Dogecoin lao dốc khi Twitter tạm dừng hoạt động trên ví tiền điện tử

Rate this post

Con cưng của mọi người trên thị trường tiền điện tử, Dogecoin (DOGE), hiện đang đối mặt với sự sụt giảm giá. Giá DOGE đã ghi nhận mức lỗ hai con số (-10%) trong vài giờ qua.

Việc bán tháo diễn ra sau khi trang web tin tức công nghệ Platformer báo cáo rằng Twitter đã tạm dừng phát triển ví tiền điện tử của mình. “Một kế hoạch được tiết lộ gần đây để xây dựng một ví tiền điện tử cho Twitter dường như cũng đang bị tạm dừng,” bài báo cho biết.

Dogecoin sẽ sớm xuất hiện trên Twitter – Đúng hay Sai

Giá của memecoin đã được hưởng lợi ồ ạt trong vài ngày qua từ những tin đồn về việc triển khai DOGE trên Twitter. Gần đây nhất là vào thứ Ba, Elon Musk đã tăng giá Dogecoin khi anh ấy tweet một bức ảnh của Shiba Inu mặc áo sơ mi trên Twitter và một quả bí ngô có logo Twitter.

Mặc dù Musk chỉ thêm một mặt cười nháy mắt dưới dạng văn bản, nhưng cộng đồng đã làm rõ rằng DOGE sẽ sớm được tích hợp như một phương thức thanh toán trên Twitter. Chính xác thì tin đồn này dường như đã được tạm hoãn với sự rò rỉ nội bộ từ Platformer.

Tuy nhiên, người hâm mộ DOGE không nên từ bỏ mọi hy vọng. Mới hôm thứ Tư, một video của Elon Musk đã được công khai, trong đó anh ấy thảo luận về việc cải thiện nội dung của Twitter và phát huy tác dụng thanh toán qua Dogecoin. “Tôi sẽ trả 10 xu cho bài báo này. Tôi sẽ trả một Dogecoin, ”Musk nói.

Tái cấu trúc Bitcoin và Twitter

Trở lại tháng 9 năm ngoái, Twitter đã giới thiệu một tính năng cho phép người tạo nội dung nhận tiền boa bằng Bitcoin. Sau khi Jack Dorsey từ chức Giám đốc điều hành, công ty cũng đã bổ sung hỗ trợ cho Ethereum vào tháng Hai.

Giám đốc điều hành đình công Jack Mallers đã tweet rằng thanh toán Bitcoin Lightning ngay lập tức và gần như miễn phí phải là phương thức thanh toán được chấp nhận trên Twitter. Mallers đề nghị hỗ trợ Musk và nói rằng việc triển khai có thể được thực hiện trong vòng vài ngày.

Các dịch vụ như @CashApp đã hỗ trợ các khoản thanh toán này. Công ty của tôi (@Strike) đã hợp tác với @Twitter để kích hoạt các mẹo Lightning. Chúng tôi thậm chí còn cung cấp khả năng thanh toán các khoản thanh toán này bằng USD, do đó, không có tăng thêm cho Twitter (giải quyết và báo cáo giống như thanh toán bằng thẻ).

Điều này có thể được thực hiện trong vài ngày nếu chúng tôi đã có quan hệ đối tác.

Mới đây vào ngày 24 tháng 10, blogger công nghệ Jane Manchun Wong đã tiết lộ trong một tweet rằng Twitter đang làm việc trên nguyên mẫu ví của riêng mình. Ví tiền điện tử được cho là sẽ hỗ trợ tiền gửi và rút tiền.

Những loại tiền điện tử nào sẽ được hỗ trợ, thời điểm dự kiến ​​phát hành ví và liệu nó có khả dụng cho tất cả người dùng Twitter hay không vẫn chưa được công khai vào thời điểm đó.

Việc tạm dừng phát triển ví trùng với tin tức rằng Twitter đang sa thải khoảng một nửa số nhân viên của mình. Theo Bloomberg, việc sa thải Musk dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm nhất là vào thứ Sáu tuần này. Những nhân viên còn lại sẽ được yêu cầu trở lại văn phòng.

Tại thời điểm báo chí, DOGE vẫn giảm 7% trong 24 giờ qua.

Dogecoin DOGE USD
Dogecoin (DOGE) đang phải đối mặt với những khoản lỗ lớn. Nguồn: TradingView

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *