Doanh số bán hàng của Solana NFT tăng 170% khi các năm hoàn thành Phát hành bị trì hoãn

Rate this post

Tóm lại

  • Hoạt động giao dịch Solana NFT đã tăng vọt trong ngày hôm nay, hiện tăng 170% trong 24 giờ qua.
  • Nó xuất hiện ở mặt sau của việc triển khai y00ts, một dự án NFT được mong đợi đã trì hoãn việc ra mắt đầy đủ sau một tháng chín.

Giảm giá NFT trên Solana chuỗi khối giảm 50% trong tháng 10 sau một tháng 9 mạnh mẽ, đã từng được hỗ trợ bởi sự ra mắt ban đầu của ồn ào ảnh hồ sơ (PFP) dự án, y00ts. Nhưng tháng 11 có thể chứng kiến ​​sự trở lại hoạt động nhiệt thành nếu giao dịch sớm ngày hôm nay là bất kỳ dấu hiệu nào, sau sự tiết lộ bị trì hoãn của tác phẩm nghệ thuật y00ts.

Khối lượng giao dịch cho các NFT được đúc trên Solana đã tăng 170% trong 24 giờ qua so với khoảng thời gian trước đó, theo dữ liệu từ Tiexo, lên đến khoảng 229.000 SOL trên toàn thị trường. Đó là hơn 7,5 triệu đô la trị giá.

Phần lớn giao dịch đó xoay quanh y00ts, kế thừa của dự án DeGods phổ biến trên Solana. Bộ sưu tập y00ts trải dài 15.000 bức ảnh hồ sơ độc đáo, mỗi bức ảnh có sự kết hợp khác nhau của các đặc điểm thiết kế. Dự án đã đúc NFT của nó — được gọi là y00ts mint t00bs — vào đầu tháng 9 sau một chiến dịch danh sách cho phép cường điệu đã thu hút những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng.

Mỗi t00b NFT có thể bị đốt cháy (hoặc bị phá hủy vĩnh viễn) để đổi lấy PFP NFT thực tế. Quá trình đó ban đầu dự kiến ​​sẽ bắt đầu ngay sau tháng 9, nhưng người sáng tạo DeLabs – dẫn đầu bởi người sáng tạo DeGods có bút danh là Frank – đã chọn loại bỏ tất cả các tác phẩm nghệ thuật hiện có và bắt đầu làm mới, dẫn đến sự chậm trễ gần hai tháng.

Cuối cùng, sáng nay, y00ts đã mở ra quy trình hoán đổi t00bs lấy NFT y00ts, tiết lộ tác phẩm nghệ thuật và gửi khối lượng giao dịch thứ cấp tăng vọt trong quá trình này. Cả hình đại diện t00bs và y00ts chưa được công bố đều đang thấy nhu cầu tăng vọt ngay bây giờ, dựa trên dữ liệu được theo dõi bởi thị trường hàng đầu Solana, Magic Eden.

Doanh số thứ cấp của những nghìn tấn bạc hà y00bs đã tăng 496% trong 24 giờ qua, với 74.000 SOL (khoảng 2,46 triệu đô la) giao dịch cho đến nay. NFT bạc hà t00b rẻ nhất hiện có trên thị trường được liệt kê ở mức gần 100 SOL, tương đương khoảng $ 3,300.

Trong khi đó, hình ảnh hồ sơ của y00ts được tiết lộ đã vượt qua nghìn tấn về khối lượng giao dịch tập thể ngày hôm nay, với khoảng 78.000 SOL (2,6 triệu đô la) được giao dịch cho đến nay kể từ khi ra mắt sáng nay. NFT y00ts rẻ nhất hiện có được liệt kê ở mức 72 SOL (khoảng $ 2,400).

NFT là một blockchain mã thông báo đại diện cho quyền sở hữu đối với một mặt hàng duy nhất — trong trường hợp này là ảnh hồ sơ độc nhất vô nhị với các yếu tố hình ảnh đặc biệt. Các trường hợp sử dụng NFT khác bao gồm tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm, vé sự kiện và vật lưu niệm cũng như các vật phẩm trò chơi điện tử tương tác.

Tổng thể Giao dịch Solana NFT giảm mạnh trong tháng 10 theo dữ liệu từ DappRadar, báo cáo giao dịch hữu cơ trị giá 67 triệu đô la so với 134 triệu đô la tháng trước. Cần lưu ý rằng số liệu DappRadar loại bỏ bất kỳ rửa giao dịch— Nghĩa là, các giao dịch được thực hiện giữa chính người dùng ví tiền với giá phóng đại để thao túng dữ liệu thị trường.

Ngoài hoạt động sụt giảm sau khi kết thúc tháng 9 và khả năng cạnh tranh gia tăng từ NFT trên nền tảng blockchain mới Aptostâm lý xung quanh không gian Solana dường như cũng giảm vào tháng 10 khi các thị trường từ chối tiền bản quyền của người sáng tạo — hoặc bỏ qua hoàn toàn hoặc biến chúng thành tùy chọn để các nhà giao dịch thanh toán.

Vườn ma thuật ban đầu chống lại việc di chuyểnnhưng đã thay đổi khóa học sau khi thị phần của nó giảm mạnh do các đối thủ trốn tránh tiền bản quyền. Người sáng tạo thường đặt một khoản phí từ 5% đến 10% giá ưu đãi khi bán lại NFT. Kể từ khi bất lợi về tiền bản quyền, Magic Eden đã chiếm lại thị phần cũ: thị trường xử lý khoảng 93% khối lượng giao dịch Solana trong 24 giờ qua, theo Tiexo.

Giữa những biến động của thị trường vào tháng trước, DeLabs chặt chém hoàng gia sáng tạo trên cả DeGods và y00ts NFT t00bs giảm xuống 0, với kế hoạch thực hiện tương tự đối với NFT cuối cùng của y00ts. Nhóm nghiên cứu gợi ý rằng không có ích lợi gì khi đặt tiền bản quyền nếu chúng không thể được thực thi trên chuỗi và gọi đó là “thử nghiệm tiếp theo” cho các dự án xoay vòng.

Tuy nhiên, cuối cùng, DeLabs đã thay đổi hướng đi cho y00ts: NFT có đính kèm tiền bản quyền người sáng tạo 3,33%. Nhưng hãng phim gợi ý rằng họ sẽ không cố gắng trừng phạt hoặc hạn chế người mua theo một cách nào đó đối với việc mua hàng từ các thị trường không tôn trọng tiền bản quyền — một ý tưởng mà Frank đã thảo luận trước đây.

“Sẽ không có biện pháp cưỡng chế nào nếu bạn không trả tiền bản quyền,” dự án đã tweet.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *