Định nghĩa và giá tiền điện tử – TechBullion

Rate this post

Giao dịch tiền điện tử cho phép bạn mua hàng hóa và dịch vụ, sử dụng ứng dụng và trò chơi hoặc giao dịch chúng để kiếm lời. Sau đó là thêm về tiền điện tử là gì và nó hoạt động như thế nào.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử (hoặc “tiền điện tử”) là một loại phương tiện kỹ thuật số được tạo ra bằng cách sử dụng các cách mật mã cho phép mọi người mua, cung cấp hoặc giao dịch chúng một cách an toàn.

Không giống như các loại tiền tệ theo sắc lệnh truyền thống được kiểm soát bởi các chính phủ công, giao dịch tiền điện tử có thể lưu hành mà không cần cơ quan tài chính tương tự như ngân hàng trung ương.

Tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Bitcoin và hầu hết các giao dịch tiền điện tử khác được hỗ trợ bởi một công nghệ được gọi là blockchain, duy trì hồ sơ chống giả mạo về các giao dịch và theo dõi xem ai sở hữu những gì. Việc sử dụng các blockchain đã giải quyết một vấn đề mà những người từng phải đổ mồ hôi trước đây phải đối mặt để sản xuất các loại tiền kỹ thuật số thuần túy, ngăn cản mọi người tạo ra các tác dụng của chúng và cố gắng chi tiêu nó gấp đôi.

Các đơn vị tiền điện tử riêng lẻ có thể được coi là tiền xu hoặc kỷ niệm, tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng. Một số mục đích là đơn vị trao đổi hàng hóa và dịch vụ, số khác là kho lưu trữ giá trị và một số có thể được sử dụng để chia sẻ trong các chương trình phần mềm cụ thể tương tự như trò chơi và sản phẩm tài chính.

Các loại tiền điện tử được tạo ra như thế nào?

Một cách phổ biến để tạo ra các loại tiền điện tử là thông qua một quá trình được gọi là khai thác, được sử dụng bởi Bitcoin. Khai thác bitcoin có thể là một quá trình tốn nhiều năng lượng, trong đó máy tính phá vỡ những bí ẩn phức tạp để chứng thực tính xác thực của các giao dịch trên mạng. Về giá cả, người sở hữu những máy tính đó có thể thừa nhận tiền điện tử được tạo ra gần đây. Các loại tiền điện tử khác sử dụng các phong cách khác nhau để sản xuất và phân phối các loại tiền kỷ niệm, và nhiều loại tiền điện tử có tác động môi trường nhẹ hơn đáng kể.

Cách chọn tiền điện tử

Điều quan trọng cần nhớ là Bitcoin khác với tiền tệ giao dịch tiền điện tử nói chung. Mặc dù Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên và vô cùng quý giá, nhưng yêu cầu rất lớn.

Hơn nữa, 000 loại tiền điện tử khác nhau được giao dịch mật thiết, theo CoinMarketCap.com, một trang web thăm dò yêu cầu. Và các loại tiền điện tử tiếp tục tăng giá. Tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử vào ngày 30 tháng 9 năm 2022 là khoảng 950 triệu đô la, chủ yếu giảm so với mức cao nhất thời điểm trên 2,9 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Trong khi một số trong số này có tổng giá trị yêu cầu lên đến hàng trăm tỷ xương, những người khác thì mờ mịt và về cơ bản là trống rỗng.

Tuy nhiên, có thể hữu ích khi bắt đầu với một thứ thường được giao dịch và được thiết lập khá tốt trong yêu cầu (mặc dù điều đó không đảm bảo thành công trong một không gian khó đoán như vậy), nếu bạn cho phép tham gia vào tiền điện tử.

NerdWallet đã tạo ra những người phục vụ cho một số loại tiền điện tử được lưu hành rộng rãi, bao gồm Bitcoin và một số altcoin, hoặc những người đánh Bitcoin

  • Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên và vô cùng quý giá.
  • Ethereum thường được sử dụng để thực hiện các giao dịch tài chính phức tạp hơn so với các giao dịch được hỗ trợ bởi Bitcoin.
  • Cardano là một đối thủ của Ethereum do một trong những người đồng sáng lập của nó dẫn đầu.
  • Litecoin là một bản chuyển thể của Bitcoin nhằm mục đích giúp thanh toán dễ dàng hơn.
  • Solana là một đối thủ khác của Ethereum nhấn mạnh đến tốc độ và hiệu quả chi phí.
  • Dogecoin bắt đầu như một trò đùa nhưng đã trở thành một trong những loại tiền điện tử quý giá nhất.
  • Shiba Inu là một kỷ niệm theo chủ đề chó khác với cơ chế phức tạp hơn nữa.
  • Stablecoin là một loại tiền điện tử có giá trị được thiết kế để duy trì ổn định so với các phương tiện trong thế giới thực tương tự như xương.

NFT có phải là tiền điện tử không?

NFT, hoặc kỷ niệm không thể thay thế, là phương tiện kỹ thuật số truyền tải sức mạnh của thứ có thể được coi là bản dupe nguyên bản của một đoàn tàu kỹ thuật số. Họ tham gia vào nhiều lĩnh vực song song với tiền điện tử và chúng có thể được mua và kết thúc trong nhiều giao dịch thương mại giống nhau.

Tuy nhiên, NFT khác với tiền điện tử do từ tệ hại đó trong tên của chúng không thể thay thế được.

Tiền điện tử có thể chuyển đổi được, vì vậy bất kỳ đơn vị nào của một loại tiền điện tử cụ thể về cơ bản đều giống với bất kỳ đơn vị nào khác. Bitcoin của tôi có cùng giá trị với Bitcoin của bạn.

Sẵn sàng đầu tư? Sau đó là các lựa chọn của chúng tôi cho các sàn giao dịch tiền điện tử sành điệu

Ưu và nhược điểm của tiền điện tử

Tiền điện tử truyền cảm hứng cho các ý kiến ​​đam mê trong suốt thời kỳ khó khăn của các nhà đầu tư. Sau đó, có nhiều lý do mà một số người tin rằng đó là một công nghệ chuyển đổi, trong khi những người khác lo lắng đó là một phong cách.

Chuyên gia về tiền điện tử

Những người thông cảm coi các loại tiền điện tử tương tự như Bitcoin là tiền tệ của tương lai và đang tranh mua chúng ngay bây giờ, có lẽ là trước khi chúng trở nên quý giá hơn.

Một số người đồng tình thích thực tế là tiền điện tử loại bỏ các ngân hàng trung ương khỏi việc quản lý lực lượng plutocrat vì theo thời gian các ngân hàng này có xu hướng giảm giá trị của plutocrat thông qua ảnh hưởng.

Khuyết điểm của tiền điện tử

Nhiều hệ thống tiền điện tử chưa được kiểm tra và công nghệ blockchain nói chung vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn có thể không thấy được lợi nhuận mà họ hy vọng nếu ý tưởng ban đầu đằng sau tiền điện tử không đạt được kết quả cuối cùng.

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử ngắn hạn, có những cạm bẫy khác. Giá của nó có xu hướng thay đổi nhanh chóng và trong khi điều đó có nghĩa là nhiều người đã kiếm được plutocrat một cách nhanh chóng bằng cách mua vào đúng thời điểm, nhiều người khác đã mất plutocrat khi làm như vậy ngay trước khi tiền điện tử sụp đổ.

Một số loại tiền điện tử sử dụng một công nghệ khác đòi hỏi năng lượng thấp hơn.

Các chính phủ trên khắp thế giới vẫn chưa hoàn toàn tính toán đến cách xử lý tiền điện tử, vì vậy những thay đổi và đàn áp không có sự giám sát cuối cùng có thể ảnh hưởng đến yêu cầu theo những cách có thể thay đổi được.

Quyết định của bạn Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Tiền điện tử là một khoản đầu tư khá lãi suất, bất kể bạn chia nó theo cách nào. Nói chung, các khoản đầu tư có mức độ đe dọa cao nên chiếm một phần nhỏ trong danh mục tổng thể của bạn – một nguyên tắc chung là không quá 10. Bạn có thể muốn xem xét trước để tích lũy khoản tiết kiệm rút tiền, trả nợ hoặc đầu tư vào các khoản tài chính ít khó lường hơn được tạo thành từ cổ phiếu và trái phiếu.

Có những cách khác để quản lý các mối đe dọa trong danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn, tương tự như việc đa dạng hóa phạm vi tiền điện tử mà bạn mua. Các phương tiện tiền điện tử có thể tăng và giảm ở các tỷ lệ khác nhau và theo các độ tuổi thời gian khác nhau, vì vậy bằng cách đầu tư vào một số sản phẩm khác nhau, bạn có thể tự cô lập mình ở một mức độ nào đó – khỏi bị thua lỗ do một trong các tác động của bạn.

Các vấn đề về pháp lý và nghĩa vụ tiền điện tử

Không có câu hỏi nào về việc tiền điện tử là hợp pháp ở Mỹ, mặc dù Trung Quốc về cơ bản đã cấm sử dụng chúng và cuối cùng liệu chúng có hợp pháp hay không phụ thuộc vào từng quốc gia.

Câu hỏi về việc liệu tiền điện tử có được cho phép tương đối hay không, vẫn chỉ là một phần của câu hỏi pháp lý. Các tác động khác cần xem xét bao gồm cách tiền điện tử được kiểm tra và những gì bạn có thể mua bằng tiền điện tử.

Đấu thầu hợp pháp Bạn có thể gọi chúng là tiền điện tử, nhưng chúng khác với các loại tiền tệ truyền thống ở một điểm quan trọng là không có nhu cầu ở những nơi tối đa mà chúng được chấp nhận là “đấu thầu hợp pháp.” Xương của Hoa Kỳ, theo sự khác biệt, phải được chấp nhận cho “tất cả các khoản nợ, công và tư.” Các quốc gia trên thế giới đang áp dụng các cách tiếp cận đầy màu sắc đối với tiền điện tử. El Salvador vào năm 2021 là quốc gia đầu tiên vay Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Trong khi đó, Trung Quốc đang phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

Tiền điện tử Một lần nữa, thuật ngữ “tiền tệ” hơi giống cá trích đỏ khi nói đến các khoản thu ở Hoa Kỳ Tiền điện tử được kiểm tra như một tài sản, chứ không phải là tiền tệ. Điều đó có nghĩa là khi bạn bán chúng, bạn sẽ phải trả nghĩa vụ đối với thu nhập vốn, hoặc chênh lệch giữa giá mua và giao dịch. Và nếu bạn được cung cấp tiền điện tử như một khoản thanh toán – hoặc như một mức giá cho một nỗ lực tương tự như khai thác – bạn sẽ được kiểm tra về giá trị tại thời điểm bạn nhập chúng.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *