Doanh thu từ Coinbase sụt giảm 50% khi thị trường gấu giảm sâu hơn

Rate this post

Vào ngày 3 tháng 11, Coinbase Inc. đã có cuộc gọi thu nhập quý thứ ba, báo cáo rằng doanh thu đã không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích.

Doanh thu của công ty giảm hơn 50% so với năm trước do hoạt động kinh doanh giảm sút. Điều này dẫn đến khoản lỗ 545 triệu đô la so với lợi nhuận 406 triệu đô la trong quý 3 năm 2021. Trong một bức thư gửi cổ đông, công ty cho biết:

“Doanh thu giao dịch bị ảnh hưởng đáng kể bởi kinh tế vĩ mô và thị trường tiền điện tử mạnh hơn, cũng như khối lượng giao dịch dịch chuyển ra nước ngoài,”

Coinbase kiếm tới 90% lợi nhuận từ phí giao dịch trung bình trong ngành và trong thị trường gấu, mô hình đó rõ ràng đang bị ảnh hưởng.

Coinbase mất người dùng

Công ty báo cáo rằng doanh thu giao dịch trong quý 3 là 366 triệu đô la, giảm 44% so với quý 2. Tuy nhiên, doanh thu từ đăng ký và dịch vụ tăng 43% lên 211 triệu đô la. Doanh thu thuần trong kỳ giảm 28% so với quý 2 năm 2021.

Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) của công ty đã lỗ 116 triệu đô la trong kỳ. Con số này giảm so với lợi nhuận 618 triệu đô la của cùng kỳ năm 2021.

Nó lưu ý rằng các điều kiện kinh tế vĩ mô đã làm giảm khối lượng giao dịch khi các nhà đầu tư bán lẻ chuyển sang bán lẻ. Coinbase cũng cho biết khối lượng giao dịch đã dịch chuyển khỏi Hoa Kỳ do những lo ngại về quy định và sự không chắc chắn.

Công ty cũng đã mất người dùng. Coinbase đã báo cáo 8,5 triệu người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) trong quý 3, giảm từ 9 triệu trong quý 2 và 9,2 triệu cho quý 1.

Khối lượng giao dịch đã giảm 27% xuống còn 159 tỷ USD từ mức 217 tỷ USD của quý trước. Ethereum, gần đây đã vượt trội hơn Bitcoin, chiếm 33% tổng khối lượng trong giai đoạn này và Bitcoin là 31%.

Coinbase dự đoán sẽ có nhiều sự diệt vong và u ám hơn trong năm tới:

“Đối với năm 2023, chúng tôi đang chuẩn bị với khuynh hướng thận trọng và giả định rằng các xu hướng kinh tế vĩ mô hiện tại sẽ vẫn tồn tại và có thể tăng cường”.

Chứng khoán giảm sâu hơn tiền điện tử đó

Cổ phiếu Coinbase đã mất 3/4 giá trị kể từ đầu năm do thị trường gấu giảm sâu và sự chuyển hướng khỏi các tài sản có rủi ro.

COIN thực sự đã tăng gần 5% trong giao dịch ngoài giờ mặc dù số liệu doanh thu thấp hơn mong đợi. Theo MarketWatch, cổ phiếu được giao dịch với giá 58,55 đô la vào thời điểm viết bài.

COIN đã tăng 83% từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 343 vào năm ngoái, một mức giảm sâu hơn so với chính thị trường tiền điện tử.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *