Đổi danh bạ 11 số thành 10 số cho Android, iPhone | Vannamit Blog

Rate this post

Việc chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số đã bắt đầu. Trong đợt áp dụng đầu tiên đến hết ngày 14/11, các cuộc gọi quay số theo mã mạng cũ hoặc mới đều được thực hiện thành công. Tuy nhiên, sau thời gian trên, người dùng bắt buộc phải gọi đến đầu số mới thì mới thực hiện được.

Các ứng dụng quản lý thuê bao của các nhà mạng lớn đều hỗ trợ chuyển đổi đầu số.

Để thuận tiện cho việc chuyển đổi đầu số 11 số sang 10 số trong danh bạ, các nhà mạng đã tung ra nhiều phần mềm để phục vụ nhu cầu này. Viettel của tôi, VNPT của tôi (Vinaphone), Mobifone Tiếp theo cỏ khô Vietnammobile của tôi được cập nhật tính năng thay đổi số điện thoại.

Tuy là ứng dụng riêng của từng nhà mạng nhưng lại hỗ trợ đổi đầu số cho các nhà mạng khác. Ngoài Viettel của tôi VNPT của tôi, phần mềm còn lại yêu cầu người dùng đăng nhập mới thực hiện được, đó là bạn sử dụng mạng nào thì cần tải ứng dụng của nhà mạng đó về để sử dụng. Đặc biệt với VNPT của tôi của Vinaphone, ứng dụng này cho phép đổi đầu số mới cho các đầu số của tất cả các nhà mạng trong danh bạ.

Để thực hiện chuyển đổi, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ trên thiết bị của người dùng. Sau khi quét danh sách, phần mềm sẽ liệt kê danh bạ 11 số và người dùng có thể chọn riêng lẻ hoặc tất cả các đầu số cần chuyển. Bấm xác nhận để xác nhận việc thay đổi danh bạ.

Phần mềm chuyển đổi danh bạ của bên thứ ba với chức năng lọc và khôi phục nhà cung cấp dịch vụ.

Ngoài phần mềm của các nhà mạng, nhiều ứng dụng có chức năng hỗ trợ đổi danh bạ 11 số sang 10 số cũng xuất hiện trên App Store và Google Play. Được thiết kế đặc biệt, các chương trình này dễ sử dụng và có nhiều tính năng cao cấp như liệt kê tất cả danh bạ cần chuyển đổi, phân loại theo nhà mạng, đảo 10 số thành 11 số hoặc tự động sao lưu danh bạ. liên lạc.

Tìm kiếm với các từ khóa “đổi danh bạ”, “đổi đầu số” hay “11 số thành 10 số” trên smartphone, người dùng dễ bị lạc vào “ma trận” của hàng chục phần mềm khác nhau. Vì danh bạ là dữ liệu nhạy cảm, người dùng nên cân nhắc lựa chọn ứng dụng phù hợp, có thể dựa trên các đề xuất, lượt tải xuống, phản hồi của người dùng và danh tiếng của nhà phát triển.

Việc chuyển đổi mã mạng từ 11 số sang 10 số được chia làm 3 giai đoạn. Đầu tiên là thời điểm quay số song song (áp dụng cả phương thức quay số cũ và mới), từ 0 giờ ngày 15-9 đến hết ngày 14 tháng 11. Trong thời gian này, các cuộc gọi quay số theo mã mạng cũ hoặc mới, cuộc gọi. sẽ thành công.

Sau đó, từ 0h00 ngày 15/11/2018 đến hết ngày 30/6/2019, các cuộc gọi theo mã mạng mới được thực hiện bình thường. Các cuộc gọi theo mã mạng cũ sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết mã mạng đã thay đổi và hướng dẫn quay số theo mã mạng mới.

Sau ngày 30/6/2019, thông báo này sẽ kết thúc, cuộc gọi chỉ thực hiện thành công khi người dùng quay số theo mã mạng mới.

Đình Nam