“Điều gì đôi khi lớn, đôi khi nhỏ, đôi khi cao, đôi khi thấp?”

Rate this post

“Điều gì đôi khi lớn, đôi khi nhỏ, đôi khi cao, đôi khi thấp?”

Đây là một câu đố khó trong chương trình Nhanh như chớp. Ngay khi MC Trường Giang đọc xong câu đố, người chơi và khán giả đứng hình trong vài giây. Câu đố mẹo này không dễ chút nào.

Người chơi đưa ra đáp án: “Nhịp tim, huyết áp” nhưng không được chấp thuận. Vì nhịp tim và huyết áp không thể nhìn thấy hình dạng, không biết kích thước. Còn bạn, bạn đã nghĩ đến kết quả cho câu đố “hack não” này chưa?

Đố tiếng Việt:

Nguồn: Nhanh như chớp.

Nếu chưa có câu trả lời, bạn có thể tham khảo đáp án của chương trình: MẶT TRĂNG. Đúng là trăng có lúc tàn, lúc tròn; thời gian lớn, thời gian nhỏ; đôi khi thấp, đôi khi cao. Sau khi nghe câu trả lời, người chơi phải thán phục và phục tùng vì quá hợp lý.

Thêm một chút thú vị: Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất. Nó là một vật thể hình cầu có kích thước bằng khoảng 27% kích thước của Trái đất và khối lượng bằng khoảng 1,23% khối lượng của Trái đất. Mặt Trăng chứa nhiều khoáng chất silicat và không có khí quyển hoặc thủy quyển.

Sự hiện diện định kỳ của Mặt Trăng trên bầu trời đã để lại dấu ấn trong xã hội và văn hóa loài người. Ảnh hưởng xã hội và văn hóa được phản ánh trong ngôn ngữ, hệ thống âm lịch, nghệ thuật và thần thoại.

Đố tiếng Việt:

Hình minh họa.

Hầu hết các nhà thiên văn học đều đồng ý rằng Mặt trăng được hình thành cách đây 4,5 tỷ năm, tức là khoảng 30-50 triệu năm sau khi hệ Mặt trời được hình thành. Cho đến nay, giả thuyết thống trị nhất về sự hình thành Mặt trăng là giả thuyết về tác động lớn. Theo đó, một vật thể có kích thước bằng sao Hỏa được cho là đã đâm vào Trái đất, đẩy một lượng vật chất đủ lớn lên quỹ đạo Trái đất và hình thành Mặt trăng thông qua quá trình bồi tụ.

Khoảng cách trung bình từ tâm Trái đất đến Mặt trăng là 384.403 km. Ngoài ra, do Mặt trăng là vệ tinh của Trái đất nên khoảng cách giữa nó và Mặt trời gần như tương đương với khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trời là khoảng 150.000.000 km.

Mặt Trăng quay quanh Trái Đất với chu kỳ quỹ đạo là 27,32 ngày. Vì Mặt trăng ở trong quỹ đạo đồng bộ (tức là thời gian cần thiết để Mặt trăng tự quay quanh trục của nó và quay quanh Trái đất) nên một mặt của nó luôn hướng về Trái đất. Mặt không nhìn thấy còn được gọi là “mặt tối” của Mặt trăng.

Mặt Trăng có một bầu khí quyển rất mỏng, hầu như không đáng chú ý. Do đó, bề mặt Mặt Trăng không thể giữ nhiệt độ nên ban ngày nhiệt độ trung bình ở đây là 107 độ C, ban đêm là -153 độ C.

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-cai-gi-luc-thi-to-luc-thi-nho-luc-len-cao-luc-xuong-thap-dap-an-sieu- de-neu-chiu-kho-suy-nghi-20220816225205366.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *