“Do đợi ba năm nên tôi hôn Việt Trinh dữ dội”

Rate this post

Từ nước Pháp xa xôi, Thái San trò chuyện với con người Việt Nam về quãng thời gian rực rỡ trong sự nghiệp nghệ sĩ và những kỷ niệm không bao giờ quên khi làm nghề, đặc biệt là được đọ sắc với hàng loạt mỹ nhân hàng đầu như Việt Trinh, Diễm Hương, Diệu Ái …

Thái San:

Việt Trinh và Thái San trong phim Đừng Nói Xa Nhau năm 1996 của đạo diễn Xuân Phước. Ảnh: NVCC

Thái San nhớ mọi người đã từng làm việc trong đoàn phim

Là một trong những ngôi sao của dòng phim thương mại đầu những năm 1990 tại Việt Nam, chị cảm thấy thế nào khi nhớ về những năm tháng rực rỡ trong sự nghiệp nghệ thuật của mình?

– Tôi luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì đã cống hiến những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ cho nền điện ảnh nước nhà. Khi đó, tôi còn rất trẻ và đang theo học Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 và Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh, nay là Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Tuy nhiên, mỗi khi có đạo diễn đến trường mời đóng phim, tôi lại trốn học đi diễn ngay vì đam mê. Cứ như vậy, từ phim này sang phim khác, liên tục trong gần 10 năm.

Bị cuốn vào vòng xoáy của những bộ phim thị trường đang thịnh hành lúc bấy giờ là điều khiến tôi hoàn toàn bất ngờ. Lý do tôi đi đóng phim vì quá đam mê nghệ thuật, tôi chỉ muốn làm những bộ phim hay, hay, để khán giả yêu mến. Còn về việc đột nhiên trở thành một ngôi sao và từ khi nào, tôi không biết. Có lẽ là do các đạo diễn bắt đầu giao cho tôi vai nam chính và đóng chung với nữ chính trong những bộ phim mà lúc đó toàn là minh tinh màn bạc.

Thái San:
Thái San:

Thái San từng đóng cặp với nhiều nữ diễn viên xinh đẹp, nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: NVCC

Anh từng đóng cặp với nhiều sao nữ xinh đẹp cũng là ngôi sao của dòng phim thị trường thời bấy giờ giống Diễm Hương, Việt Nam Trinh, Diệu Ái… Cho đến bây giờ tôi vẫn còn tâm trí chấm dứt Tên phim và nhân vật tôi đã đóng?

– Cho đến ngày nay, tôi vẫn nhớ từng nhân vật, từng vai diễn của mình trong tất cả các bộ phim tôi đã đóng. Không chỉ vậy, tôi còn nhớ tên đạo diễn, tên các diễn viên. Luôn nhớ tên thư ký trường quay, ai là trang phục, ai là người trang điểm. Lý do là vì tôi luôn ghi chép cẩn thận mọi chi tiết cần thiết khi quay phim và ghi nhật ký.

Lúc đó tôi đóng chung với Thanh Lan, Diễm Hương, Vân Anh, Thu Hà, Mai Phương, Mỹ Duyên, Y Phụng, Việt Trinh, Hồng Đào, Tina Ngọc Tuyết, Diệu Ái, Trần Gia Linh, Hoàng Trinh, Bảo. Châu, Thanh Hằng. Trong số các diễn viên này, Việt Trinh là người đóng với tôi nhiều nhất.

Tôi cũng biết rất rõ những bạn diễn nam mà tôi từng đóng chung: Trần Quang, Lê Công Tuấn Anh, Công Hậu, Quyền Linh, Đơn Dương, Nguyễn Chánh Tín, Lê Tuấn Anh, Hai Nhật, Huỳnh Anh Tuấn.

Có thể khẳng định rằng với các bạn diễn, dù là nam hay nữ nhưng có duyên gặp gỡ, tôi đều có thể viết nên một chương câu chuyện về cả sự nghiệp lẫn cuộc sống đời thường.

Thái San:
Thái San:

Thái San và các bạn diễn nữ. Ảnh: NVCC

Bạn diễn nữ của Thái San có rất nhiều nhà giàu chờ đợi họ trên phim trường

Ấn tượng của bạn về những người bạn diễn xinh đẹp nổi tiếng của mình là gì?

– Ấn tượng đầu tiên là mọi người đều rất xinh đẹp. Tuy nổi tiếng nhưng họ không mắc bệnh ngôi sao mà làm việc nghiêm túc, đam mê nghệ thuật, chăm chỉ và khả năng nhập vai rất tốt. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là cả hai có thể diễn xuất rất nhanh và mau nước mắt.

Có lẽ, thời điểm đó, các diễn viên phải trải qua nhiều gian nan, thử thách mới có thể đứng vào hàng ngũ ngôi sao nên họ rất trân trọng, giữ vững vị trí và luôn trau chuốt hình ảnh của mình ngay từ đầu. trang phục, trang điểm đến giao tiếp.

Ngoài ra, tôi còn được biết những nữ minh tinh màn bạc nổi tiếng thời kỳ đó có một quyền lực đáng kể. Họ có thể đồng ý hoặc không đồng ý với nhà sản xuất phim về quyết định chọn diễn viên chính của họ.

Tôi vẫn nhớ khi tôi đóng phim Sao Tôi đang vội kết hôn (đạo diễn Trần Cảnh Đôn) năm 1994, nhà sản xuất phim Đào Thu đã đích thân gặp Thái San và nói rằng Việt Trinh đã đồng ý để Thái San đóng phim này cùng Việt Trinh. Và sau đó Việt Trinh và Thái San đã cùng nhau diễn xuất trong nhiều bộ phim tiếp theo của nhà sản xuất phim Đào Thu.

Những nữ minh tinh màn bạc nổi tiếng thời kỳ đó được nhiều người săn đón, đại gia theo đến phim trường. Có lẽ họ kiếm được nhiều tiền cũng là một điều may mắn hơn người. Rồi có người gặp chuyện vui, có người gặp chuyện buồn. Có vẻ như số phận của các mỹ nhân đều quanh co. Nhưng họ đáng thương hơn và cần sự cảm thông của công chúng vì bản thân họ đều có tâm hồn đẹp. Tôi cảm nhận được điều đó khi tôi tiếp xúc với họ.

Thái San:

Việt Trinh và Thái San trong phim Sao phải vội cưới năm 1994 của đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Ảnh: NVCC

Kỉ niệm đẹp mà bạn không thể quên khi diễn chung với bạn diễn nữ là gì??

– Tôi đóng chung với Việt Trinh lần đầu tiên vào năm 1994 trong phim. Sao Tôi đang vội kết hôn (đạo diễn Trần Cảnh Đôn), sau đó có nhiều phim nữa. Tuy nhiên, cho đến khi bộ phim Đừng nói chuyện xa nhau (Đạo diễn Xuân Phước) năm 1996, tôi mới có cảnh hôn Việt Trinh trong phim. Có lẽ vì đợi quá lâu, suốt ba năm chỉ có một cảnh hôn nên tôi đã hôn Việt Trinh một cách mãnh liệt, đó cũng là nụ hôn đầu tiên của tôi.

Cảm ơn bạn Thái San đã chia sẻ thông tin!

Thái San tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thái San, sinh năm 1974 tại Đà Lạt. Khi còn là sinh viên Khoa Hóa trường Đại học Đà Lạt, Thái San tham gia đội văn nghệ của trường, biểu diễn với các ca khúc tiếng Pháp và tiếng Nga. Tiếp đó, anh cùng đoàn ca nhạc trẻ Đà Lạt đi lưu diễn vòng quanh thế giới rồi chuyển về Sài Gòn tiếp tục sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp.

Năm 1989, Thái San được chị họ là ca sĩ, diễn viên điện ảnh Thanh Lan dẫn vào đoàn phim và gặp đạo diễn Lê Hoàng Hoa lúc bấy giờ đang chọn bối cảnh phim ở Đà Lạt. Sau đó, đạo diễn Lê Hoàng Hoa đã mời Thái San vào phim Đằng sau một số phận vào vai người yêu của Thanh Lan trong phim.

Sau đó, Thái San thi đậu vào khoa Diễn viên kịch trường Nghệ thuật Sân khấu II, đồng thời cũng thi đậu khoa Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM cùng lớp với Việt Trinh, Cát Phượng. và ông Mai Thế Hiệp.

Một số bộ phim tiêu biểu đưa Thái San trở thành ngôi sao của dòng phim thị trường thập niên 1990 bao gồm: Tấm Cám, Đời có ta; Chuyện tình Mỵ Châu; Chị em sinh đôi; Bến bờ khát vọng; Tóc gió bay đi; Tại sao bạn vội vàng kết hôn; Tạm biệt tình yêu của tôi; Trái tim mùa đông; Giấc mơ trở thành sự thật; Nụ hôn đầu; Không nói xa nhau; Hạ sĩ quan; Đôi mắt của Thái tử Gou Na La; Những con đường phù sa; Nữ hoàng của trái tim tôi

Khi sự nghiệp đang ở giai đoạn rực rỡ, Thái San bất ngờ sang Pháp định cư, học tập và thành lập công ty du lịch có trụ sở tại Paris.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *