Doanh số trò chơi Axie Infinity tăng gấp đôi sau vụ hack

Rate this post

Cuối tháng 3, hệ thống của Sky Mavis – studio phát triển tựa game nổi tiếng Axie Infinity đã bị hacker tấn công. Kết quả của vụ việc, hơn 620 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp. Số tiền này bao gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC.

Tuy nhiên, bất chấp những điều tồi tệ đang xảy ra với Sky Mavis, một nhóm các nhà đầu tư do Binance dẫn đầu đã quyết định đầu tư vào doanh nghiệp này. Tin tức về khoản đầu tư 150 triệu đô la của Binance vào Sky Mavis đã có tác động tích cực ngay lập tức đến tâm lý chơi game.

Theo thống kê của CryptoSlam, trong vòng 24 giờ qua, Axie Infinity là một trong những dự án NFT có doanh thu tốt nhất trên thị trường tiền điện tử.

Cụ thể, đã có hơn 37.000 giao dịch mua bán NFT Axies (nhân vật trong game). Doanh số bán hàng của NFT Axie hiện đang đứng ở vị trí số 1 và để lại một khoảng cách lớn khi so sánh với doanh số của các dự án NFT còn lại.

Niềm tin của game thủ đã trở lại với Axie Infinity sau vụ hack gây chấn động thế giới Blockchain. Ảnh RT

Dữ liệu cũng cho thấy, tổng giá trị giao dịch trên NFT Axie ước tính hơn 1,8 triệu USD, tăng 187% so với chỉ một ngày trước đó.

Chỉ trong 24 giờ, đã có tổng cộng 15.685 game thủ mua và bán NFT Axie. Trung bình mỗi giao dịch Axie trị giá khoảng 49,4 USD, tương đương 1,1 triệu đồng.

Đây là một tín hiệu tích cực phản ánh sự lạc quan của người chơi Axie Infinity. Điều này một phần xuất phát từ phát biểu trước đó của ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc điều hành Sky Mavis.

Theo đó, nhà sáng lập này cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền đã mất của người dùng. Sky Mavis cũng xác nhận hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ hack nói trên. Số vốn đầu tư 150 triệu USD vừa gọi được sẽ được Sky Mavis sử dụng vào mục đích khắc phục hậu quả vụ việc.

Không chỉ là doanh số bán NFT ấn tượng, vụ hack lớn nhất trong lịch sử ngành tiền điện tử trong vài năm qua dường như không ảnh hưởng nhiều đến Axie Infinity.

Tỷ phú CZ – nhà sáng lập sàn giao dịch Binance từng khẳng định niềm tin rằng Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị cho toàn bộ ngành công nghiệp Blockchain. Ảnh RT

Hiện tại, giá của AXS – mã thông báo quản trị của Axie Infinity đang giữ ở mức 54,5 đô la. Mức giá này thậm chí còn cao hơn so với thời điểm ngày 20/3, thời điểm xảy ra vụ hack.

So với thời điểm vụ hack được công bố, giá token AXS nhìn chung vẫn ổn định, chỉ giảm khoảng 15%. Đây là mức điều chỉnh thấp khi xem xét các sự cố tương tự đã xảy ra trong thế giới tiền điện tử.

Trên thực tế, không phải các nhà đầu tư mạo hiểm mà là chính các game thủ, nhiều người trong số họ dựa vào Axie Infinity để hỗ trợ gia đình của họ, những người là nhóm dễ bị tổn thương nhất trong cuộc tấn công.

Điều này hoàn toàn đúng bởi trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19, nhiều người dân ở các nước Đông Nam Á như Philippines, Malaysia đã kiếm được thu nhập ổn định từ game để trang trải cuộc sống. Đây cũng là một trong những ý nghĩa nhân văn của phong trào “chơi để kiếm” vốn rất thịnh hành trong năm qua.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.