Doanh nghiệp ‘bí’ vì sinh viên thiếu kỹ năng

Rate this post

Dữ liệu phân tích cho thấy nhiều sinh viên vẫn thiếu các kỹ năng cần thiết khi tìm việc trong thời đại 4.0.

Với 20 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cho một công ty phát triển nông nghiệp tại Hà Nội, chị Nguyễn Lan Anh, người đã từng có cơ hội làm việc với nhiều sinh viên mới ra trường cho biết: “Tác phong nhanh nhẹn và thái độ nghiêm túc với vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên, không ít ứng viên khiến nhà tuyển dụng thở dài vì thiếu kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

Lan Anh chia sẻ: “Đầu năm ngoái, công ty mình có tuyển dụng vị trí Kế toán, có cả sinh viên mới ra trường. Mặc dù CV (hồ sơ ứng tuyển) của tôi khá sơ sài, thiếu những thông tin quan trọng như kinh nghiệm ứng tuyển, kỹ năng vi tính văn phòng… nhưng tôi vẫn sắp xếp phỏng vấn vào ngày hôm sau và thông báo cho ứng viên. Kết quả là ứng viên đó đã không trả lời email ”.

Ngày hôm sau, dù khá bất ngờ khi thấy ứng viên này xuất hiện nhưng chị Lan Anh vẫn tổ chức phỏng vấn. Sau một số câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, cô đã nhận được cho mình kết quả tuyển dụng. “Dù tốt nghiệp loại giỏi một trường đại học ở Hà Nội nhưng thí sinh trả lời khá chậm, phải dừng lại và suy nghĩ một lúc. Khi nói chuyện, tôi thường cúi gằm mặt, không nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng. Chưa nói đến năng lực, đây là một điểm trừ về tác phong của ứng viên. Chúng tôi đã đi đến thống nhất từ ​​chối nhận ứng viên này ”, bà Lan Anh cho biết.

Câu chuyện của Lan Anh cũng là kinh nghiệm của nhiều doanh nghiệp và nhà tuyển dụng khi nói đến kỹ năng của sinh viên mới ra trường tại Việt Nam.

Tại buổi tổng kết “Giáo dục để tăng trưởng” tháng 8/2022, bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, thông tin và các doanh nghiệp tại Việt Nam thường chia sẻ khó khăn trong việc tìm kiếm lao động có trình độ lãnh đạo, quản lý hoặc chuyên môn kỹ thuật.

Theo khảo sát của Ngân hàng Thế giới năm 2019, 73% doanh nghiệp Việt Nam tham gia cho biết họ gặp khó khăn khi tuyển dụng lao động có kỹ năng lãnh đạo và quản lý. 54% gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động có trình độ kỹ năng xã hội và 68% khó tuyển dụng lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật theo vị trí việc làm cụ thể.

Theo bà Carolyn Turk, cuộc khảo sát trên vừa đề cập đến chất lượng – sự phù hợp của các kỹ năng và khả năng được tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp hiện nay, vừa liên quan đến số lượng sinh viên tốt nghiệp. Về chất lượng, Việt Nam xếp thứ 138/140 quốc gia trong Chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2018 về kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp đại học. Đây là kết quả đánh giá của các nhà tuyển dụng.

Về con số, chỉ có 10,2% dân số Việt Nam từ 25 tuổi trở lên có bằng cử nhân hoặc tương đương vào năm 2019. Để đạt được tỷ lệ nhập học của các nước có thu nhập trung bình cao trong dài hạn, số lượng sinh viên ở Việt Nam cần lên tới 3,8 triệu. trong khi Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu học sinh đang theo học tại các cơ sở sau trung học.

Ngoài ra, Báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu thời kỳ 4.0 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố năm 2019 cho thấy, Việt Nam đứng thứ 97 trên 141 quốc gia về trụ cột “Kỹ năng” trong nhóm “Kỹ năng”. lực lượng”. Xếp hạng về kỹ năng của sinh viên Việt Nam đứng thứ 116, sau Lào và Campuchia. Vì vậy, kỹ năng có thể là rào cản chính để thanh niên Việt Nam tìm việc trong thời đại 4.0.

Chuyên gia Lê Anh Tuấn. Ảnh: NVCC

Ông Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Công tác xã hội và Phát triển kỹ năng, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội; Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Thành đoàn Hà Nội chia sẻ, nhiều sinh viên dù tốt nghiệp loại khá, giỏi vẫn khó tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường.

Thiếu kỹ năng là một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này. Khi đi xin việc, một bộ phận sinh viên còn yếu từ kỹ năng viết CV, phỏng vấn đến kỹ năng đặt mục tiêu, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Đặc biệt, nhiều sinh viên còn thiếu chủ động. . Vì vậy, khi tìm được vị trí việc làm phù hợp, họ thường lúng túng, chuẩn bị không chuyên nghiệp, từ đó đánh mất cơ hội nghề nghiệp …

Ngoài ra, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên chỉ chú trọng trau dồi kiến ​​thức mà thiếu rèn luyện kỹ năng. Môi trường giáo dục hiện nay không thiếu những cơ hội để sinh viên trang bị cho mình những kỹ năng như hoạt động Đoàn – Hội – Đội, câu lạc bộ trong trường, sinh hoạt cộng đồng, khóa thực tập, việc làm thêm ngoài xã hội. .. Nhưng nhiều bạn vẫn thờ ơ, coi thường hoặc ngại tham gia.

Theo ông Lê Anh Tuấn, cuộc cách mạng 4.0, đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi thế giới, trong đó có lĩnh vực việc làm, mang đến cơ hội và thách thức cho giới trẻ. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bên cạnh nỗ lực học tập, sinh viên cần chủ động trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết như đặt mục tiêu, giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Đặc biệt, trong thời đại 4.0, sinh viên cần trau dồi trình độ tin học, ngoại ngữ để ứng dụng có hiệu quả các thành tựu khoa học và công nghệ mới.

Đồng thời, thầy Tuấn khuyến khích học sinh tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm để khám phá năng lực bản thân và xây dựng thái độ nghiêm túc trong học tập, cuộc sống và công việc.

“Kiến thức phải được tích lũy lâu dài, kỹ năng phải được rèn luyện, nhưng nếu xây dựng được thái độ tích cực trong học tập, lao động và cuộc sống thì các em sẽ biết cách xử lý để vượt qua khó khăn, chủ động nắm bắt thời cơ. Hãy thay đổi tư duy, bạn sẽ thay đổi cuộc đời mình ”, ông Lê Anh Tuấn chia sẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.