn. Tính năng này sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2023, Mittal cho biết.

Mittal nói thêm rằng Google Cloud đang đưa chương trình tín dụng của mình vào các dự án trong hệ sinh thái Solana.

Người sáng lập Solana Anatoly Yakovenko cho biết quan hệ đối tác với Google Cloud là một bước ngoặt lớn đối với hệ sinh thái Solana. Anh ấy nói rằng anh ấy rất vui khi biết rằng Solana đã được thêm vào BigQuery.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *