Đồng sáng lập Bitzlato thề sẽ khôi phục hoạt động và rút tiền từ Nga – Exchanges Bitcoin News

Rate this post

Một người đồng sáng lập tuyên bố sàn giao dịch tiền điện tử có liên kết với Nga Bitzlato, bị cơ quan thực thi pháp luật phương Tây tịch thu, có kế hoạch khởi động lại và cho phép rút tiền một phần. Các thành viên trong nhóm của nền tảng giao dịch cũng có ý định chuyển doanh nghiệp sang Liên bang Nga.

Đồng sáng lập cho biết Exchange sẽ cung cấp quyền truy cập vào tiền của người dùng

Trao đổi tiền điện tử Bitzlato đang thực hiện các bước để khôi phục hoạt động và ngay lập tức cho phép khách hàng rút bitcoin, một trong những người sáng lập của nó, Anton Shkurenko, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Satoshkin Live, một kênh Youtube dành cho đầu tư và giao dịch tiền điện tử, được trích dẫn bởi tiền điện tử lớn bằng tiếng Nga cửa hàng tin tức Forklog và Bits.media.

Vào tháng 1, nền tảng đăng ký tại Hồng Kông đã bị phá vỡ như một phần của hành động thực thi pháp luật quốc tế được chính quyền Hoa Kỳ mô tả là một “đòn giáng vào tội phạm tiền điện tử”. Nó bị cáo buộc đã xử lý 700 triệu đô la tiền bất hợp pháp nhận được từ các tổ chức tội phạm như thị trường darknet Hydra và kế hoạch Ponzi tiền điện tử của Nga Finiko.

Người đồng sáng lập khác của nó, Anatoly Legkodymov, quốc tịch Nga cư trú tại Trung Quốc, đã bị bắt ở Miami và một số thành viên khác trong nhóm đã bị giam giữ ở châu Âu. Dịch vụ đã bị gián đoạn với sự tham gia của chính quyền Pháp, những người đã kiểm soát các máy chủ của nó và đánh sập trang web của nó.

Shkurenko nói với người dẫn chương trình của Satoshkin, Dmitry Stepanin, rằng các sĩ quan Pháp đã có thể thu giữ ví nóng của Bitzlato, vào thời điểm đó, ví này lưu trữ khoảng 35% tiền của người dùng bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Ông không nêu rõ số tiền chính xác nhưng phủ nhận các báo cáo cho rằng tổng số tiền vượt quá 1 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành cũng bác bỏ cáo buộc rằng công ty đã trốn thuế và đảm bảo rằng họ luôn tuân thủ các quy định về hiểu rõ khách hàng của bạn và chống rửa tiền theo luật châu Âu đồng thời hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng các cáo buộc sẽ sớm được hủy bỏ và những người bị bắt sẽ được trả tự do.

Bốn nhân viên của Bitzlato đã bị bắt với sự tham gia của Europol và Shkurenko đã tiết lộ danh tính của họ – cựu Giám đốc điều hành Mikhail Lunev, Giám đốc tiếp thị Alexander Goncharenko, Pavel Lerner, một nhà thầu làm việc trong việc triển khai Monolithos DAO và một quản trị viên hệ thống được xác định là Konstantin. Sau đó đã được tại ngoại tại Síp.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato chuyển đến Nga

Bitzlato hiện đang kiểm toán các khoản lỗ của mình, người đồng sáng lập cho biết và tiết lộ thêm rằng công ty có kế hoạch chuyển đến Nga và đổi mới các hoạt động của mình dưới quyền tài phán của Nga. Ông cho biết hiện tại, Bitzlato đang tìm kiếm một nhà thầu cơ sở hạ tầng.

Đối với việc hoàn trả tiền của người dùng, Anton Shkurenko đảm bảo rằng khách hàng sẽ có thể rút 50% BTC trong ví Bitzlato vào ngày nền tảng được khởi chạy lại. Ông nói thêm rằng lượng nắm giữ bằng tiền thay thế sẽ được giải phóng dần dần mà không chỉ định thời gian biểu.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, một trong những người nhận lớn nhất của Bitzlato, được cho là đã xử lý 346 triệu đô la tiền từ nền tảng này, đã chặn một số tài khoản của người dùng Bitzlato ở Đông Âu và Cộng đồng các quốc gia độc lập sau hoạt động thực thi pháp luật. Sàn giao dịch hàng đầu sau đó cho biết họ đã khôi phục quyền truy cập vào hầu hết các tài khoản này.

Thẻ trong câu chuyện này

bắt giữ, Binance, Bitcoin, Bitzlato, đồng sáng lập, Tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, Quỹ tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Châu Âu, Europol, Sàn giao dịch, Pháp, tiếng Pháp, nắm giữ, Thực thi pháp luật, hoạt động, hoạt động, Nga, tiếng Nga, Hoa Kỳ, Hoa Kỳ Hoa Kỳ, Hoa Kỳ, Ví, Rút tiền

Bạn có nghĩ rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato sẽ có thể hoàn lại tiền cho người dùng nếu nó khôi phục hoạt động không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *