Doanh nghiệp Việt Nam kêu gọi đào tạo sinh viên và chuyên gia CNTT về Blockchain – Tin tức Blockchain Bitcoin

Rate this post

Các thành viên của lĩnh vực blockchain đang mở rộng của Việt Nam đã kêu gọi chính phủ và các tổ chức giáo dục quan tâm nhiều hơn đến tình trạng thiếu hụt nhân tài. Với việc thiếu hụt nhân sự có trình độ đang là một thách thức toàn cầu, họ cho rằng đất nước cần phải giải quyết tình trạng thiếu đào tạo.

Các công ty trong ngành nêu bật nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia Blockchain tại Việt Nam

Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất tìm kiếm các nhà phát triển blockchain với thâm hụt vốn được coi là vấn đề chung của các quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ. Khi nói đến công nghệ mới, Việt Nam lần đầu tiên ở trong hoàn cảnh tương tự như các trung tâm công nghệ này và cũng đang thiếu nhân sự, các giám đốc điều hành doanh nghiệp nói với truyền thông địa phương.

Ông Phạm Văn Huy, Giám đốc điều hành của Moonlab, một công ty làm việc về các dự án blockchain và metaverse, cho biết sự khan hiếm chuyên môn là điều không thể tránh khỏi ở cả Việt Nam và quốc tế. Được nhật báo Việt Nam bản tiếng Anh trích dẫn, ông giải thích thêm:

Việc tuyển dụng nhân lực chuyên về lĩnh vực này là vô cùng khó khăn vì blockchain vẫn còn khá mới và chưa có chương trình đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, thậm chí là các trung tâm công nghệ thông tin trong nước.

Ông Huy cũng lưu ý rằng nếu Việt Nam muốn trở thành trung tâm cho các tài năng về blockchain cả về số lượng và chất lượng thì cần phải tập trung đào tạo ở tất cả các cấp và bắt đầu đối thoại về công nghệ giữa các quan chức chính phủ, chủ doanh nghiệp và nhà quản lý, cũng như người lao động và sinh viên.

Ông Huy cũng nhấn mạnh rằng đất nước cần cố gắng đưa các chuyên gia Việt Nam được đào tạo hoặc đang làm việc ở nước ngoài trở về với cơ hội việc làm và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Giám đốc điều hành cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của các chương trình hợp tác quốc tế.

Giám đốc điều hành của Moonlab tin rằng các doanh nghiệp blockchain thành công cần tổ chức các khóa học cho sinh viên CNTT bậc đại học và các khóa thực tập để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức về blockchain đồng thời đưa ra mức lương hấp dẫn cho những người tham gia vào công ty của họ.

Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết: “Việt Nam nên sớm thành lập các trung tâm và khóa đào tạo tại các trường đại học và cao đẳng cho ngành công nghệ này. Ông nói thêm rằng tổ chức hiện đang làm việc để chuẩn bị các chuyên gia đủ năng lực có thể đóng góp vào nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai blockchain.

Huy Nguyễn, đồng sáng lập Kardiachain, nhận xét: “Đây là lần đầu tiên Việt Nam có cùng xuất phát điểm với toàn thế giới về công nghệ mới. Ông tin rằng nếu quốc gia có thể giải quyết tận gốc vấn đề thì sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong vòng 5 đến 10 năm tới và giúp triển khai rộng rãi.

Thẻ trong câu chuyện này

Blockchain, doanh nghiệp blockchain, công ty blockchain, chuyên gia blockchain, công nghệ blockchain, khóa học, Giáo dục, Giám đốc điều hành, chuyên gia, chuyên gia CNTT, chuyên gia, đào tạo, trung tâm đào tạo, trường đại học, Việt Nam, Việt Nam

Bạn có mong đợi Việt Nam sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào đào tạo và giáo dục blockchain không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *