DIFX Analytics: Bitcoin có thể tăng giá 24 nghìn đô la, một đồng đô la mạnh đang giữ giá vàng giảm

Rate this post

Dữ liệu từ tuần trước cho thấy tỷ lệ lạm phát cuối cùng cũng hạ nhiệt, dẫn đến thị trường kỳ vọng mức tăng lãi suất 50 bps vào tháng 12 thay vì mức tăng 75 bps như dự kiến. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo đồng đô la lớn trên toàn thị trường; Cổ phiếu, Vàng, Euro, Bảng Anh và tiền điện tử tăng giá khi tiền mặt chảy ra khỏi đồng đô la và tài sản rủi ro chuyển sang tài sản rủi ro.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp của Fed vào tuần này để xem xét hướng đi của họ vào tháng 12 tới. Đây là những nội dung mà chúng ta sẽ xem xét trong ngày hôm nay Phân tích DIFX:

Bitcoin có thể tiến tới 24 nghìn đô la

Bitcoin đã phá vỡ tam giác trước đó có xu hướng đi xuống, một tín hiệu tăng giá cho tài sản. Điều này cũng có thể là do việc bán tháo mà chúng ta đã thấy bằng đồng Đô la vào tuần trước, dẫn đến chuyển động tăng giá trong cổ phiếu Công nghệ, cũng như toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Nếu câu chuyện của Feds trở nên ít diều hâu hơn và thị trường tiếp tục định giá trong đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 12, thì chúng ta có thể mong đợi hành động tăng giá của Bitcoin với các động thái hướng tới ngưỡng kháng cự ở mức $ 24000.

Đồng Yên vẫn đang tăng

Tuần trước, tỷ giá USD / JPY chủ yếu là tăng do việc bán tháo của đồng đô la được áp dụng. Lần cuối cùng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục với chiến lược “Bán đô la-Mua đồng Yên”, chỉ mất tổng cộng 18 ngày để cặp tiền này thiết lập mức cao mới. USD / JPY đã được giao dịch quanh mức $ 145 và $ 149 kể từ khi BoJ can thiệp.

Vì chúng tôi đang chờ bài phát biểu từ Chủ tịch Fed, lập trường ít hung hăng hơn có thể giúp đồng Yên có lập trường diều hâu hơn dự kiến ​​có thể đẩy tài sản lên trên mức 152 USD, khiến bất kỳ sự can thiệp nào từ BoJ trở nên kém hiệu quả hơn.

Đồng đô la mạnh đang giữ cho vàng giảm giá

Vàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ do chi phí cơ hội ngày càng tăng của việc nắm giữ vàng thỏi không có năng suất. Tài sản đang nằm trên đường hỗ trợ ở mức $ 1640 và chúng tôi có 4 mức quan trọng trong ngắn hạn đối với Vàng.

Bài phát biểu của Powell trong tuần này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến hướng mà hành động giá sẽ hướng tới. Nếu lập trường của Fed vẫn rất diều hâu thì chúng ta có thể mong đợi một đợt bán tháo tài sản ở mức $ 1600, ngược lại, chúng ta có thể thấy Vàng di chuyển với giá $ 1700.

Euro vẫn đang gặp khó khăn

EUR / USD đã bị mắc kẹt trong xu hướng giảm trong cả năm với việc thường xuyên bật lên khỏi đường EMA 50 ngày trên biểu đồ Hàng ngày. Tuần trước, chúng ta đã thấy hành động giá lần đầu tiên phá vỡ đường xu hướng này, một tín hiệu cho sự đảo ngược tiềm năng.

Lý do đằng sau điều này là do định giá thị trường trong đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 12 trái ngược với đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản ban đầu. Điều này làm dấy lên tin đồn trên thị trường rằng Fed sẽ xoay trục sớm hơn dự kiến.

Các nhà giao dịch phải xem xét bài phát biểu của Jerome Powell trong tuần này để xác định xem liệu lập trường của Fed có trở nên ít diều hâu hơn hay không để quyết định động thái tiếp theo của họ.

Để tìm hiểu thêm về thị trường và bắt đầu hành trình giao dịch của bạn, đăng ký ngay trên Sàn giao dịch tài chính kỹ thuật số (DIFX) để tạo danh mục tài sản đa dạng của bạn.

Giới thiệu về Sàn giao dịch tài chính kỹ thuật số

Sàn giao dịch tài chính kỹ thuật số (DIFX) là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung nhiều tài sản cho phép người dùng giao dịch giữa nhiều loại tài sản bao gồm chỉ số, ngoại hối, tiền điện tử, kim loại và hàng hóa, chỉ cần kể tên một số. Ví tiền điện tử được bảo hiểm đầy đủ DIFX đến từ mối quan hệ đối tác với Fireblocks, một trong những công ty giám sát tiền điện tử hàng đầu trên thế giới.

DIFX đã được trao giải “Nền tảng giao dịch tài sản chéo đáng tin cậy nhất – 2022” bởi Crypto Expo Dubai và “Giải thưởng nền tảng giao dịch mới tốt nhất” tại E-Business Awards 2021 bởi Doanh nhân Trung Đông và Forex Expo 2021.

Để bắt đầu cuộc hành trình của bạn với Khả năng bất tận, hãy tải xuống ứng dụng ngay bây giờ từ iOS hoặc Cửa hàng Google Playhoặc ghé thăm chúng tôi tại difx.com


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *