Điều gì sẽ xảy ra với Dogecoin nếu Twitter thất bại trong việc triển khai các kế hoạch tiền điện tử?

Rate this post

Giá Dogecoin đang tăng cùng với tin tức tích cực về việc Elon Musk mua Twitter. Nó tiếp tục duy trì giá trị cao như vậy ngay cả trong thị trường gấu do kỳ vọng rằng Musk, người đã công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với meme coin trong quá khứ, sẽ kết hợp tiền điện tử vào nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, cho đến nay Musk vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào về việc làm này, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu tiền điện tử không được triển khai trên Twitter?

Twitter từ bỏ các kế hoạch tiền điện tử của nó

Quyền sở hữu Twitter của Elon Musk đến với rất nhiều kỳ vọng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Lúc đầu, có vẻ như tỷ phú đã lên kế hoạch tiếp tục với các kế hoạch triển khai và biến tiền điện tử trở thành một phần nổi bật của nền tảng. Nhưng điều này đã thay đổi với tin tức xuất hiện trên thị trường vào thứ Sáu.

Twitter được cho là đã chính thức ngừng kế hoạch phát triển tính năng ví tiền điện tử của mình. Sản phẩm này sẽ cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử trên nền tảng truyền thông xã hội, nhưng hiện tại nó đã bị xếp dỡ sau khi công ty sa thải hàng loạt.

Vào thứ Năm, nền tảng truyền thông xã hội đã giảm 50% lực lượng lao động và được cho là đang tập trung nhân lực vào các sản phẩm khác bao gồm phí xác minh 8 đô la do Musk đề xuất. Nền tảng dường như muốn đưa tính năng này ra mắt vào tháng 11, cùng với một sản phẩm trước đây có tên là “Super Follows”. Sau này sẽ được khởi chạy lại dưới dạng “đăng ký” cho phép người sáng tạo đưa nội dung của họ vào sau một bức tường trả tiền.

Biểu đồ giá Dogecoin từ TradingView.com

DOGE down 25% from Tuesday highs | Source: DOGEUSD on TradingView.com

Đương nhiên, các sản phẩm mà Twitter đã chọn để tiếp tục (hoặc không tiếp tục), sẽ có tác động đến giá Dogecoin, điều này đã rõ ràng với hiệu suất của meme coin vào đầu thứ Sáu.

Dogecoin hiện theo dõi Twitter

Vị thế của Elon Musk trong cộng đồng Dogecoin và quyền sở hữu Twitter của anh ấy hiện đã trở nên hiệu quả, vì vậy hiệu suất của đồng meme hiện gắn chặt với Twitter. Nó đã được chứng minh sau khi mua lại và bây giờ là sau các thông báo của Twitter.

Vào thứ Sáu, giá Dogecoin đã giảm 10% sau khi có thông tin rằng Twitter sẽ tạm dừng phát triển ví tiền điện tử của mình. Vì vậy, trong khi phần lớn thị trường chứng kiến ​​màu xanh, DOGE đã lao dốc song song với giá cổ phiếu Twitter đang ở mức $ 53,85 trước khi bắt đầu ngày giao dịch.

DOGE có thể sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm giá nhiều hơn nếu không có kế hoạch tiền điện tử dứt khoát nào cho Twitter được công khai trong những tuần tới. Điều này cũng mở rộng đến việc bổ sung DOGE làm phương thức thanh toán trong tính năng “Tip Jar”. Đồng meme đã giảm hơn 25% so với mức cao nhất hôm thứ Ba và có thể sẽ giảm nhiều hơn khi thị trường bước vào cuối tuần.

Featured image from Capital.com, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *