Doanh thu từ Coinbase giảm gần 50% giữa mùa đông tiền điện tử

Rate this post

Thị trường tiền điện tử tiếp tục thể hiện sự suy giảm nhiều hơn về giá trị của hầu hết các tài sản, đặc biệt là Coinbase. Ngoài ra, xu hướng giảm giá mạnh đang tạo ra điều kiện chặt chẽ hơn cho hầu hết các công ty. Hiệu ứng tổng thể dẫn đến các báo cáo bất lợi về hoạt động của các công ty.

Gần đây, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất của Mỹ, đã phát hành báo cáo quý 3 năm 2022. Tuy nhiên, dữ liệu về doanh thu của nó không ấn tượng. Ngoài ra, sàn giao dịch đã công bố báo cáo 3 quý gần đây, không đáp ứng được kỳ vọng của hầu hết các nhà phân tích.

Theo dữ liệu, doanh thu của Coinbase đã giảm 50% so với giá trị của năm ngoái do những biến động trong hoạt động giao dịch. Do đó, công ty đã lỗ khoảng 545 triệu đô la so với mức lãi 406 triệu đô la cho quý 3 năm 2021.

Các điều kiện kinh tế vĩ mô bất lợi góp phần làm giảm doanh thu

Coinbase đã viết cho nó cổ đông liên quan đến sự sụt giảm doanh thu của nó. Nó chỉ ra rằng các điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi và thị trường tiền điện tử suy giảm đã tạo ra một lập trường tiêu cực cho công ty. Do đó, khối lượng giao dịch của công ty sụt giảm nghiêm trọng, kéo theo doanh thu của công ty giảm.

Thông thường, sàn giao dịch nhận được khoảng 90% lợi nhuận từ phí giao dịch, cao hơn mức trung bình của ngành. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử giảm giá không giúp ích gì cho hoạt động của nó.

Báo cáo chi tiết của công ty cho thấy doanh thu giao dịch quý 3 của nó là 366 triệu đô la. Điều này cho thấy mức giảm khoảng 44% so với quý thứ hai. Nhưng nó ghi nhận sự tăng vọt 43% trong doanh thu đăng ký và dịch vụ khi giá trị đạt 211 triệu đô la. Do đó, tổng doanh thu trong quý 3 giảm 28% so với quý 2/2021.

Công ty ghi nhận khoản lỗ 116 triệu đô la cho thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA). Giá trị giảm mạnh so với 618 triệu đô la mà nó đạt được trong cùng quý năm 2021.

Khối lượng giao dịch giảm 27% xuống còn 159 tỷ USD so với 217 tỷ USD trong quý trước. Ethereum cho thấy hiệu suất cao hơn Bitcoin. Nó đóng góp 33% tổng khối lượng giao dịch của công ty trong giai đoạn này, trong khi Bitcoin chiếm 31%.

Doanh thu từ Coinbase giảm gần 50% giữa mùa đông tiền điện tử
Giá bitcoin tăng lên l BTCUSDT trên Tradingview.com

Ngoài ra, công ty cũng đề cập rằng khối lượng giao dịch của họ đã thay đổi đáng kể từ Mỹ do nhiều lo ngại hơn về các quy định và một số sự không chắc chắn. Coinbase giải thích rằng các điều kiện kinh tế vĩ mô khiến các nhà đầu tư bán lẻ chuyển sang nắm giữ, dẫn đến khối lượng giao dịch giảm.

Coinbase đã chứng kiến ​​sự sụt giảm người dùng và cổ phiếu

Ngoài ra, cơ sở người dùng của Coinbase đang giảm. Trong quý, công ty ghi nhận khoảng 8,5 triệu người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) so với 9 triệu và 9,2 trong quý 2 và quý 1 tương ứng.

Công ty nói rằng năm 2023 có thể mang lại nhiều bất ổn hơn. Nó tuyên bố rằng sự chuẩn bị của họ cho năm tới là thiên vị thận trọng với giả định về các điều kiện kinh tế vĩ mô khắc nghiệt hơn.

Năm nay là một năm giảm sút, ngay cả trên cổ phiếu Coinbase. Do thị trường gấu tồn tại và công ty chuyển từ tài sản rủi ro, cổ phiếu của nó đã giảm 3/4 giá trị kể từ tháng 1 năm 2022.

Featured Image From Pixabay, Charts From Tradingview

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *