DOJ thăm dò Silvergate qua mối quan hệ FTX, Alameda

Rate this post

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang thăm dò Silvergate Capital về các giao dịch của họ với FTX và Alameda Research, theo báo cáo ngày 2 tháng 2 từ Bloomberg.

Ngân hàng Silvergate được cho là không bị buộc tội làm sai, và cuộc điều tra có thể kết thúc mà không có bất kỳ cáo buộc nào chống lại công ty.

DOJ chưa chính thức công bố cuộc điều tra. Thay vào đó, Bloomberg lấy thông tin về cuộc điều tra bí mật từ các nguồn ẩn danh.

Silvergate đã hạ thấp mức độ tiếp xúc với FTX vào thời điểm công ty sau sụp đổ vào tháng 11. Tuy nhiên, mối quan hệ của ngân hàng với FTX và Alameda nhanh chóng bị soi xét kỹ lưỡng hơn. Vào tháng 12, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho rằng tài khoản Silvergate là trung tâm của sự sụp đổ của FTX. Gần đây hơn, các báo cáo cho rằng Silvergate đã nhận được khoản vay 4,3 tỷ đô la từ Ngân hàng cho vay mua nhà liên bang trong thời gian ngân hàng tháo chạy sau sự sụp đổ của FTX.

Đầu tuần này, các thượng nghị sĩ đã tiến hành một cuộc điều tra để tìm hiểu xem liệu Silvergate có nhận thức đầy đủ về các hoạt động sai trái và quản lý quỹ sai lầm của FTX hay không. Nỗ lực đổi mới đó là kết quả của việc Silvergate không trả lời được các câu hỏi tương tự vào tháng 12.

Không rõ liệu các câu hỏi gần đây của các thượng nghị sĩ có trực tiếp dẫn đến cuộc điều tra của DOJ ngày nay hay không. Cũng không rõ chính xác mối liên hệ nào, nếu có, giữa Silvergate và FTX được mô tả ở trên đang được điều tra như một phần của cuộc điều tra giả định.

Thị trường tiền điện tử khắc nghiệt sau FTX cũng đã tác động đến Silvergate theo nghĩa tổng quát hơn. Trong tháng này, công ty đã sa thải 40% nhân viên, tương đương 200 nhân viên.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *