ĐỘC QUYỀN: Người đồng sáng lập Quriverse nói về việc tạo ra nền tảng lớn nhất cho Anime Niche

Rate this post

Hiện tại đang là thời điểm thú vị đối với những người hâm mộ anime Ấn Độ và đó là suy nghĩ mà nhiều người trong nước đồng ý. Với một loạt phim hoạt hình được phát hành trong năm qua và Crunchyroll quyết định mạo hiểm thâm nhập thị trường Ấn Độ, lần đầu tiên người hâm mộ ở Ấn Độ tha hồ lựa chọn khi phát trực tuyến phim hoạt hình yêu thích của họ.

Đúng là vẫn còn một chặng đường dài trước khi văn hóa anime ở Ấn Độ có thể sánh ngang với văn hóa của Pháp hay thậm chí là Hoa Kỳ, nhưng mọi thứ chắc chắn đang đi theo hướng tích cực.

Bất chấp mọi ồn ào do những bộ tóc giả lớn tạo ra, có một nền tảng anime mới chớm nở đang xoay sở để được những người hâm mộ nói trên lắng nghe và chú ý. Nền tảng này không ai khác chính là câu hỏi.

Với rất nhiều sự phấn khích xung quanh những gì được gọi là tương lai của cộng đồng người hâm mộ và người hâm mộ anime, Nhóm Animehunch đã quyết định nói chuyện với Abhishek Mehta, người đồng sáng lập của Quriverse để tìm hiểu thêm về tất cả những gì về nó.

Đọc cuộc phỏng vấn độc quyền dưới đây!

Đồng sáng lập Quriverse
Đồng sáng lập Quriverse Abhishek Mehta (trái) & Dhawal Agrawal (phải)

AH: Quriverse là gì? Bạn có thể chia sẻ câu chuyện đằng sau nó?

Chúng tôi ở Quriverse đang xây dựng mạng xã hội dành riêng cho anime đầu tiên trên thế giới dành cho người hâm mộ và người sáng tạo anime để kiếm tiền từ nội dung của họ. Chúng tôi là một nhóm kỹ sư IIT trẻ có trụ sở tại Bangalore với tầm nhìn xây dựng một sản phẩm toàn cầu thực sự từ Ấn Độ.

Câu chuyện về Quriverse bắt đầu từ những ngày chúng tôi còn học đại học khi người đồng sáng lập của tôi, Dhawal và tôi có trải nghiệm thực tế đầu tiên về ý nghĩa thực sự của fandom. Fandom, bao gồm anime, Marvel, v.v., là chủ đề thảo luận ở khắp mọi nơi.

Để luôn cập nhật về các fandom của chúng tôi, chúng tôi đã tạo một bot nhỏ có thể mang đến cho chúng tôi tất cả các cập nhật về fandom yêu thích của chúng tôi từ web. Khi nhiều sinh viên muốn sử dụng nó cho mục đích riêng của họ, công cụ này ngày càng phát triển. Câu trả lời khiến chúng tôi tò mò và chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Chúng tôi nhận ra rằng trải nghiệm của người hâm mộ cần được cải thiện như thế nào và các giải pháp hiện có cần phải làm được nhiều hơn thế nào. Chúng tôi đã thấy những người hâm mộ đang gặp khó khăn như thế nào và tại sao lại cần một giải pháp phù hợp hơn. Đó là cách hình thành ý tưởng ban đầu về Quriverse và chúng tôi đã đi thẳng vào bảng trắng để tìm ra chính xác những gì cộng đồng cần!”

AH: Tại sao lại đặt tên cho nền tảng là Quriverse?

Chà, đây là một câu chuyện thú vị. Quriverse được đăng ký với tên gọi Metaverse Technology Private Limited và chúng tôi rất vui mừng không chỉ được thấy mà còn được xây dựng phiên bản tiếp theo của Internet.

Chúng tôi muốn xây dựng cho tất cả những người hâm mộ ngoài kia, những người tò mò muốn biết mọi thứ về fandom yêu thích của họ. Quriverse là sự kết hợp giữa sự tò mò của người hâm mộ đối với metaverse và đó là tầm nhìn của chúng tôi đối với công ty

AH: Quriverse khác với các nền tảng truyền thông xã hội khác và Discord như thế nào? Điều gì sẽ thúc đẩy mọi người sử dụng ứng dụng Quriverse trên các nền tảng này?

Các nền tảng xã hội hiện tại đã trở nên quá loãng, bao phủ “mọi người”. Chúng không thể đáp ứng nhu cầu của một cộng đồng cụ thể, như chúng ta đã thấy với những thứ như discord, twitch & one-football như các mạng xã hội dành riêng cho một “ngách” với các tính năng phù hợp với nhu cầu của cộng đồng cốt lõi đó.

Và đó đơn giản là cách chúng tôi khác biệt so với tất cả các mạng xã hội khác trên thị trường, vì chúng tôi phù hợp với nhu cầu cốt lõi của người hâm mộ anime và người sáng tạo.

Vì vậy, nếu bạn là người hâm mộ muốn bắt đầu cộng đồng của mình hoặc tìm cộng đồng trong một tác phẩm, thì chúng tôi có điều đó dành cho bạn. Nếu bạn muốn duy trì danh sách theo dõi của mình và xem những gì người khác đang xem, bạn có thể làm điều đó trên Quriverse.

Nếu bạn muốn xem những bộ cosplay tuyệt vời, AMV, lý thuyết của người hâm mộ và mọi thứ khác trong fandom của mình, thì chúng tôi có nó cho bạn. Và nếu bạn là người hâm mộ sáng tạo (như nghệ sĩ, diễn viên cosplay, người làm phim hoạt hình hoặc người làm phim hoạt hình) hoặc muốn bán hàng hóa/tài sản kỹ thuật số của họ, thì chúng tôi có rất nhiều thứ để bạn tạo, tương tác và hầu hết quan trọng là kiếm được tiền từ đó.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ bất cứ điều gì về anime, thì Quriverse là điểm đến cuối cùng mà bạn muốn đến!

AH: Chúng tôi đọc được rằng một người có thể kiếm tiền từ nội dung trên ứng dụng web, điều đó hoạt động như thế nào? Bạn có thể giải thích loại nội dung nào có thể kiếm tiền được không và Quriverse mang lại lợi ích như thế nào hoặc có thể kiếm được lợi nhuận từ nội dung đó không?

Chúng tôi phân loại người sáng tạo trên Quriverse [in] 3 cách chính. Người hâm mộ; thích của các nhà lý thuyết, cosplayer, blogger. thứ 2 là nghệ sĩ; thích của họa sĩ hoạt hình & họa sĩ minh họa. Và cuối cùng là những người đang bán hàng hóa thực trên nền tảng xã hội.

Chúng tôi đang giúp người sáng tạo kiếm tiền thông qua nhiều công cụ như giúp họ thiết lập danh mục đầu tư chuyên nghiệp, nhận hoa hồng và thiết lập cửa hàng cũng như hợp lý hóa quy trình. Và đối với việc kiếm tiền của chúng tôi (vì chúng tôi phải thanh toán hóa đơn máy chủ 😆) sẽ có một khoản phí giao dịch tương tự.

Chúng tôi sẽ phát hành thêm thông tin về điều này trong những tuần tới. Phạm vi của những thứ có thể được “kiếm tiền” sẽ được điều chỉnh bởi các chính sách mà chúng tôi có liên quan đến chính sách sử dụng hợp lý và luật bản quyền.

AH: Bạn thấy Quriverse ở đâu sau 5 năm nữa?

Chúng tôi muốn trở thành thành công toàn cầu đầu tiên của Ấn Độ trên phương tiện truyền thông xã hội. Cho đến nay, các công ty Ấn Độ trong lĩnh vực xã hội đã xây dựng cho “Bharat”, tuy nhiên, các nền tảng toàn cầu như discord, the twitch’s và tất cả đều đến từ phương tây và chúng tôi chắc chắn muốn có mặt ở đó từ mọi khía cạnh.

Chúng tôi muốn trở thành nền tảng và thị trường lớn nhất cho Anime, hoạt hình và nghệ thuật. Ngoài ra, chúng tôi muốn chuyển sang các ngành dọc gần đó, có thể nói, truyện tranh Marvel hoặc DC

AH: Bạn nghĩ gì về cộng đồng anime Ấn Độ?

Tôi có hai từ dành cho họ Tình yêu và sự tôn trọng to lớn.

Thật tuyệt khi xem cộng đồng anime Ấn Độ đã phát triển như thế nào trong vài năm qua. Từ chỗ chúng tôi phải viết đơn thỉnh cầu cho các bản phát hành chính thức đến việc giờ đây JJK là bộ phim nói tiếng nước ngoài có doanh thu cao nhất Ấn Độ, hành trình của cộng đồng anime thật đáng kinh ngạc.

Và lời khen ngợi dành cho tất cả những người tham gia mang làn sóng xuất bản này như Animehunch, những người sáng tạo anime đến các câu lạc bộ anime trong khu vực và những người khác tham gia vào nó.

Gần đây, chúng tôi đã xem cuộc phỏng vấn Mumbai Comic-Con của Animehunch và rất vui khi biết rằng anime & manga hiện đang thống trị Marvel & dc. Điều này chỉ là tuyệt vời để xem. Và phần hay nhất là tôi cảm thấy làn sóng cộng đồng anime Ấn Độ chỉ mới bắt đầu và những năm tới có vẻ rất thú vị đối với chúng tôi.

AH: Chúng tôi biết rằng những người hâm mộ hoạt hình trong nước không có sẵn ở một nơi duy nhất. Vì vậy, bạn đã tiến hành nghiên cứu thị trường cho Quriverse như thế nào?

Điều đó rất đúng, thành thật mà nói. Ban đầu, chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, nhưng cộng đồng đã rất ủng hộ chúng tôi từ ngày đầu tiên. Người ta nói rằng ‘Khi ở Rome, hãy làm như người La Mã làm’, và đó là những gì chúng tôi đã làm. Chúng tôi tham gia sâu vào việc xây dựng cộng đồng và nhân rộng một số cộng đồng ani-manga lên 50 nghìn người trên Quora.

Chúng tôi đã thu được rất nhiều thông tin chi tiết từ đó về những gì người hâm mộ muốn và những gì chúng tôi phải xây dựng cho họ. Việc tham gia vào cộng đồng đã giúp chúng tôi kết nối với nhiều bên liên quan khác nhau, từ quản trị viên của các câu lạc bộ anime trong khu vực, diễn viên cosplay và những người có ảnh hưởng lớn đến anime, điều này đã giúp định hình luận điểm của chúng tôi về Quriverse nên là gì.

AH: Bạn đã thuyết phục 100X VC tài trợ cho Quriverse như thế nào và điều đó đã giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh như thế nào?

Chúng tôi đến từ một nền tảng nơi chúng tôi có các kỹ năng kỹ thuật để xây dựng và nhân rộng các ứng dụng công nghệ. Ý tưởng tổng thể về Quriverse và miền của chúng tôi rất khác thường. Một cái gì đó trong fandom, một không gian xã hội từ Ấn Độ, là một điều hiếm có mà 100x thích.

Bằng nỗ lực của mình trong việc xây dựng và nhân rộng cộng đồng cũng như nghiên cứu thị trường, chúng tôi đã thuyết phục được nhóm ở mức 100x rằng có một thị trường đại dương xanh sẵn sàng nắm bắt. Chúng tôi rất biết ơn khi có một trong những công ty đầu tư hàng đầu của Ấn Độ hỗ trợ chúng tôi, nhóm của ông Sanjay Mehta, Vatsal và Yagnesh; mọi người trong nhóm 100x đã giúp trưởng thành với tư cách là một doanh nhân và cá nhân.

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên niềm tin này và đưa Quriverse lên một tầm cao mới.

AH: Bạn có lời nhắn nhủ gì tới người hâm mộ anime trên cả nước?

Chúng tôi yêu những người hâm mộ anime đam mê ở đất nước này; phần tốt nhất là nó trở nên tốt hơn mỗi ngày. Chúng tôi ở đây để đưa nó lên một tầm cao mới và đưa Ấn Độ lên bản đồ hâm mộ anime toàn cầu.

Nhưng chúng tôi cần sự hỗ trợ của cộng đồng anime Ấn Độ để xây dựng một thứ gì đó thực sự đáng chú ý. Hãy nhớ rằng, những gã khổng lồ như discord, Instagram, Twitch và tất cả đều không được tạo ra trong một ngày. Đó là một cuộc hành trình, và chúng tôi muốn các bạn tham gia; chúng tôi thậm chí đã công khai lộ trình của mình.

Hãy tham gia cùng chúng tôi trong sứ mệnh này để xây dựng mạng xã hội dành riêng cho anime lớn nhất thế giới!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *