Đơn giản hơn nhiều người nghĩ

Rate this post

Có một sự thật ít ai biết, đó là 99% người giàu trên thế giới đều gây dựng cơ nghiệp từ con đường làm giàu chậm rãi. Vậy bí quyết làm giàu từ con đường này là gì, câu hỏi này đã được chuyên gia Hans Nguyễn – Quản lý cấp cao kênh phân phối đào tạo Dragon Capital Việt Nam giải đáp trong chương trình Tự do tài chính “GIÀU CÓ NHANH HAY GIÀU CHẬM VÀ CHẮC CHẮN”.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn đầu tư tài chính quốc tế, quản lý quỹ đầu tư và danh mục tài sản dành cho giới thượng lưu, chuyên gia Dragon Capital cho biết:

“Tôi nghĩ bí mật này thực ra đơn giản hơn nhiều người nghĩ. Mặc dù kiến ​​thức chuyên môn về đầu tư tài chính rất nhiều, sách về đầu tư tài chính cũng có rất nhiều, công thức và cách làm giàu cũng rất nhiều và đa dạng. Có những thứ rất phức tạp và khó nhưng không vì thế mà tôi không có cách áp dụng ”.

Chuyên gia Dragon Capital chia sẻ công thức đầu tư của người giàu chậm: Đơn giản hơn nhiều người nghĩ - Ảnh 1.

Theo ông Hans Nguyễn, thực tế có một công thức để đầu tư hiệu quả mà không phức tạp, được ông đặt tên là bỏ heo đất 2.0. Lý giải về cái tên độc đáo này, chuyên gia Dragon Capital cho rằng, thế hệ 1.0 là thế hệ heo đất hay còn gọi là thế hệ 2.0 vì nó gần với cách người dân thả ống, tích tiền.

“Có một điều nữa là khi bạn bỏ tiền vào con heo đất, bạn bỏ 10 đồng, một lúc sau chỉ còn 10 đồng. Còn con heo 2.0 này, lúc đầu bạn bỏ 10 đồng, sau đó chỉ còn 10 đồng. . sẽ tăng 11 hoặc 12 đồng “, Anh Hans Nguyen cho biết.

Ông cũng gợi ý rằng mọi người có thể tìm thấy “con lợn này” trên thị trường chứng khoán. Cụ thể, các phương pháp đầu tư cố định như trái phiếu hoặc những phương pháp mang lại lợi nhuận cố định rất phù hợp để áp dụng công thức con heo đất 2.0 này. Theo đó, mọi người có thể kiếm được 8 – 10% / năm, rất an toàn và ổn định.

Chuyên gia Dragon Capital chia sẻ công thức đầu tư của người giàu chậm: Đơn giản hơn nhiều người nghĩ - Ảnh 2.

Để dễ hình dung, chuyên gia Dragon Capital đã đưa ra một ví dụ cụ thể và cho rằng khoản đầu tư này cũng liên quan đến lãi kép:

“Nếu bạn có một đứa con, năm đầu tiên bạn sinh con, bạn cho con bạn mỗi ngày một đô la. Khoản đầu tư này sẽ cho trung bình 10% mỗi năm. Cứ đầu tư như vậy cho đến khi con bạn 19 tuổi thì anh ta sẽ làm điều tương tự cho bản thân cho đến khi ông ấy tròn 65 tuổi và nghỉ hưu 65 x 365, tổng số tiền đưa vào con lợn là khoảng 24.000 đô la nhưng số tiền người con trai nhận được khi nghỉ hưu sau 65 năm sẽ tăng hơn 100 lần có nghĩa là khi bạn nghỉ hưu. , con bạn sẽ nhận được 2 triệu rưỡi đô la nếu bạn tiêu 1 đô la mỗi ngày với cách đầu tư trung bình 10%. Chỉ 24.000 đô la nếu bạn từ bỏ lợn, nhưng bạn sẽ nhận được gấp 100 lần. Đó là sức mạnh của hợp chất quan tâm.”

Trước phân tích của chuyên gia Hans Nguyễn, Host Ngọc Trinh đặt câu hỏi: Công thức này ai cũng có thể áp dụng nhưng tại sao lại ít người làm theo?

Chuyên gia Dragon Capital đã mỉm cười và sử dụng câu nói nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffett để trả lời: “Vì chẳng ai muốn giàu chậm cả!”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *