Dòng tiền yếu, áp lực điều chỉnh vẫn còn

Rate this post

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/9/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/9, chỉ số VN-Index giảm 8,57 điểm, tương đương 0,69% xuống 1.234,60 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 1,91 điểm, tương đương 0,67% xuống 282,15 điểm.

Thị trường có khả năng tiếp tục chịu áp lực giảm trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“VN-Index chạm ngưỡng kháng cự mạnh 1285-1295 điểm mà không có thông tin hỗ trợ, trong khi trước mắt là 2 tuần giao dịch với nhiều thông tin và sự kiện có thể tạo ra biến động mạnh theo hướng tiêu cực cho thị trường. trường học. Trên cơ sở đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong ngắn hạn.

Các nhịp hồi phục của thị trường được xem là cơ hội tốt để nhà đầu tư bán ra và chốt lời các vị thế ngắn hạn, đưa tỷ trọng danh mục về mức thấp. “

Tâm lý thị trường không mấy tích cực, chỉ số có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 1.220-1.230.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển – BSC)

“Chỉ số VN-Index tiếp tục giảm gần 9 điểm so với ngày hôm qua sau một ngày giao dịch giằng co, đóng cửa ở mức 1.234,6 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 12/19 nhóm ngành giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng. trên cả HSX và HNX.VN-Index hôm nay tiếp tục hình thành nến Marubozu đỏ, phá vỡ đường viền cổ của mô hình Vai đầu vai cho thấy tâm lý thị trường không mấy tích cực.

Trong một vài phiên tới, khả năng chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.220-1.230 điểm. Nếu tiếp tục mất vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ quay lại vùng 1.190-1.200 ”.

VN-Index tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“VN-Index kết thúc phiên giao dịch ở mức 1.234,60 điểm, tiếp tục giảm điểm khi hồi phục với khối lượng thấp trong phiên. Như vậy, trong ngắn hạn VN-Index tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh xoay quanh vùng hỗ trợ 1.225 điểm tương ứng. Đường MA50 hiện tại và là vùng giá thấp nhất vào tháng 7 năm 2021. Hỗ trợ mạnh tiếp theo của VN-Index lần lượt là vùng 1.200 -1.211, hỗ trợ tâm lý và là đỉnh giá cao nhất năm 2018. Trong khi vùng 1.260 Mức giá thấp của khoảng trống vào ngày 13 tháng 6 năm 2022 trở thành ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

VN-Index có thể kỳ vọng sẽ phục hồi trên vùng hỗ trợ quan trọng 1.200-1.225. Đây cũng là vùng hỗ trợ của trend_line kết nối các đáy trung hạn tăng dần từ vùng 1,000-1030 thấp nhất vào năm 2021 và vùng 1,140-1,156 thấp nhất vào tháng 5 và tháng 7 năm 2022.

Xét về dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên cơ sở định giá thấp so với bình quân 5 năm trở lại đây, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế vẫn được duy trì. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn đang ở mức cao, đặc biệt sau khi áp dụng chu kỳ T + 2, các vị thế giao dịch T2 không mang lại nhiều lợi nhuận dẫn đến áp lực bán mạnh.

Trong ngắn hạn, áp lực cắt lỗ đối với vị thế mua dài lướt sóng T2 tiếp tục gia tăng ở nhiều mã. Do đó, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng hợp lý, các vị thế đầu cơ ngắn hạn, nên ưu tiên quản lý rủi ro. Cơ cấu loại bỏ những cổ phiếu yếu hơn thị trường chung khi thị trường hồi phục ”.

Dòng tiền hỗ trợ đang ở mức thấp nên nhiều khả năng VN-Index sẽ cần kiểm định ngưỡng 1.220. diện tích

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Dù đã sớm phục hồi nhưng thị trường vẫn chưa thể ngăn đà giảm, hiện tại dòng tiền hỗ trợ vẫn khá thấp nên nhiều khả năng thị trường sẽ cần kiểm định vùng hỗ trợ thấp hơn (vùng 1.220 điểm). VN-Index), trước khi hình thành một nhịp tăng kỹ thuật, nhà đầu tư nên chững lại và quan sát diễn biến giao dịch của thị trường.

VN-Index vẫn để ngỏ rủi ro điều chỉnh về vùng hỗ trợ sâu hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

“Chỉ số VN-Index dao động trong phiên với những thăng trầm xen kẽ trước khi lao dốc về cuối phiên. Thanh khoản gia tăng trong xu hướng giảm cho thấy bên bán vẫn chiếm thế thượng phong. Chỉ số hiện đang giảm xuống ngưỡng hỗ trợ gần 121x, tương ứng với MA 50 và chúng tôi kỳ vọng sẽ có một đợt giảm kỹ thuật tại đây. Ở kịch bản tiêu cực, nếu chỉ số đóng cửa phiên tới với cây nến đỏ dài thì VN-Index sẽ hình thành mô hình 3 quạ đen và bỏ ngỏ nguy cơ điều chỉnh về vùng hỗ trợ sâu hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán thấp trong các đợt thoái lui sớm và kiểm soát tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Rủi ro ngắn hạn vẫn cao

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục giảm và chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại đường trung bình 50 ngày trong phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể rơi vào vùng quá bán nên nhịp hồi kỹ thuật có thể xảy ra, tuy nhiên rủi ro ngắn hạn vẫn cao, do đó nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra tại thị trường này. giảm mạnh trong phiên tiếp theo. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục bi quan về tình hình thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bán ra ở các mức giảm mạnh và tận dụng nhịp điều chỉnh để đưa tỷ trọng cổ phiếu về 30 – 35% danh mục. “

Thị trường chưa đạt trạng thái cân bằng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

“Các chỉ số tiếp tục giảm điểm về cuối phiên giao dịch hôm nay dù giao dịch trong sắc xanh hầu hết thời gian. Phiên tăng điểm diễn ra vào buổi sáng nhờ hiệu ứng tăng điểm của thị trường Mỹ đêm qua và được duy trì cho đến đầu phiên chiều nhưng Sau đó, áp lực cung xuất hiện đẩy chỉ số đi xuống và nhiều cổ phiếu giảm giá. Cổ phiếu Công ty và Hóa chất phục hồi nhẹ trong khi hầu hết các nhóm ngành đều chịu áp lực giảm điểm.

VN-Index đóng cửa ở 1.234,60 điểm (-8,57 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1.265,57 điểm (-3,38 điểm). Thanh khoản giảm so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh trên HOSE quanh mức 12.700 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường vẫn rất tiêu cực khi số mã tăng giá chỉ chiếm 28%; Số mã đi ngang chiếm 13% và có tới 59% số mã giảm giá. Khối ngoại mua ròng nhẹ sau chuỗi ngày bán ròng gần 70 tỷ đồng trước đó trên sàn HOSE, tập trung vào các mã: HPG; DGC; NLG; MSN; VND… Ở chiều ngược lại, họ bán ròng nhẹ các mã sau: STB; CTG; DRC; VHM; KBC…

Xu hướng ngắn hạn của thị trường và hầu hết các mã đều chuyển sang tiêu cực sau hai phiên giảm điểm vừa qua. Áp lực này theo chúng tôi có thể sẽ tiếp diễn trong phiên tới khi khó có thông tin tích cực nào có thể giúp thị trường đảo ngược áp lực giảm điểm này. Chênh lệch cung cầu có thể tiếp diễn khi lực cầu yếu và chỉ mua giá thấp trong khi người nắm giữ cổ phiếu chịu áp lực giảm tỷ trọng. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 1.200 điểm và chúng tôi sẽ quan sát để đưa ra nhận định khi chỉ số tiếp cận vùng này. Chúng tôi duy trì quan điểm tiếp tục thận trọng với thị trường trong ngắn hạn và chiến lược phòng thủ để bảo vệ tài sản nên được ưu tiên. “

Thị trường điều chỉnh, cổ phiếu đầu cơ vẫn tăng trần!

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường trong nước điều chỉnh giảm phiên thứ hai liên tiếp và nhiều khả năng sẽ khép lại tuần giảm mạnh kể từ khi tạo đáy vào đầu tháng Bảy. Nhóm cổ phiếu ngân hàng là một trong những lực kéo thị trường phiên này, trong khi nhóm cổ phiếu đầu cơ có nhiều mã tăng kịch trần.

Thanh khoản khớp lệnh trên HOSE giảm còn 12.723 tỷ đồng so với mức 18.827 tỷ đồng của ngày hôm qua.

Thị trường vẫn đi xuống nhưng quán tính chững lại và thanh khoản giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã lắng dịu, tuy nhiên lực cầu vẫn tỏ ra thận trọng. Thanh khoản giảm so với hôm qua là điều dễ hiểu bởi bên bán hôm qua chưa vội mua lại khi khối lượng tích lũy trong 3 tuần trước nhiều khả năng vẫn lỗ và lực cầu sẽ ngừng mua. ở mức hỗ trợ cứng. Về mặt kỹ thuật, nhiều khả năng VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA 50 tại 1.227 điểm trong phiên tới. Thời điểm này, thị trường chưa có nhiều thông tin hỗ trợ cả trong và ngoài nước, nhà đầu tư cần thận trọng, tránh mua theo nhịp tăng và giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Thị trường tiếp tục đấu tranh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tất cả các chỉ báo vẫn ở mức Tiêu cực. Trong khi đó, với việc tạm đóng cửa dưới MA 50, VNMidcap trở thành chỉ số tiếp theo sau khi HNX-Index chuyển tín hiệu trung hạn xuống Tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường có thể xuất hiện quán tính đi xuống đầu phiên để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định ngưỡng hỗ trợ chủ chốt MA50 tại 1225 điểm.

Lực mua phòng thủ sẽ được đẩy mạnh từ vùng giá thấp và tạo ra diễn biến giằng co cho thị trường sau đó. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp VN-Index duy trì trên 1225 điểm, chỉ số có thể hồi phục và có cơ hội kiểm định lại ngưỡng kháng cự MA100 tại 1250 điểm. Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục lấn át và khiến chỉ số VN-Index đóng cửa tuần dưới ngưỡng 1225 điểm thì đà tăng từ đầu tháng 7 của chỉ số này sẽ cho tín hiệu đảo chiều. Khi đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong những tuần tới với các ngưỡng hỗ trợ lần lượt là 1185 điểm, 1145 điểm hoặc thấp hơn.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán do VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có xung đột lợi ích đối với nhà đầu tư khi đưa ra các tuyên bố.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *