Diễn viên lồng tiếng Kyousei Tsukui mất giọng sau khi phẫu thuật mở khí quản do bệnh ALS – Tin tức

Rate this post

Tsukui được chẩn đoán mắc bệnh ALS vào tháng 10 năm 2019


Diễn viên lồng tiếng Kyosei Tsukui tiết lộ trên blog của anh ấy vào thứ Sáu rằng anh ấy đã được phẫu thuật mở khí quản và hiện đã mất giọng nói.

Tsukui đã đăng một YouTube video có cảnh anh ấy nằm trên giường bệnh và sử dụng phần mềm giọng nói kỹ thuật số để nói. Anh ấy nói trong phần mô tả video rằng anh ấy bị mất giọng “sớm hơn anh ấy dự kiến”, nói thêm, “nhưng với tư cách là một người mắc bệnh ALS, điều này giống như điểm khởi đầu.” Anh ấy cho biết trong video rằng anh ấy đã nhập viện vào đầu tháng 12 và trải qua cuộc phẫu thuật mở khí quản vào ngày 9 tháng 12. Anh ấy nói rằng anh ấy không còn cử động được tay hoặc chân, nhưng anh ấy vẫn có thể giao tiếp bằng phần mềm giọng nói kỹ thuật số. Anh ấy yêu cầu người hâm mộ tiếp tục cổ vũ anh ấy.


Tsukui tiết lộ vào tháng 10 năm 2019 rằng anh ấy đã được chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS). Tsukui đã trải qua bốn tuần kiểm tra y tế và điều trị bằng cách nhập viện trước khi nhận được chẩn đoán. Vào năm 2019, anh ấy tuyên bố rằng anh ấy muốn “tiếp tục tiến lên nhiều nhất có thể” với sự hỗ trợ của công ty quản lý và gia đình.

Vai trò chính của Tsukui trong anime bao gồm anh em máu đen‘ Johan Tsang, Azuki-chancủa Makoto Sakaguchi, Búp bê Playmakercủa Rinto Mikasa, s-CRY-edCougar thẳng, Chợ Tamako‘s Chōji Yumoto, Thành Phố Điện Tử Oedo 808so với, Ngài Là Sư Phụ Của Tôicủa Pochi, lực lượng tâm linhcủa Keith Evans, Zombie-Loan‘s Hakka, và Teenage Mutant Ninja Turtles: Huyền Thoại Siêu Nhân‘ Bebop.

Nguồn: Kyosei Tsukuiblog của


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *