Doanh nghiệp tại Ninh Bình cần tuyển gần 27.000 lao động | Xã hội

Rate this post

Các doanh nghiệp ở Ninh Bình có số lượng lao động lớn 27.000 lao động 1(Ảnh minh họa. TTXVN phát sóng)

Ngày 19/8, tại huyện Yên Khánh, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB & XH) tổ chức “Ngày hội việc làm”. kết nối kinh doanh ”vào năm 2022.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình, toàn tỉnh hiện có 136 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng gần 27.000 lao động, nhưng thị trường lao động chỉ hài lòng một phần. Nguyên nhân chính là do thiếu tỉnh nguồn lao động lực lượng lao động tại chỗ, tay nghề cao và kỹ thuật.

Đối với lực lượng lao động đang thất nghiệp và hưởng bảo hiểm thất nghiệp Vị trí việc làm không phù hợp với chuyên môn nên hầu hết người lao động chưa tìm được việc làm.

Mặt khác, một bộ phận không nhỏ phụ nữ, đoàn viên thanh niên trong độ tuổi lao động khó tìm việc làm do chưa tiếp cận được thị trường lao động, chưa được kết nối giới thiệu việc làm phù hợp. phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.

[Tìm các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động]

Tham gia “Ngày hội doanh nghiệp kết nối việc làm” năm 2022 có 19 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 5.200 lao động với đa dạng ngành nghề như giày da, may mặc, điện tử, thương mại, dịch vụ … Đa số là lao động phổ thông với 4.800 chỉ tiêu.

Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đảm bảo thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng / người / tháng; thực hiện đầy đủ các chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động theo quy định và nhiều chế độ đãi ngộ khác trong quá trình công tác.

Tại “Ngày hội kết nối việc làm” có hơn 2.600 chỉ tiêu xuất khẩu lao động sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)…

Đây cũng là cơ hội góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Ninh Bình, đồng thời là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tuyển dụng được lực lượng lao động cần thiết. theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Trong các năm 2021 và nửa đầu năm 2022, tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu và tạo việc làm cho gần 20.000 lao động với mức thu nhập ổn định. /.

Đức Phương (TTXVN / Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *